BLOG

Khi đặt bàn trang điểm cần lưu ý điều gì?

ninh8391 20.01.2021
0 người theo dõi 12 bình luận 1278 bài chia sẻ

Bàn trang điểm thường được đặt trong phòng ngủ. Vậy đặt như thế nào và hướng đặt gương bàn trang điểm trong phòng ngủ ra sao để vừa dễ sử dụng lại hợp phong thủy?

- Không đặt gương phòng ngủ đối diện tủ đầu giường

Trong phòng ngủ của mỗi gia đình thường chẳng thể thiếu một tấm gương trang hoàng đủ kiểu dáng đẹp giúp cho việc trang điểm, chỉnh trang y phục. Tuy nhiên, lúc đặt gương trong phòng ngủ, một lưu ý quan yếu mà gia chủ cần nhớ là tránh đặt gương đối diện hoặc chiếu vào tủ đầu giường.

Vì khi đặt gương soi rọi thẳng đối diện giường ngủ của chủ nhân căn phòng sẽ dẫn đến bất hòa giữa vợ chồng. Tiếp nữa, gương đối diện đầu giường sẽ khiến ý thức luôn căng thẳng, tác động chất lượng giấc ngủ dễ sinh bệnh tật.

- Không được đặt gương đối diện cửa phòng ngủ

Trong phong thủy đại kỵ nhất là đặt gương đối diện cửa phòng. Cửa phòng là nơi lưu thông loại khí với bên ngoài còn gương có chức năng thu và phóng, khi đặt đối diện cửa gương sẽ làm loại sinh khí chạy vào phòng phóng ngược ra ngoài không thể vào trong phòng.

Đặt gương bàn trang điểm trong phòng ngủ ở vị trí này sẽ làm cho sức khỏe của chủ nhân căn phòng bị ảnh hưởng và những tác hại tiêu cực khác dễ xung đột, cãi vã của những thành viên trong gia đình.

- Không được đặt gương phòng ngủ theo hướng Nam

Gương trong phong thủy là đại diện của hành Thủy (nước) mà phương Nam theo ngũ hành đại diện cho hành Hỏa (lửa), hai hành xung khắc nhau dữ dội, sẽ dẫn đến xung khắc trong quan hệ gia đình, hao tài tốn của khi làm ăn. Tuyệt đối gia chủ phải tránh đặt gương trong phòng ngủ theo hướng này.

- Nên đặt gương song song với giường ngủ

Trong phòng ngủ, khi đặt gương thì vị trí tốt nhất là song song với chiếc giường ngủ chắc chắn, đặt vị trí này vừa tiện cho chủ nhân sử dụng và tránh gương chiếu vào giường.

Khi phòng ngủ có diện tích quá nhỏ, không còn không gian để đặt, buộc phải để đối diện thì bạn phải chọn những loại bàn bàn trang điểm có thể gấp, giấu gương lại được.

- Nên đặt gương phòng ngủ theo hướng thu tài lộc

Hướng Đông Nam, Bắc, Đông là các hướng đặt gương tốt theo phong thủy. Nếu gia chủ làm kinh doanh hoặc công việc liên quan tới tiền bạc thì tốt nhất là nên đặt theo hướng Đông Nam vì hướng này là hướng tài lộc, giúp chủ nhân làm ăn phát đạt, thu tài hút lộc.

Một lưu ý nữa là gương có tác dụng nhân đôi, bạn có để đặt gương dựa theo phong thủy và trước các tượng trưng sung túc, tiền nong để mang lại may mắn tài lộc - đây chính là phương pháp đặt gương bàn trang điểm đẹp.

>>> Tham khảo:

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết