BLOG

Lưu giữ không gian di tích lịch sử bằng công nghệ thực tế ảo

vrdtsgroup 23.01.2021
0 người theo dõi 0 bình luận 155 bài chia sẻ

Công nghệ thực tế ảo hiện nay không chỉ được ứng dụng rộng rãi trong kinh tế, giải trí, y tế,... mà còn có tầm quan trọng trong việc lưu giữ các giá trị lịch sử, văn hóa quốc gia. Công nghệ thực tế ảo trong du lịch được ứng dụng thông qua việc số hóa không gian dưới dạng 3D chính xác gần như tuyệt đối thực trạng, không thể chỉnh sửa, nhờ đó các khu di tích sẽ được bảo tồn theo thời gian trên nền tảng số. Những dữ liệu này có thể sử dụng để phục hồi và bảo tồn khu di tích khi cần thiết.

[IMG]

Công nghệ ảo là bước tiến quan trọng thay thế cho hình ảnh, video thiếu trực quan và chính xác. Công nghệ quét 3D còn có thể mô phỏng chính xác tỉ lệ và kích thước của các hiện vật, không gian bên trong. Chúng ta có thể thay thế các dịch vụ chụp ảnh truyền thống, dịch vụ chụp ảnh 360 độ, quay truyền thống, quay 360 bằng công nghệ tiên tiến này để bảo vệ di tích theo sự thay đổi và bào mòn của thời gian.

[IMG]

Ngoài ra, những không gian số hóa này còn phục vụ cho mục đích quảng bá, truyền thông đến khách du lịch hay giáo dục các thế hệ sau qua hình ảnh trực quan và kích thích sự thích thú, tò mò.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ quay flycam chuyên nghiệp: https://vr360.com.vn/vi/dich-vu-quay-flycam-gia-re-tai-da-nang 

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết