BLOG

Bệnh viện chữa trĩ tốt nhất Hà Nội

khamphukhoathaiha 26.02.2024
0 người theo dõi 0 bình luận 77 bài chia sẻ

Có rất nhiều người hiện nay luôn tìm kiếm bệnh viện chữa trĩ tốt nhất Hà Nội nhằm có hiệu quả chữa bệnh nhanh chóng và hiệu quả. Bài viết sau sẽ giới thiệu về bệnh viện Đại học Y Hà Nội – là một cơ sở y tế công lập uy tín và mang tới dịch vụ khám, chữa bệnh trĩ chất lượng cao, thường xuyên được những bệnh nhân trĩ tin tưởng thực hiện điều trị.

Một số thông tin về bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là bệnh viện trực thuộc trường đại học Y Hà Nội và là bệnh viện đa khoa tuyến đầu của cả nước, có chất lượng cao để luôn đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh đa dạng từ mọi người trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Nằm tại vị trí số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội, nên bệnh viện Đại học Y Hà Nội là một bệnh viện có địa chỉ dễ tìm, giao thông đường xá thuận lợi để mọi người di chuyển. Bên trong bệnh viện có đầy đủ các khu khám bệnh BHYT và cả khu khám dịch vụ, rất dễ dàng cho bệnh nhân khi tới để lựa chọn.

Vì là cơ sở y tế chất lượng cao nên bệnh viện Đại học Y Hà Nội được trang bị đầy đủ các thiết bị khoa học, công cụ khám chữa bệnh hiện đại, tân tiến để phục vụ công tác khám và điều trị bệnh đạt hiệu quả cao. Với công nghệ siêu âm, xét nghiệm nhanh chóng sẽ cho ra kết quả khám lâm sàng chuẩn xác, đảm bảo thuận tiện cho quá trình chữa bệnh.

Bên cạnh đó, hiện nay bệnh viện Đại học Y Hà Nội có rất nhiều đội ngũ bác sĩ công tác có học hàm, học vị từ thạc sĩ cho tới tiến sĩ và cả giáo sư. Ngoài ra, vì là cơ sở đào tạo nhân lực cho ngành Y và cả hoạt động công tác khám chữa bệnh nên bệnh viện Đại học Y Hà Nội luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất để mọi bệnh nhân khi đến khám, chữa bệnh được an tâm.

Bệnh viện Đại học Y chữa trĩ tốt nhất tại Hà Nội

Bệnh trĩ là chứng bệnh xảy ra do căng giãn quá mức của đám rối tĩnh mạch, tạo thành búi trĩ ở xung quanh hậu môn. Căn bệnh xuất hiện khi mà các mô bị viêm trở lên sưng to hơn bình thường, người bệnh bắt đầu có thể cảm nhận được sự xuất hiện của búi trĩ hơn.

Tại thành phố Hà Nội, mọi người có thể tìm kiếm được nhiều địa chỉ điều trị bệnh trĩ dễ dàng vì mật độ các bệnh viện hay phòng khám điều trị trĩ có ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, lựa chọn bệnh viện Đại học Y Hà Nội lại là địa chỉ mà có nhiều người nhận định đây là lựa chọn uy tín, đảm bảo mang lại kết quả chữa trĩ như mong muốn.

Hướng dẫn đăng ký khám trĩ tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Khi đến bệnh viện Đại học Y Hà Nội, mọi người nên theo hướng dẫn của bảo vệ để gửi xe, nhận vé rồi đi theo hướng dẫn của bệnh viện để tới khu khám sức khỏe đúng với mong muốn của bản thân, điều này có thể phụ thuộc vào tình trạng mắc bệnh trĩ ở cơ thể của người bệnh.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội được chia làm nhiều khoa và khu khám khác nhau, bao gồm khoa khám bệnh và khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu. Đối với những người muốn khám chữa bệnh trĩ nên đi tới khu nhà A2 để được hướng dẫn làm thủ tục đăng ký khám.

Người bệnh khi đến cần hỏi nhân viên y tế để được làm đăng ký thực hiện khám trĩ và điều trị trĩ, đây là 2 hạng mục riêng biệt, sẽ có bác sĩ khám vào ngày riêng và một bác sĩ khác sẽ tiến hành điều trị vào một ngày hẹn sau đó. Do đó, bạn cần chú ý lắng nghe tư vấn và hướng dẫn của nhân viên y tế để tránh mất công.

Tình trạng bệnh trĩ nặng thì nên đăng ký điều trị từ sớm để tránh phải chờ đợi quá lâu, giúp tiết kiệm chi phí đi lại và không bị mất lượt khám của mình.

Quy trình khám chữa bệnh trĩ ở bệnh viện

Hiện nay, bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã giảm tải các bước đăng ký khám rườm rà để tiết kiệm thời gian và công sức cho tất cả bệnh nhân khi đến đăng ký khám, chữa bệnh. Đối với bệnh nhân đến đăng ký khám trĩ tùy theo khu vực khám thường hoặc khám dịch vụ mà sẽ có quy trình khám phù hợp như:

 • Bước 1: Đến khu khám theo sự chỉ dẫn, đưa giấy tờ cá nhân cho nhân viên y tế bao gồm thẻ bảo hiểm y tế (nếu có), chứng minh thư và một số giấy tờ khác liên quan đến nhu cầu khám chữa trĩ của người bệnh (tiền sử bệnh án, hồ sơ khám trước đó) rồi nhận số thứ tự để chờ đến lượt khám.
 • Bước 2: Bệnh nhân đợi đến lượt của mình để tiến hành khám lâm sàng và thực hiện siêu âm, xét nghiệm phù hợp theo yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa.
 • Bước 3: Đóng lệ phí ban đầu để thanh toán một phần chi phí khám, xét nghiệm. Tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội chỉ nhận thanh toán bằng tiền mặt VND, người bệnh nên chuẩn bị đầy đủ từ trước.
 • Bước 4: Thực hiện toàn bộ xét nghiệm, siêu âm theo chỉ dẫn của nhân viên y tế, cần chú ý về điều kiện sức khỏe kèm theo để cho ra kết quả chính xác nhất.
 • Bước 5: Bệnh nhân nhận lại kết quả siêu âm hoặc xét nghiệm theo lịch hẹn của bác sĩ thực hiện. Ngoài ra, một số trường hợp kết quả xét nghiệm sẽ được gửi trực tiếp về khoa khám cho người bệnh đã đăng ký.
 • Bước 6: Khi bác sĩ có kết quả về tình trạng bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị bệnh trĩ phù hợp theo như kết luận ở tờ phiếu siêu âm, xét nghiệm.
 • Bước 7: Kết thúc quá trình điều trị, bệnh nhân có thể tiến hành thanh toán một số chi phí cần thiết hoặc còn thiếu. Ngoài ra, nếu như có toa thuốc của bệnh viện thì sẽ được chỉ định lấy thuốc đầy đủ trước khi ra về.

Phương pháp chữa trĩ tại bệnh viện đang áp dụng

Nhằm đảm bảo hiệu quả chữa bệnh cao nhất đến với tất cả mọi trường hợp bệnh nhân đang bị bệnh trĩ tới khám, đội ngũ bác sĩ tại khoa Ngoại – Tiêu hóa của bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã tiến hành áp dụng các liệu trình chữa bệnh phù hợp theo từng mức độ bị trĩ.

Tùy theo tình trạng bệnh nhân khi tới khám, có thể là bị trĩ nội, trĩ ngoại, búi trĩ đã sa ra ngoài, búi trĩ gây chảy máu,… mà bác sĩ sẽ tiến hành hội chẩn, đưa ra tư vấn điều trị để cả 2 bên cùng thống nhất và đi tới bước trị liệu sau cùng.

Thông thường, hiện nay có những phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả đang được bệnh viện áp dụng:

 • Điều trị nội khoa: Với trường hợp búi trĩ mới chỉ đang hình thành, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để bệnh nhân sử dụng nhằm giảm tác động lên búi trĩ hoặc thuốc đặt hậu môn để giảm sưng viêm, hạn chế búi trĩ phát triển và cơn đau không rõ nguyên nhân.
 • Áp dụng thủ thuật thắt búi trĩ: Một số loại búi trĩ có tốc độ phát triển chậm, chưa gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe bệnh nhân như thắt vòng cao su hoặc chích xơ búi trĩ nhằm giảm kích cỡ hình thành búi trĩ.
 • Can thiệp ngoại khoa bằng các phương pháp tân tiến: Các phương pháp mổ cắt búi trĩ bao gồm phẫu thuật truyền thống và phẫu thuật hiện đại. Những cách phẫu thuật trĩ truyền thống là Ferguson và Milligan – Morgan có giá thành thấp nhưng dễ tái phát; còn kỹ thuật cắt trĩ hiện đại Longo có hiệu quả cao hơn nên giá thành cao, bệnh nhân cần lựa chọn chính xác.

Phương thức thanh toán chi phí khám chữa trĩ tại bệnh viện

Trước khi tiến hành khám và chữa trĩ tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội, người bệnh chỉ cần ứng trước một khoản phí cụ thể theo niêm yết của bệnh viện đưa ra. Vì bệnh viện chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, cho nên bệnh nhân hoặc người nhà đi cùng nên chuẩn bị đầy đủ chi phí để tránh chi trả chậm mà ảnh hưởng tới quá trình chữa bệnh.

Bên cạnh đó, đối với một số trường hợp có bảo hiểm y tế, người bệnh nên xuất trình từ đầu khi đăng ký khám để được nhân viên y tế thực hiện giảm chi phí theo quy định. Việc chi trả bảo hiểm tại bệnh viện diễn ra nhanh chóng, đơn giản nên mọi người không cần phải lo lắng.

Cần lưu ý gì khi đến bệnh viện Đại học Y để chữa trĩ hiệu quả?

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là một bệnh viện công lập nổi tiếng nên sẽ không tránh khỏi tình trạng quá tải bệnh nhân khi tới khám mỗi ngày. Ngoài ra, vì thời gian hoạt động của bệnh viện chỉ từ thứ 2 đến thứ 6, có hoạt động thêm sáng thứ 7 nhưng chỉ khám lâm sàng mà không thực hiện điều trị bệnh.

Bên cạnh đó, để tránh mất công khi tới bệnh viện, mọi người cần chú ý thực hiện một số điều dưới đây để đảm bảo có kết quả khám bệnh đúng với mong muốn nhất:

 • Người bệnh nên đến trước giờ mở cửa của bệnh viện từ 1 – 2 tiếng để đợi lượt xếp hàng, điều này cũng tránh dẫn đến tình trạng chờ đợi mỏi mòn mới đến lượt. Nếu như bạn không có thời gian đợi thì nên khám dịch vụ để đảm bảo đến lượt nhanh chóng.
 • Chú ý liệt kê đầy đủ về tình trạng bệnh trĩ ở bản thân mình từ trước để nếu có bác sĩ đặt câu hỏi thì sẽ trả lời được ngay, điều này giúp giảm thiểu thời gian khám lâm sàng ban đầu.
 • Nên đi khám vào giữa tuần, tránh đầu tuần hoặc cuối tuần vì lúc đó lượng bệnh nhân đông hơn bình thường.
 • Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân, các loại bảo hiểm về sức khỏe mà bệnh nhân có, tiền mặt. Chú ý bảo quản kỹ để tránh xảy ra mất mát, thất lạc.
 • Sau quá trình chữa trị bệnh trĩ thì nên tuân thủ theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa về thời gian hồi phục tại nhà, việc này sẽ giúp tránh tái phát bệnh trĩ về lâu dài.
 • Tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội có khu khám riêng của giáo sư và phó giáo sư, tuy nhiên lịch khám sẽ thay đổi theo tuần, bệnh nhân có thể cập nhật lịch khám trước ở website bệnh viện để đảm bảo thuận tiện hơn khi đến khám đúng với yêu cầu của mình.

Với thông tin liên quan đến bệnh viện chữa bệnh trĩ tốt nhất Hà Nội có trong bài viết trên, chắc chắn đã giúp cho mọi người biết được đầy đủ cần làm gì để khám chữa trĩ hiệu quả.

Bệnh trĩ là chứng bệnh có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe, vì vậy, ngay khi thấy ở cơ thể của mình có dấu hiệu bất thường thì mọi người cần đi khám nhanh chóng để tránh gây ra hệ lụy xấu cho sức khỏe.

0 Bình luận
 • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết