BLOG

Công nghệ hóa các hoạt động dịch vụ trong ngành du lịch

vrdtsgroup 20.01.2021
0 người theo dõi 0 bình luận 155 bài chia sẻ

Trong thời kỳ chuyển đổi số hiện nay, áp dụng công nghệ vào các hoạt động không những giúp doanh nghiệp kiểm soát mọi thứ chặt chẽ hơn, bên cạnh đó còn giúp giảm bớt nhân sự, mở rộng dịch vụ và linh hoạt hơn. Ví dụ như ở các Website công ty du lịch đã triển khai nhiều hình thức thanh toán như quét mã, thanh toán bằng nhiều loại thẻ,… thay vì chỉ được thanh toán bằng tiền mặt hay thẻ ATM nội địa.

Việc áp dụng công nghệ thực tế ảo trong du lịch cũng được triển khai từ lâu. Được xem là công nghệ có khả năng trực quan tốt nhất hiện nay. Công nghệ thực tế ảo giúp các công ty du lịch xây dựng các tour du lịch ảo, coi như là bản trải nghiệm thử trước khi khách hàng đặt tour. Được hỗ trợ bởi các công nghệ tích hợp thực tế ảo như không gian 3D – 3D Tour, 360 VR Tour – Sa bàn ảo, khách hàng được trải nghiệm cảm giác du lịch thực tế ảo dù chỉ ngồi tại nhà.

Điều đặc biệt khiến công nghệ thực tế ảo được phổ biến do khả năng tương tác giữa người dùng và không gian tốt. Khi sử dụng, khách hàng có thể chủ động tham quan dưới mọi góc độ do chính mình làm chủ như lật, xoay hay thậm chí là di chuyển.

Tham khảo dịch vụ chụp ảnh 360 độ chuyên nghiệp tại Đà Nẵng: https://vr360.com.vn/vi/dich-vu-chup-anh-360-do-chuyen-nghiep-tai-da-nang

Ứng dụng công nghệ vào các hoạt động dịch vụ trong ngành du lịch không những mang lại những hiệu quả nhất định về kinh tế mà bên cạnh đó còn là sự thoải mái và hài lòng về chất lượng về dịch vụ của khách hàng.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết