BLOG

Rối loạn cương dương: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

trangvangsuckhoevnn 06.12.2021
0 người theo dõi 1 bình luận 6 bài chia sẻ
Rối loạn cương dương là gì?

Liệt dương là gì?

liệt dương là 1 rối loạn chức năng tình dục ở phái mạnh, là hiện tượng cậu nhỏ ko cương cứng lên được hay ko đủ cương cứng để thực hành giai đoạn quan hệ tình dục.

rối loạn cương dương là 1 bệnh lý diễn ra tại đấng mày râu xuất hiện từ ngàn đời xưa và đang ngày càng phổ biến hiện tại. Căn bệnh lý này không hề là 1 căn bệnh quá nguy hiểm tác động đến sức khỏe, tính mệnh của phái mạnh, tuy nhiên nó tác động không nhỏ tới uy tín cuộc sống cũng thí dụ bản lĩnh và niềm tin của đối tượng nam giới.

Xem thêm:

Tác nhân căn bệnh Rối loạn cương dương?

 • vì tâm lý: căng thẳng thần kinh, mệt mỏi, stress sở hữu thể ảnh hưởng và gây cạnh tranh để đạt được sự cương cứng.
 • Suy giảm thường gặp trong quan hệ.
 • yếu tố liên quan đến thần kinh: Trầm cảm, một số bệnh thần kinh khác…
 • Mắc một vài căn bệnh lý về chuyển hóa: cao máu áp, rối loạn lipid máu, giải đàng.
 • Rối loạn nội tiết.
 • dùng chất kích thích ham muốn như: cafe, thuốc lá, rượu và ma túy…
 • sử dụng các dòng thuốc như: thuốc hạ máu áp, thuốc ngăn ngừa trầm cảm, một số thuốc an thần, một số thuốc lợi tiểu…
 • các rối loạn tuân thủ giảm lưu lượng máu hoặc gây thương tổn đến các dây thần kinh Vừa rồi cậu bé.


Dấu hiệu căn bệnh dương liệt?

 • nam giới ko sở hữu ham muốn tình dục và dương vật ko cương cứng được.
 • đàn ông còn kích thích khả năng tình dục tình dục và cậu bé không cương cứng được thường còn gọi là “Trên bảo dưới không nghe”.
 • cậu bé với thể cương nhưng không đủ cứng để đưa được vào bộ phận sinh dục của chị em hay với thể cứng đưa được vào âm hộ bạn nữ nhưng ko duy trì được độ cương cứng trong suốt liệu trình quan hệ giúp tới lúc xuất tinh hoặc bị xỉu trước khi di tinh.
 • cậu nhỏ có thể cương cứng được nhưng cương cứng không đúng lúc (khi phái mạnh cần phải quan hệ thì cậu nhỏ lại không cương cứng nhưng trong một số giả dụ không giống đó là đang làm việc, đang ngủ thì dương vật lại cương cứng.

Người nguy cơ căn bệnh rối loạn cương dương

Theo một tìm hiểu từ ĐH Massachusetts (Mỹ) cho thấy liệt dương mang thể xuất hiện ở khoảng 50% đàn ông từ 40 đến 70 tuổi. Người ta cũng ước tính khoảng 150 triệu phái mạnh Vừa rồi toàn thế giới sở hữu dương liệt. Nam giới độ tuổi sau 40 bị dương liệt khoảng 40%.

tại Việt Nam, hiện tượng dương liệt ngày càng thường gặp và ngày càng sở hữu xu thế trẻ hóa, đàn ông ở tuổi 18-20 cũng có nguy cơ mắc bệnh nhiều khi còn có chiều hướng gia tăng mạnh.

Phòng tránh bệnh liệt dương?

Tạo tâm lý, sinh lý tha hồ, hình thành lối sống quan hệ tình dục lành mạnh, nhất là ko lạm dụng thủ dâm quá mức.

cần phải cung cấp hầu hết chất dinh dưỡng cho toàn thân, chế độ ăn uống công nghệ thông minh, ăn nhiều lần rau xanh, hạn chế chất béo…

tránh các chất kích thích: cafe, bia rượu, thuốc lá, ma túy…

Tập thể dục thể thao liên tục, đặc biệt những bài tập gia tăng khả năng cương cứng cậu bé.

Các giải pháp chẩn đoán bệnh dương liệt?

Khai thác căn bệnh sử

Khai thác bệnh sử nhằm mục đích cho hiểu rõ bản chất, trình tự thời gian và mức độ nghiêm trọng của tình trạng rối loạn này, qua đó cho xác định các chi tiết tinh thần tình dục và nguồn gốc thực thể ví như sở hữu thể, đồng thời cũng để giúp xét nghiệm bỏ các mối liên quan không giống cũng đó là cho xác định sự mong đợi của người và đối tác của họ.

Đánh giá chức năng cương dương

cần thiết hỏi xem đối tượng còn khả năng cương dương vật đến ban đêm hay buổi sáng luôn không, điều này quan trọng, bởi nó được xem như là xác suất có thể đạt được cương dương vật trong những hoàn cảnh không giống nhau.

Đặt bộ câu hỏi đánh giá

Bộ câu hỏi hiện được sử dụng nhiều đặc biệt Bảng thắc mắc Chỉ số quốc tế khả năng cương cậu nhỏ (the International Index of Erectile Function - IIEF), gồm 15 câu để đánh giá 5 lĩnh vực liên quan:

chức năng cương cậu nhỏ (6 câu)

Độ khoái cảm ( 2 câu)

 • Sự kích thích ham muốn tình dục ( 2 câu)
 • Sự thỏa mãn trong giao hợp ( 3 câu)
 • Sự thỏa mãn toàn diện (2 câu)

Đánh giá mức độ liệt dương

 • 6-20 điểm: mức độ nặng
 • 21-30:Mức độ trung bình
 • 31-50: Mức độ nhẹ
 • 51-60: không sở hữu rối loạn

xét nghiệm thực thể

xét nghiệm thực thể luôn ko sở hữu vai trò lớn trong chẩn đoán dương liệt trừ khi xác định những yếu tố nguy cơ cùng với liên quan tới rối loạn cương dương. Quan trọng nhất là khám bộ phận sinh dục 1 giải pháp toàn bộ, đánh giá những đặc điểm giới tính phụ và đo huyết áp

3 điểm nên xem xét lâm sàng:

cơ quan sinh dục:

 • kích thước, hình dạng của cậu bé
 • các bất thường của quy đầu, bao quy đầu
 • triệu chứng của căn bệnh Peyronie
 • Tinh hoàn (số lượng, kích thước, chổ, tính chất)

những đặc điểm giới tính phụ:

Thể trạng toàn thân

 • Nữ hóa tuyến vú
 • hiện trạng lông
 • Phân bố mỡ của thể xác

Hệ thống mạch:

Đánh giá huyết áp

Cận lâm sàng:

 • các kiểm tra cận lâm sàng cũng ít có vai trò trong chẩn đoán dương liệt, chủ yếu nhằm xác định các chi tiết nguy cơ gây rối loạn cương dương.
 • cần phải thăm khám để chẩn đoán căn bệnh tiểu tháo đường, nâng cao lipid huyết và rối loạn nội tiết.

vô cùng âm Doppler màu mạch huyết của dương vật.

 • Chụp vật hang (cavernosography) và đo áp lực mạch huyết vật hang.
 • Chụp động mạch cậu bé.

Các biện pháp chữa trị bệnh rối loạn cương dương?

liệt dương mang trị dứt điểm được ko là mối bận tâm của các nam giới tại toàn bộ thời đại. Trước kia để chữa trị căn bệnh lý dương liệt giúp những vua chúa, các danh y nổi danh hay dùng những dòng món ăn, thảo dược như: Cây sâm đất, hạt me, Saffron, dâm dương hoắc, tuy nhiên hiệu quả không cao và khó kiểm soát được công dụng phụ …

bây giờ mang sự biến chuyển kỹ thuật kỹ thuật hiện đại, nhiều dòng thuốc, nhiều lần biện pháp y học tác dụng tốt an toàn được đưa lên chữa. Chẳng hề thuốc nào, biện pháp nào cũng dùng để điều trị rối loạn cương dương mà còn phải tùy thuộc lên chẩn đoán của bác sĩ, bệnh nhân mắc phải và nguyên do gây bệnh.

Để điều trị an toàn và có hiệu quả cần thiết xác định được được nguyên nhân gây liệt dương. Ngoài ấy cần thiết khuyên đối tượng cần đưa đối tác của mình tới để cùng được tư vấn, chữa trị sẽ cho lợi ích tốt trị tốt hơn.

Trước kia rối loạn cương dương là 1 căn bệnh lý siêu khó trị nhưng ngày nay nền công nghệ ngày càng hiện đại, liệt dương có thể khắc phục mang nhiều dòng thuốc tác dụng tốt an toàn.

sau đây là các biện pháp điều trị và cách khắc phục rối loạn cương dương:

Thuốc nhóm ức chế PDE5

Đây là lựa sắm đầu tay của các nhà lâm sàng giúp người bệnh bị rối loạn cương dương, thuốc được dùng tập trung nhất bây giờ mặc dù thành lập muộn nhất. Các thuốc này mang 2 cách sử dụng:

cách vật dụng đặc biệt dùng theo bắt buộc, nghĩa là người uống thuốc này trước khi quan hệ một tiếng đồng hồ sau đó chỉ cần sở hữu kích thích, kích thích tình dục thì dương vật sẽ cương cứng khi quan hệ tình dục. Biện pháp này được sử dụng tập trung.

phương pháp thứ hai là sử dụng theo liều hàng ngày những bác sĩ. Phương pháp này được sử dụng khi cách dùng liều theo đề nghị chưa đạt tác dụng tốt như mong muốn. Biện pháp này ít được sử dụng hơn.

Tuy nhiên để lợi ích hơn cho người dùng, những hãng đã chỉ ra thị trường 1 dạng viên ngậm dưới lưỡi hoặc dạng phim với tác động chỉ dưới lúc ngậm sau lưỡi khoảng 5 phút. Những tác dụng phụ hay gặp của nhóm thuốc này như đau đầu, chóng mặt, sung máu mũi, nóng mặt.

Dùng testosterone

Chỉ sử dụng testosterone để chữa lúc rối loạn cương dương bởi thiếu hụt lượng testosterone. Đối tượng thường thiếu hụt lượng testosterone là những người suy sinh dục hay mãn dục việc bổ sung testosterone là nên tăng cường phải chăng về xác suất cương dương vật, nâng cao ham muốn và nâng cao xác suất tình dục đến.

Chỉ định đối tượng dùng testosterone lúc kết quả xét nghiệm testosterone máu rẻ.

Bơm hút chân không

dùng dụng cụ hút để thực hiện bơm hút chân ko. Dụng cụ hút sẽ tạo 1 áp lực âm, kéo máu vào cậu bé sau ấy được giữ lại bằng một vòng thắt tại gốc cậu nhỏ. Biện pháp này yêu thích mang người bệnh to độ tuổi. Hiệu quả cương có thể đạt 90%, và sự hài lòng với thể thay đổi từ 24 – 94%.

tác dụng phụ là đau dương vật, phù nề, chậm phóng tinh.

giải pháp này được các chuyên gia chỉ định giúp những người bệnh ko muốn sử dụng thuốc hay ko đáp ứng với các chiếc thuốc chữa trị rối loạn cương thường mang hiện trạng căn bệnh lý cơ thể không thể dùng được những thuốc nhóm ức chế con trai PDE5.

Tiêm trực tiếp lên hang vật các thuốc giãn mạch tác động trực tiếp lên cậu bé

Nhóm thuốc này chỉ định cho người bệnh không với lợi ích tốt đối sở hữu thuốc ức chế PDE5, người mắc phải liệt dương mang tác nhân từ thần kinh, mạch huyết, tâm lý…

công dụng phụ phổ biến khi sử dụng nhóm thuốc này: cương đau dương vật kéo dài, xơ cứng vật hang, chảy máu, đau tại chỗ tiêm.

Việc tiêm thuốc này sở hữu thể được làm ở cơ sở y tế hoặc tại nhà. Tuy nhiên với 1 cạnh tranh là bệnh nhân sau lúc tiêm ở phòng khám cần phải ngay về nhà nhanh chóng và thực hiện giao hợp. Đối có tiêm tại nhà, cán bộ y tế cần phải hướng cặp kỹ cho đối tượng để đạt được hiệu quả thấp nhất và tránh tối đa các ví như nguy hiểm với thể mắc phải.

dùng các bài thuốc cổ truyền

Từ thời xưa những danh y nổi tiếng trong cung đã biết sử dụng các dược liệu, thảo mộc ngẫu nhiên đem đi chế biến thành những bài thuốc cổ truyền để trị rối loạn cương cho những vua chúa.

các bài thuốc này với tính chất gia truyền hay chữa trị theo kinh nghiệm, tuy nhiên các nhà kỹ thuật bây giờ vẫn chưa xác định hết lợi ích tốt, công dụng phụ của những bài thuốc này.

tiểu phẩu trị dương liệt

Chỉ chỉ định phẫu thuật khi sử dụng các cách Vừa rồi không với tác dụng tốt và đây là giải pháp chữa cuối cộng.

mổ để điều trị bệnh lý rối loạn cương dương với 2 hình thức:

 • Hình thức đồ vật nhất: Cấy vật hang kém chất lượng. Sở hữu 2 chiếc cơ quan kém chất lượng như mẫu bán cứng hoặc chiếc mang thể bơm tuân thủ cương cứng, trong đó dòng mang thể bơm với nhiều ưu thế tuy nhiên giá thành đắt hơn nhiều lần.
 • Hình thức thiết bị 2 là: tiểu phẩu nối thông động mạch. Hình thức này được sử dụng khi các động mạch cấp huyết giúp cậu bé mắc phải thương tổn và nó với hiệu quả phải chăng vì nó ảnh hưởng đúng vào nguyên nhân gây dương liệt.


Nguồn: https://songkhoe24.webflow.io/

0 Bình luận
 • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết