BLOG

Tín phiếu là gì? Mục tiêu, phương thức phát hành tín phiếu

investo 28.11.2023
0 người theo dõi 1 bình luận 76 bài chia sẻ

Tín phiếu với người giao dịch tài chính chắc sẽ không còn xa lạ, đây cũng được xem là phương thức đầu tư an toàn hơn nhiều so với với các danh mục đầu tư khác. Vậy bạn có thực sự biết Tín phiếu là gì hay chưa? Và chúng ta có mua được Tín phiếu hay không? mua bằng cách nào? cùng tìm hiểu nhé.

Tín phiếu là gì?

Các tổ chức hoặc chính phủ phát hành ra thị trường với mục đích là để vay tiền từ nhà đầu tư, thì đó gọi là Tín phiếu. Tín phiếu được giải thích đơn giản hóa đó chính là bạn, các nhà đầu tư đang cho vay tiền cho tổ chức phát hành Tín phiếu, thông qua hình thức là mua Tín phiếu. Khoản tiền vay này chỉ trong một khoảng thời gian cố định. Nhiệm vụ của các tổ chức phát hành đó chính là trả lại tiền gốc và lãi suất theo thỏa thuận cho nhà đầu tư, người mua Tín phiếu trước đó.

Tín phiếu phát hành với mục đích gì?

Tín phiếu giúp các tổ chức phát hành có được nguồn vốn để đầu tư, nên ngày nay Tín phiếu cũng được xem là công cụ để thu hút vốn đầu tư, khẳng định sự uy tín của đơn bị phát hành. Khi Tín phiếu ra thị trường sẽ:

  • Thu hút vốn từ nhà đầu tư cần thiết để mở rộng kinh doanh mà không cần phải chia sẻ quyền kiểm soát, hay làm thủ tục vay phức tạp.
  • Tín phiếu giúp đánh giá tín nhiệm, uy tín của đơn vị phát hành trên thị trường tài chính là một chỉ số quan trọng cho độ tin cậy của họ.

Tín phiếu phát hành thế nào?

Có một số phương thức phát hành tín phiếu mà mà bạn có thể tham khảo:

  • Công khai (Public Offering): Tín phiếu sẽ được ra mắt công chúng thông qua giao dịch trên thị trường tài chính hay gọi đó là môi giới. Bạn có thể mua tín phiếu này thông qua sàn giao dịch chứng khoán.
  • Riêng lẻ (Private Placement): Tín phiếu sẽ được phát hành cho một số nhà đầu tư cụ thể. Cách phát hành này được thực hiện kín không công khai trên thị trường giao dịch, không phải theo các thủ tục như phát hành công khai. Và nhà phát hành có thể thỏa thuận phần lãi suất với bên mua.
  • Convertible Bond - phát hành chuyển đổi: Đây là loại tín phiếu có thể chuyển đổi thành cổ phiếu khá hấp dẫn với nhà đầu tư muốn tham gia vào sự phát triển của công ty.

Như vậy qua bài chia sẻ này chắc hẳn bạn hiểu được Tín phiếu là gì? Tại sao nó xuất hiện trên thị trường? Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin cũng như kinh nghiệm khi mua Tín phiếu thì tham khảo bài chi tiết tại Investo nhé.

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức tài chính khác tại Investo.vn

#investo, #Tín_phiếu_là_gì,

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết