BLOG

Vải jeans và một số đặc điểm của nó

ninh8391 23.01.2021
0 người theo dõi 12 bình luận 1279 bài chia sẻ

Chiếc quần jeans trước tiên đã được giới thiệu với thế giới bởi Levi Strauss vào giữa thế kỷ 19. Theo một vài thông tin, quần jeans ban đầu có màu nâu, sau đó Strauss sử dụng vải Denim để sản xuất quần jeans và chúng có màu đặc thù là xanh cho đến tận hiện giờ. Quần jeans của Strauss chỉ đơn giản là những cái quần rất bền và vững chắc nên được sử dụng cho những công nhân nhà máy, thợ mỏ, nông dân và người chăn bò ở phía Tây của Bắc Mỹ.

- Đặc tính của chất liệu vải jeans

Kể từ khi được giới thiệu, quần jeans đã gây bão trong lĩnh vực công nghiệp thời trang. Quần jeans có thể được kết hợp với áo sơ mi và áo thun nên rất được giới trẻ ưa thích. Màu đặc thù nhất của quần jeans là màu xanh, tuy nhiên ngày nay quần jeans xuất hiện với nhiều màu khác nhau phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Denim thật ra là một chất liệu vải dùng để sản xuất quần jeans. Vải Denim được sản xuất từ 100% cotton nên rất thoáng mát và có độ bền cao. Denim không chỉ được sử dụng để sản xuất quần jeans mà còn sản xuất những loại trang phục như: áo sơ mi, quần short, váy, túi xách...Denim chính là yếu tố nổi bật làm nên sự thành công của quần jeans đến tận hiện tại.

Vải jeans có độ bền rất cao, không dễ bị rách hay sờn. Chất liệu này cũng rất thoáng khí và không bị nhăn. Lúc đầu lúc mới sử dụng, vải hơi cứng, tuy nhiên, vải sẽ mềm hơn sau một thời gian mặc và giặt. Màu đặc thù của vải jeans là màu xanh, được sử dụng để may quần jeans, áo jeans, váy jeans… tạo cho người mặc sự dễ chịu thể hiện sự khỏe khoắn, năng động.

Tuy nhiên, độ co giãn vải jeans không được tốt và chúng thường rất dày nên hút mồ hôi cũng không được tốt nên vải jeans ít được sử dụng để sản xuất những y phục như: chạy bộ, tập thể dục,...

- Một vài loại vải jeans phổ biến

Vải jeans cotton: Được sản xuất từ 100% cotton, vải jeans cotton có độ co giãn thấp hơn và tầm giá rẻ hơn vải jeans thun.

Vải jeans Cotton pha Polyester: Để tăng thêm độ bền và giăm nhăn, những nhà cung cấp đã pha thêm Polyester và Spandex. Tuy nhiên, chất liệu vải này khá thô, gây nóng cho người mặc nên không được ưa chuộng mặc dù rất bền.

Vải jeans thun: Vải jeans thun gồm có các sợi: cotton,polyester và spandex. Loại vải này có độ co giãn rất tốt, thích hợp với phụ nữ và trẻ em. Cái quần jeans được làm từ vải jeans thun được phát minh bởi Peter Golding vào năm 1978. Sau đó, chúng dần trở nên phổ thông và được các nhãn hiệu thời trang nổi danh như: Levi’s, Jordache và Calvin Klein thiết kế và sản xuất.

>>> Tham khảo thêm:

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết