BLOG

Có nên cho con học trường song ngữ không? Lời khuyên cho cha mẹ

ipsthaibinhduong 26.02.2024
0 người theo dõi 0 bình luận 18 bài chia sẻ

Việc cho con học trường song ngữ không đã trở thành mối quan tâm của nhiều phụ huynh hiện nay. Với môi trường giáo dục tiên tiến, đa dạng chương trình học tập ngay trong nước, trường song ngữ hiện trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh. Hãy cùng IPS Đồng Nai tìm hiểu những lợi ích của mô hình giáo dục này, từ đó đưa ra quyết định phù hợp nhằm mang lại cho các con một nền tảng giáo dục tốt nhất cho tương lai.

Có nên cho con học trường song ngữ không?

Với mong muốn để con em tiếp cận với các phương pháp giáo dục quốc tế ngay trong nước, nắm vững tiếng Anh và vẫn giữ được nét đẹp văn hóa của dân tộc, trường song ngữ đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh.

Trường song ngữ là những trường dạy học bằng cách kết hợp giữa ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ thứ hai. Tại đây, học sinh được theo học song song chương trình quốc tế và chương trình của Bộ GD&ĐT, với một nửa thời lượng được giảng dạy bằng tiếng Anh. Những chương trình quốc tế được giảng dạy phổ biến ở các trường song ngữ Việt Nam có thể kể đến: Chương trình chuẩn Quốc tế Cambridge, AP và IB. Do đó dù học tại Việt Nam nhưng sau khi hoàn thành chương trình học, học sinh sẽ nhận được chứng chỉ, bằng cấp quốc tế tương ứng từng cấp học. Những chứng chỉ này không chỉ là “tấm vé” để học sinh xét tuyển vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới, mà còn chứng tỏ khả năng học tập và năng lực của các em.

Bên cạnh đó, các trường còn kết hợp tác với nhiều đơn vị nước ngoài để tổ chức các chương trình, hoạt động trải nghiệm để học sinh mở rộng kiến thức và kỹ năng tư duy, thuyết trình bằng tiếng Anh. Bằng việc liên kết với các đối tác giáo dục uy tín, các trường song ngữ còn tạo ra nhiều cơ hội để học sinh được học tập, nhận học bổng từ các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới.

Giáo viên nhiệt tình, tận tâm với học sinh cùng năng lực sư phạm tốt cũng là tiêu chí để các bậc phụ huynh lựa chọn trường song ngữ. Tại trường song ngữ, chương trình quốc tế được giảng dạy 100% bởi đội ngũ giáo viên bản ngữ, sở hữu bằng cấp từ bậc Đại học trở lên, đây chính là yếu tố để phụ huynh tin tưởng, gửi gắm con em theo học.

Sở hữu chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế nhưng học phí tại các trường song ngữ thường thấp hơn so với các trường quốc tế. Điều này giúp phụ huynh có được kế hoạch tài chính ổn định dành cho giáo dục trong tương lai.

Xem thêm bài viêt đầy đủ tại: https://ips.igcschool.edu.vn/tin-tuc-su-kien/tin-tuc/giai-dap-co-nen-cho-con-hoc-truong-song-ngu-khong-loi-khuyen-cho-cha-me

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết