BLOG

Những điều cần biết về bảo vệ tòa nhà, văn phòng

truongcoi 30.10.2020
0 người theo dõi 3 bình luận 1780 bài chia sẻ
Những điều cần biết về bảo vệ tòa nhà, văn phòng

Để duy trì an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ tại các tòa nhà văn phòng thì rất cần phải thuê dịch vụ bảo vệ tòa nhà chuyên nghiệp. Các nhân viên bảo vệ được đào tạo bài bản, kỹ năng làm việc tốt sẽ mang lại những giá trị to lớn, giúp đơn vị chủ quản an tâm hơn.

Tại Việt Nam, hiện đang có rất nhiều công ty bảo vệ cung cấp dịch vụ bảo vệ tòa nhà, dịch vụ bảo vệ văn phòng. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có thể đáp ứng được nhu cầu thuê bảo vệ tòa nhà. Hiểu một cách đơn giản thì các tòa nhà, tòa nhà, văn phòng thường nằm ở khu vực trung tâm thành phố và phần lớn nhân viên và khách đến liên hệ và làm việc là tầng lớp trí thức. Do đó, đội ngũ bảo vệ được lựa chọn phải là người có ngoại hình tốt, ngôn phong chuẩn mực, kỹ năng xử lý tình huống chuyên nghiệp. Trong suốt quá trình làm việc, nhân viên bảo vệ phải luôn giữ thái độ lịch sự, giúp đỡ nhân viên tòa nhà, khách tới làm việc... Bên cạnh công tác giữ gìn an ninh trật tự và bảo vệ tài sản thì công tác PCCC và xử lý các tình huống khẩn cấp cũng là nhiệm vụ quan trọng đối với phương án bảo vệ tòa nhà, văn phòng. Trách nhiệm của các nhân viên bảo vệ tòa nhà, bạn có thể xem ở bài viết:

Trách nhiệm của nhân viên bảo vệ tòa nhà gồm những gì?

Chi tiết công việc của đội ngũ bảo vệ tòa nhà

Nhiệm vụ bảo vệ tòa nhà không quá phức tạp và đòi hỏi cao như một số dịch vụ bảo vệ khác như bảo vệ sự kiện, bảo vệ cá nhân, bảo vệ ngân hàng… Tuy nhiên, nhân viên bảo vệ tòa nhà cũng cần có chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng làm việc tốt. Phương án bảo vệ tòa nhà được các công ty đưa ra hầu hết có các nhiệm vụ cơ bản như:

Trong giờ hành chính cũng như ngoài giờ làm việc, không được cho xe gắn máy đậu bên phải trong sân và ngoài sân của tòa nhà. Đây là lối lên xuống của các xe ra vào tầng hầm, dễ gây tai nạn. Bảo vệ phải chỉ định cho khách đậu xe tại lề đường bên trái của tòa nhà, khu vực này chỉ sử dụng cho khách đến thời gian để ngắn.

Trường hợp có nhân viên giao hàng tới giao đồ ăn, thức uống, bưu phẩm hoặc khách đến giao hàng hóa trong thời gian ngắn, bảo vệ có thể yêu cầu khách giao hàng liên hệ bằng điện thoại với các nhân viên văn phòng xuống nhận hàng và chỉ định chỗ để xe cho khách. Lưu ý tuyệt đối không giữ xe. 

Chỉ dẫn và sắp xếp xe ô tô đỗ đúng vị trí trong sân. Không được đỗ xe cản trở lối ra vào tòa nhà. Nhân viên bảo vệ có quyền từ chối không cho xe ô tô đỗ trong sân khi tài xế không chấp hành theo yêu cầu sắp xếp chỗ đậu xe của nhân viên bảo vệ. Các xe ô tô đỗ dưới lề đường, bảo vệ không có trách nhiệm trông coi nhưng yêu cầu tài xế các xe này khi đỗ xe phải để lối ra vào cho xe ô tô và xe gắn máy ra vào sân.

Khi khách hàng hay người ngoài đến cần liên hệ với Ban quản lý tòa nhà, bảo vệ có trách nhiệm thông báo, nếu được sự đồng ý thì mới đưa lên gặp. Tuyệt đối không được dẫn khách trực tiếp lên hay chỉ chỗ làm việc của Ban quản lý để khách lên liên hệ.

Quan sát, hướng dẫn khách ra vào tại tòa nhà. Khi phát hiện người có dấu hiệu bất thường, khả nghi thì lập tức theo dõi. Không cho người bán hàng rong, bán vé số, người không phận sự vào khu vực của tòa nhà.

Trong và ngoài giờ làm việc, người nhà của các nhân viên đến liên hệ, bảo vệ chỉ cho tiếp xúc gặp nhân viên bên ngoài Tòa nhà, không cho người nhà của các nhân viên vào tòa nhà với bất cứ lý do nào. Về phương án bảo vệ tòa nhà, bạn có thể tham khảo thêm ở đây: https://vietasecurity.blogspot.com/2020/09/nhung-diem-can-luu-y-.html

Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín

Nếu bạn chưa biết tìm thuê công ty bảo vệ tòa nhà nào thì Bảo vệ Đệ Nhất sẽ là một gợi ý hữu ích cho bạn.  Bạn có thể xem dịch vụ của họ tại trang web chính thức của công ty https://baovedenhat.vn/dich-vu-bao-ve-toa-nha-chung-cu-van-phong/

Công ty bảo vệ Đệ Nhất là một đơn vị uy tín hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ, vệ sĩ. Đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong ngành và kinh nghiệm triển khai thực tế nhiều dự án thành công. Bảo vệ Đệ Nhất đã đưa ra được những giải pháp an ninh rất sáng tạo, an toàn mà lại tối ưu được chi phí cho khách hàng sử dụng dịch vụ. Đảm bảo an toàn không xảy ra mất mát, hư hỏng tài sản do hành vi của bên thứ ba trong phạm vi có bố trí nhân viên bảo vệ hợp lý.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết