BLOG

Vệ sinh và bảo quản đệm đúng phương pháp

ninh8391 09.03.2021
0 người theo dõi 12 bình luận 1297 bài chia sẻ

Chăn ga gối đệm là những vật dụng gắn liền với giấc ngủ của con người. Ngoài việc sử dụng loại chăn ga gối đệm phù hợp và tốt, bạn cũng cần để ý tới phương pháp vệ sinh và bảo quản đệm để đệm không chỉ sử dụng được lâu trong thời gian dài mà còn có lợi cho sức khoẻ của người sử dụng.

- Vệ sinh đệm đúng phương pháp

Một số đồ vật cần thiết cho quá trình vệ sinhđệm bạn cần chuẩn bị bao gồm: Xà phòng, nước Soda, nước, máy hút bụi, nước oxy già, bột banking Soda

Quy trình vệ sinh đệm rất đơn giản:

Rắc bột Banking Soda hoặc tưới nước Soda lên bề mặt đệm, để tầm 30 phút. Soda sẽ làm sạch mùi hôi và bụi bẩn trên đệm.

Sử dụng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn trên bề mặt đệm. Với các loại đệm có nhiều lỗ nhỏ, bạn có thể lật mặt đệm và đập nhẹ để loại bỏ bụi từ những khe và lỗ nhỏ. Sau đó dùng máy hút bụi hút lại lần nữa cho sạch.

Với đệm mỏng hoặc đệm mút, bạn có thể phơi chúng ngoài trời chỗ thoáng, rộng và dùng gậy đập cho sạch bụi. Giũ sạch và phơi nắng để bay hết mùi hôi.

Với những loại đệm dày, cần lấy khăn bông to hoặc nhúng ga trải đệm vào nước rồi vắt hết nước. Trải ga lên đệm và dùng gậy đập nhẹ để bụi dưới đệm bay lên và bị hút vào khăn bông, ga ướt. Làm thêm 1,2 lần nữa đến lúc sạch hẳn bụi. Sau đó phơi đệm ngoài trời nơi thoáng gió.

Với các vết bẩn, vết ố, nhúng khăn bông vào nước xà phòng loãng rồi cọ sạch mặt đệm rồi phơi ngoài trời chỗ thoáng gió.

Với vết máu hoặc nước giải, làm sạch bằng dung dịch oxy già rồi làm khô bằng máy hút bụi hoặc máy sấy. Không nên lạm dụng oxy già bởi chúng sẽ làm bào mòn bề mặt đệm.

- Bảo quản đệm đúng phương pháp

Nên giặt và làm sạch chăn ga gối đệm thường xuyên. Tốt nhất bạn hãy lên lịch cho việc này một phương pháp chủ động.

Cùng với việc làm sạch, bạn cũng nên thay ga giường, vỏ gối, vỏ chăn...thường xuyên cho sạch sẽ. Thông thường mỗi tuần bạn nên thay đồ chăn ga gối đệm một lần.

Luôn luôn giữ đệm khô thoáng, hạn chế tối đa làm ướt đệm dễ gây ẩm mốc. Nếu đệm bị dính nước, hãy lau bằng vải thấm nước và dùng máy sấy khô. Lưu ý không để đệm bị ngấm nước lâu ngày vì điều này sẽ khiến đệm bị mốc và bở, dẫn tới hỏng đệm.

Luôn đặt đệm trên mặt phẳng, không nên cho trẻ nhỏ dẫm nhảy lên đệm sẽ làm đệm chóng hỏng. Đồng thời hãy trở đệm từ chân lên đầu hoặc ngược lại thường xuyên để đệm bền hơn. Xoay đệm theo những hướng theo hướng nào bạn cảm thấy dễ chịu nhất.

Vệ sinh đệm đúng phương pháp để không gây hư hại cho đệm.

Tạo độ thông thoáng cho đệm bằng cách bỏ đầy đủ chăn ga gối ra khỏi chiếc giường của bạn tối thiểu 30 phút để nơi nhiều ánh sáng và gió. Điều này vừa tạo sự thông thoáng, vừa ngăn chặn sự tích trữ độ ẩm gây mùi hôi và mốc làm đệm sử dụng được lâu và bền hơn.

Việc đầu tiên trước lúc chứa đệm vào kho đấy là bạn hãy là lại vỏ chăn ga gối đệm, ga giường một lượt. Sau đấy dùng vải lót cho chăn ga gối đệm và cất trong tủ. Lưu ý một số loại gỗ có thể làm hỏng vải.

Để tránh cho chăn ga gối bị mất màu, tránh để mặt phải của chăn ga gối tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng.

Không chỉ có thế để chứa giữ chăn ga gối gọn ghẽ mà sạch sẽ, tránh ẩm mốc, có 1 phương pháp đó là bọc chăn ga gối đệm vào túi hút chân không hoặc túi nilon.

>>> Tìm hiểu thêm:

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết