BLOG

Đặc điểm của gối cao su non

ninh8391 20.01.2021
0 người theo dõi 12 bình luận 1278 bài chia sẻ

Trên thị trường chăn ga gối đệm hiện tại, gối cao su vẫn còn là một sản phẩm sức khỏe giấc ngủ mới lạ vì người tiêu dùng vẫn còn thói quen nằm những chiếc gối truyền thống. Gối cao su được chia thành 2 loại: gối cao su tự nhiên và gối cao su non (hay còn gọi là gối cao su tổng hợp). Với đặc tính dẻo và độ đàn hồi tốt không thua kém gì cao su thiên nhiên nhưng giá bán rẻ hơn, các loại gối cao su non được rất nhiều người tiêu dùng để ý. Các ích lợi của gối cao su là gì?

- Đặc điểm nổi bật của gối cao su non

Cao su non (Synthetic Latex - cao su tổng hợp) là chất liệu tổng hợp có gốc dầu mỏ, thường cấu thành từ Styrene-Butadiene Rubber (SBR) hoặc Cao su Styrene Butadiene kết hợp với một số chất phụ gia khác. Vì vật liệu rẻ tiền, thuận tiện điều chế nên gối cao su non có giá tiền rẻ hơn rất nhiều so với gối cao su thiên nhiên.

Cao su tự nhiên (Natural Latex - cao su thiên nhiên) được cấu thành hoàn toàn từ mủ cao su thiên nhiên thu hoạch từ cây Hevea Brasiliensis, là chất lỏng màu trắng đục bên dưới vỏ cây. Cây cao su thiên nhiên có thể bắt đầu thu hoạch mủ từ năm thứ 7 và cho năng suất trung bình 2,5 tấn trên 1 hecta. Để sản xuất được 1 chiếc gối cao su tự nhiên người ta cần ít ra 5 -10 lít mủ cao su. Ấy là lý do gối cao su tự nhiên mắc hơn so với gối cao su non.

Độ bền cao: Cũng giống như gối cao tự nhiên, gối cao su non có độ bền rất cao lên đến 10 năm, giúp gia đình tiết kiệm được rất nhiều tiền nong. Ngoài ra do có cấu tạo với mật độ cao su non dày đặc, gối cao su non cũng khó bị bọ rệp xâm hại vào bên trong như các gối vải bình thường.

- Một số điểm hạn chế của sản phẩm gối cao su non

Không thể gấp gọn khi đi xa: Khác với gối khá, bạn có thể xả hơi và gấp gọn vô cùng tiện dụng, gối cao su chỉ có thể nén lại ở một mức độ nhất thiết. Đối với các chuyến đi chơi xa, bạn sẽ tốn thêm nhiều diện tích vali dành cho gối cao su non.

Khó vệ sinh: Vì chất liệu đặc trưng của sản phẩm, gối cao su non không thể vệ sinh thường xuyên cũng như khó làm sạch hơn so với những loại gối khác.

Nguyên liệu: Gối cao su non được cấu thành từ những chất liệu tổng hợp hóa học nên các chế phẩm từ nó sẽ gây hại cho môi trường. Gối là sản phẩm tiếp xúc gần nhất với thân thể nên việc sử dụng những sản phẩm thiên nhiên, gần gũi môi trường được những chuyên gia sức khỏe khuyến khích hơn.

Tham khảo:

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết