BLOG

Các bài tập cơ bụng với tạ tay hiệu quả giúp bạn sở hữu cơ bụng săn chắc

titansporthcm 02.03.2024
1 người theo dõi 0 bình luận 85 bài chia sẻ

Tạ tay chính là dụng cụ hỗ trợ tập luyện và làm săn chắc cơ bụng vô cùng hiệu quả. Vậy bạn đã biết, bài tập cơ bụng với tạ tay đơn giản nhưng mang lại hiệu quả nhanh cho cả nam lẫn nữ chưa? Cùng Titan Sports tìm hiểu và khám phá trong bài viết ngay sau đây nhé!

1/ Bài tập Dumbbell Russian Twist

Dumbbell Russian Twist là một trong các bài tập cơ bụng với tạ tay đơn giản, hiệu quả và phù hợp cho cả nam lẫn nữ giới. Bài tập này không chỉ có tác dụng giảm mỡ bụng, mà còn tác động mạnh làm săn chắc cơ hai bên liên sườn, tạo đường nét rõ ràng hơn.

Thực hiện bài tập này như sau:

Bắt đầu với tư thế ngồi trên sàn nhà, gập chân tại đầu gối và đưa 2 chân lên khỏi sàn để chân tạo với thân người trên thành hình chữ V.

Mũi chân lúc này hướng lên trần và gót chân sẽ hướng xuống sàn.

Hai tay giữ một quả tạ tay trước ngực, ngả người ra sau và siết chặt cơ bụng.

Giữ nguyên vị trí của mông trên sàn, vặn thân trên và 2 tay sang bên trái, đồng thời hơi vặn 2 đầu gối sang phải.

Dừng lại 1 giây, sau đó vặn thân người trên và 2 tay sang bên phải, đồng thời hơi vặn 2 đầu gối sang trái.

Lặp lại động tác liên tục cho đến khi đạt đủ số lần lặp yêu cầu.

2/ Bài tập Dumbbell Crunch

Dumbbell Crunch hay gập bụng với tạ tay là biến thể của bài tập gập bụng cơ bản, nâng cao độ khó, giúp bạn sở hữu vòng 2 thon gọn, không mỡ thừa và cơ bụng săn chắc.

Thực hiện bài tập này như sau:

Bắt đầu với tư thế nằm ngửa trên sàn nhà, đầu gối gập lại 1 góc 90 độ và 2 tay giữ một quả tạ có trọng lượng phù hợp, đưa thẳng lên phía trước ngực.

Thở ra, gập cơ bụng và nâng cao vai cho đến khi nó cách sàn khoảng từ 7 đến 10cm. Lưu ý, thân dưới và lưng dưới vẫn giữ nguyên vị trí.

Dừng lại ở vị trí cao nhất trong 1 giây, siết chặt cơ bụng và sau đó từ từ đưa cơ thể trở về vị trí bắt đầu đồng thời hít vào.

Lặp lại toàn bộ động tác liên tục cho đến khi đạt đủ số lần yêu cầu.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết các bài tập tay sau với tạ đơn tại nhà giúp cơ bắp tay săn chắc, thon gọn

3/ Bài tập Dumbbell Side Bend

Dumbbell Side Bend là bài tập cơ bụng với tạ tay cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện, giúp phát triển cơ bụng hai bên liên sườn rất hiệu quả.

Thực hiện bài tập này như sau:

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, 1 tay cầm tạ và tay còn lại đặt sau gáy hoặc bên hông đều được.

Hít thật sâu, sau đó gồng phần cơ liên sườn ở bên không cầm tạ và đồng thời gập bụng tại vị trí cơ liên sườn ở bên cầm tạ, ép lại nhiều nhất có thể đồng thời thở ra.

Dừng lại 1 giây, sau đó trở về vị trí cũ và lặp lại động tác đủ số lần theo yêu cầu.

Đổi bên và nghỉ từ 30 giây đến 1 phút thì bắt đầu hiệp tập tiếp theo.

4/ Bài tập Dumbbell V-Sits

Dumbbell V-Sits là bài tập gập bụng với tạ tay có tác dụng giúp giảm mỡ thừa cho vùng bụng trên và dưới vô cùng hiệu quả.

Thực hiện bài tập này như sau:

Bắt đầu với tư thế nằm thẳng trên sàn, 2 tay cầm một quả tạ tay có trọng lượng phù hợp và duỗi thẳng tay đưa lên phía trên đầu.

Duỗi thẳng chân và nâng chân để gót chân không chạm sàn; tay cầm tạ cũng không được chạm sàn và ép cơ bụng.

Nâng chân và tay lên cùng một lúc để cơ thể tạo thành hình chữ V, ép chặt cơ bụng và đưa 2 tay lên để cho song song với 2 chân đồng thời thở ra.

Dừng lại 1 giây ở vị trí trên cùng, sau đó từ từ đưa cơ thể trở lại vị trí ban đầu đồng thời hít vào.

Lặp lại toàn bộ động tác liên tục cho đến khi đạt đủ số lần yêu cầu.

>>> Tham khảo: Sản phẩm máy tập bụng tại nhà giúp đánh tan mỡ bụng hiệu quả chỉ sau 1 tuần

5/ Bài tập Dumbbell Leg Raises

Dumbbell Leg Raises cũng là một trong các bài tập cơ bụng với tạ tay có tác dụng giúp giảm mỡ thừa cho vòng 2 nhanh chóng, đồng thời tăng cường sức mạnh cho đôi chân chắc khỏe và phát triển cơ mông khá tốt.

Thực hiện bài tập này như sau:

Bắt đầu với tư thế nằm thẳng trên sàn nhà, 2 tay duỗi thẳng và để dọc 2 bên thân người. 2 chân kẹp một quả tạ đơn có trọng lượng phù hợp và ở vị trí mắt cá chân.

Giữ phần thân trên cố định và ấn lưng xuống sàn, thực hiện động tác nâng 2 chân lên một góc khoảng 45 độ, ép chặt cơ bụng và dừng lại 1 giây đồng thời thở ra.

Sau đó, hít vào và từ từ đưa tạ về vị trí bắt đầu. Lưu ý, chân luôn duỗi thẳng và khi hạ tạ thì không để cho tạ chạm sàn.

Lặp lại toàn bộ động tác liên tục cho đến khi đạt đủ số lần yêu cầu.

Trên đây, Titan Sports chia sẻ cùng bạn các bài tập cơ bụng với tạ tay đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể luyện tập ngay tại nhà. Còn chần chờ gì mà không ‘tậu” ngay cho mình quả tạ tay và áp dụng tập luyện giảm mỡ bụng ngay hôm nay?

>>> Tham khảo: Các mẫu tạ tay tập gym cao cấp với kích thước từ 1kg ,2kg đến 20kg phù hợp với mọi bài tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao

Ngườn: máy tập gym titan

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết