BLOG

Chỉ báo Parabolic SAR là gì? Đặc điểm, ý nghĩa, cách cài đặt và sử dụng Parabolic SAR

investo 03.03.2024
0 người theo dõi 1 bình luận 76 bài chia sẻ

Chỉ báo Parabolic SAR là  viết tắt của Parabolic Stop and Reverse, đây là một công cụ xuất hiện khá lâu và thường được các nhà giao dịch sử dụng để xác định khả năng đảo ngược xu hướng trên thị trường.

Tìm hiểu về Chỉ báo Parabolic SAR

Chỉ báo kỹ thuật Parabolic SAR được phát triển bởi Welles Wilder Jr. Nó đóng vai trò là cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về điểm vào và ra cho các giao dịch khi đang đánh giá, phân tích một cổ phiếu, chứng khoán. Không giống như các chỉ báo khác hiện nay đều dựa trên các đường trung bình động hoặc chỉ báo dao động, mà Parabolic SAR sẽ thực hiện bằng cách vẽ các chấm bên trên hoặc bên dưới các thanh giá để chỉ ra hướng của xu hướng.

Đặc điểm, ý nghĩa của Parabolic SAR

Chỉ báo Parabolic SAR là một kỹ thuật bạn không nên bỏ qua vì khả năng thích ứng với các điều kiện thị trường thay đổi. Khi các xu hướng phát triển, vị trí của chỉ báo này cũng sẽ thay đôi cũng như mang một ý nghĩa khi đánh giá thị trường. Cụ thể:

  • Khi một dấu chấm của Parabolic SAR xuất hiện phía trên các thanh giá, điều đó có nghĩa là xu hướng giảm đang dần hình thành.
  • Ngược lại, khi các dấu chấm của Parabolic SAR xuất hiện bên dưới các thanh giá, báo hiệu xu hướng tăng.

Chỉ báo Parabolic SAR cung cấp cho bạn những hiểu biết có giá trị về khả năng đảo ngược xu hướng từ đó đưa ra quyết định đúng đắng nhất, từ đó cũng đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc vào hoặc thoát khỏi các vị trí khi giao dịch, tránh tiềm ẩn các rủi ro.

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức tài chính khác tại Investo.vn

#investo, #parabolic_sar,

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết