BLOG

Một vài đặc điểm của sản phẩm đệm lò xo

ninh8391 23.01.2021
0 người theo dõi 12 bình luận 1279 bài chia sẻ

Đệm lò xo là dòng đệm được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực khách sạn nghỉ dưỡng. Ước tính có tới 70 - 80% khách sạn trên thế giới sử dụng. Đệm lo xo đươc cấu tạo bởi một khung lò xo bằng thép chống gỉ, bọc bên ngoài là các lớp lót cùng với các lớp tiện nghi như lớp foam, lớp cao su,... Nhằm tăng cường sự êm ái cho mẫu đệm.

- Phân loại dòng sản phẩm đệm lò xo

Đệm lò xo được chia thành nhiều tên gọi khác nhau dựa trên sự dị biệt về cấu tạo của hệ thống khung lò xo. Phổ biến nhất là 2 loại sau: đệm lò xo liên kết và đệm lò xo túi.

Đệm lò xo liên kết: Là dòng đệm được cấu tạo bởi nhiều con lò xo đan lại với nhau và xếp song song với nhau tạo thành một khung lò xo kiên cố. Các con lò xo được định hình bởi một khung thép không gỉ có kích thước tương ứng với kích thước của đệm. Khung thép này còn có nhiệm vụ nâng đỡ thân thể người nằm và đem lại độ đàn hồi, độ nảy cho đệm.

Đệm lò xo túi: Là mẫu đệm có hệ thống khung lò xo được cấu tạo bởi nhiều con lò xo được đặt trong những túi vải khác nhau. Đệm lò xo túi còn được chia thành 2 dạng khác nhau: Đệm lò xo túi liên kết và đệm lò xo túi độc lập. Đệm lò xo túi liên kết có các con lò xo được liên kết với nhau một mối thép không gỉ . Hình dạng của con lò xo giống như một chiếc đồng cát với phần đầu và đáy có kích thước bằng nhau, phần giữa lò xo thu nhỏ lại.

Đệm lò xo túi độc lập: tương tự tên gọi, các con lò xo được bọc trong túi vải biệt lập nhưng không được liên kết trực tiếp với nhau. Hình dạng của con lò xo túi độc lập giống như một cái đồng cát với phần đầu và đáy có kích thước bằng nhau, phần giữa lò xo thu nhỏ lại giống như như lò xo túi liên kết.

- Ưu thế của sản phẩm đệm lò xo

Độ đàn hồi: Đệm lò xo được nhận định là dòng đệm có độ đàn hồi tốt nhất trên thị trường hiện tại. Lực đàn hồi mà đệm lò xo có được là nhờ hệ thống khung lo xo có thể nén tối đa và mau chóng trở lại dạng ban đầu, giúp người nằm luôn cảm thấy dễ chịu và tránh gây sức ép lên các vùng trọng tâm thân thể như vai, gáy, hông,... Đây cũng là dòng đệm hoàn hảo nhất dành cho các cặp vợ chồng vì độ đàn hồi, độ nảy của đệm hỗ trợ chuyện “yêu” rất tốt.

Giá thành: Giá đệm lò xo thường cao hơn giá đệm bông ép nhưng vẫn thấp hơn so với những dòng đệm còn lại là cao su và foam. Cần nói rằng, người tiêu dùng cũng không nên lựa chọn các mẫu đệm lò xo quá rẻ. Đại đa số đệm có giá thấp là do được sản xuất với chi phí thấp. Đó là các cái với khung lo xo yếu và lớp lót đệm hơi mỏng. Những chiếc đệm giá thấp có thể tiềm tàng nhiều rủi ro cho sức khỏe như gây đau lưng mãn tính.

Một ưu điểm nhỏ khác của đệm lò xo là thiết kế tương đối chắc chắn, sang trọng hơn đệm bông ép, tạo tính thẩm mỹ vẹn toàn cho không gian phòng ngủ.

- Một vài điểm yếu của dòng sản phẩm đệm lò xo

Một trong những nhược điểm lớn nhất của đệm lò xo là sự lan truyền rung động và tiếng ồn khi người kế bên trở mình. Thông thường, một mẫu đệm có thời gian sử dụng càng dài thì tiếng ồn càng rõ. Đối với gia đình có người khó ngủ hoặc con nhỏ, bạn nên cân nhắc chọn lựa dòng đệm này. Để khắc phục khuyết điểm trên, bạn nên chọn mua đệm lò xo túi độc lập thay vì đệm lò xo túi liên kết, tuy nhiên, giá tiền của đệm lò xo túi độc lập thường cao hơn đệm lò xo túi liên kết.

Ngoài ra, đệm lò xo có trọng lượng rất nặng, lại không thể gấp gọn như đệm bông ép nên có thể gây khó khăn trong việc chuyên chở, vệ sinh và phơi phóng. Đối với những gia đình sống tại chung cư, bạn cần kiểm tra trước liệu thang máy hoặc thang bộ trong tòa nhà có đủ không gian để chuyên chở một chiếc đệm lò xo kích thước tối thiểu là 1m6x2m hay không. Việc rà soát kích thước sẽ giúp bạn tránh mua nhầm một mẫu đệm kích thước không thích hợp.

>>> Tham khảo:

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết