BLOG

Thư ngỏ của 1 anh cò đất

vinh7 10.12.2023
143 người theo dõi 467 bình luận 447 bài chia sẻ

THƯ NGỎ

Lời đầu tiên xin gửi tới các anh chị, các bạn lời chào trân trọng hợp tác, một ngày làm việc thật vui và thành công!!!

Mỗi chúng ta khi lớn lên đều có một giấc mơ, đó là một gia đình, một mái ấm…

Mái ấm đó là ngôi nhà, nơi mỗi chúng ta sẽ về ở mỗi khi đi làm về, thật tuyệt vời nếu mái ấm đó là ngôi nhà riêng của chúng ta, nó khác với nhà trọ nhỉ?

Nhà trọ thì đương nhiên là có diện tích nhỏ rồi, thiêt kế lại đơn giản nữa, và có một điều khiến mỗi chúng ta đều chẳng vui đó là cứ mỗi tháng lại đến kỳ trả tiền nhà, tôi đã trải qua cảm giác này, khi lãnh lương về túi tiền của chúng ta nhiều khi đầy ắp, nhưng sau khi thanh toán tiền nhà trọ cho chủ nhà là ôi thôi, nó sẹp lép, lúc ấy chỉ ước gì mình có một căn nhà riêng, dù là nhỏ thôi nhưng đó cũng là của mình, để mỗi tháng chẳng phải trả tiền nhà, khoản tiền đó có thể sử dụng được rất nhiều việc, chưa kể khi chúng ta về già khẳ năng lao động kém đi, lúc ấy có khi lo tiền ăn hàng ngày cũng muôn vàn khó khăn. Mà giá tiền thuê đâu phải đứng im mà nhìn kinh tế thị trường mỗi ngày một tăng theo cấp số cộng đâu chứ. Giá nhà cũng vậy, mỗi năm mỗi lên giá, chẳng biết từ bao giờ mà câu nói này luôn đúng “ mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời” ý nói là mua vàng có khi bán ra lỗ nhiều, còn mua nhà mua đất thì để đó dù thế nào cũng chẳng bao giờ lo bị lỗ, để không đó một thời gian bán ra cũng có lời.

Lấy ví dụ cụ thể như sau:

1 tháng thuê nhà hết 5 triệu, một năm có 12 tháng: lấy 5x12=60 triệu

Nếu lấy 60 triệu x 10 năm sau = 600.000.000 ( sáu trăm triệu đồng)

Trong khi ngôi nhà em bán chưa tới 600 triệu. Nghĩa là thay vì đi thuê nhà mà ta bỏ 5 triệu/ tháng mua nhà thì 10 năm sau ta dã có được ngôi nhà để ở, an cư lạc nghiệp, con cháu chúng ta có nhà để ở.

Thời điểm này chúng ta bỏ ra 600 triệu để mua nhà nhưng ở thời điểm 10 năm sau ngôi nhà của chúng ta có thể lên đến vài tỷ đồng.

Ta đã biết lợi hại của việc sở hữu ngôi nhà chưa?

Nếu ở Sài Gòn ta phải bỏ ra khoản tiền khoảng 4 tỷ đồng để sở hữu ngôi nhà, nếu ta ở quận 11 thì di chuyển sang quận Bình Thạnh tầm 30 phút, trong khi nếu ta ở Bình Chánh mà đi đường Võ Văn Kiệt qua quận Bình Thạnh cũng mất chỉ tầm 35-40 phút mà nhà đẹp chẳng khác gì nội ô thành phố, nếu bán căn nhà 4 tỷ để mua căn nhà 600 triệu ở thì số tiền khoảng 3,6 tỷ bỏ ngân hàng không lấy lời cũng có được cuộc sống vương giả mà chẳng phải làm gì cả.

Tôi muốn nhắn gửi tới các anh chị rằng, nếu có tài chính thì đừng đi ở thuê, hãy mua một ngôi nhà nhỏ.

Tôi bán những căn nhà do diện tích không đủ tách thành sổ hồng riêng ở thời điểm hiện tại, nhưng về lâu dài khi nhà nước thay đổi về quy định diện tích nhỏ hơn có thể tách ra làm sổ riêng được.

Nhà đã được xây trên đất ở nông thôn (đất thổ cư) là loại đất được phép xây nhà ở hợp pháp hơp lệ rồi lại không lo vấn đề quy hoạch, nhà có bản vẽ riêng. Khi mua ra cơ quan thừa phát lại làm vi bằng.

Vi bằng có chụp hình giữa người mua và người bán, là bằng chứng chứng cứ có giao nhận tiền việc mua bán nhà, có hợp đồng mua bán giữa hai bên, trên vi bằng có hiển thị từng giờ phút việc mua bán giữa hai bên, hồ sơ được đăng ký tại sở tư pháp. Hồ sơ rất rõ dàng.

Là một nhà kinh doanh xin gửi tới các anh chị lời khuyên chân thành.

2 Bình luận
  • lethanhcong
    "Nghiện bán đất" trình bày.
  • phanvanhau11
    Tôi bán những căn nhà do diện tích không đủ tách thành sổ hồng riêng ở thời điểm hiện tại, nhưng về lâu dài khi nhà nước thay đổi về quy định diện tích nhỏ hơn có thể tách ra làm sổ riêng được.

    Nghe câu này là hơi chán rồi.
Website liên kết