BLOG

Nhà vệ sinh bị tắc giấy và cách thông tắc nhanh nhất

caodangduocsaigon 13.08.2020
3 người theo dõi 6 bình luận 2054 bài chia sẻ

Sử dụng một số loại giấy vệ sinh được sản xuất quá dày có thể khiến nhà vệ sinh bị tắc. Trong trường hợp này hãy khoan gọi thợ sửa đến. Bạn hoàn toàn có thể giải quyết tình trạng này với vài phương pháp đơn giản. Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu về 3 cách đơn giản nhất để thông tắc nhà vệ sinh.

 + Vòi chậu Viglacera VG112 sử dụng có tốt không

+ Mua Bồn cầu TOTO 1 khối ms884t2 chính hãng ở Hà Nội

Thông tắc giấy nhà vệ sinh bằng baking soda, giấm và nước nóng

Phương pháp này tuy đơn giản nhưng thực ra lại rất hiệu quả và được nhiều người áp dụng thành công. Để có thể tiến hành thông tắc nhà vệ sinh, bạn hãy chuẩn bị khoảng 1 cốc baking soda pha với 2 cốc nước giấm. Tiếp theo đổ nước nóng vào bồn cầu. Nước nóng phải đổ trực tiếp vào giữa bồn cầu, không được đổ cho nước chảy dọc theo thành bồn cầu. Vì đổ theo thành bồn cầu sẽ làm giảm lực của nước. Bạn đổ toàn bộ dung dịch vào bồn cầu và để như vậy trong khoảng từ một ngày rồi kiểm tra lại.

Baking soda và giấm sẽ tác dụng tạo nên phản ứng hoá học giúp hoà tan những chất gây tắc bồn cầu. Nước nóng sẽ thúc đẩy quá trình phản ứng diễn ra nhanh hơn. Khi bồn cầu bị tắc giấy thì baking soda và giấm sẽ giúp giấy nhanh chóng nát ra thành các mảnh nhỏ.

Nếu bồn cầu bị tắc do mắc các dị vật không tan được như tóc, túi nilon,... thì phương pháp này không hiệu quả, bạn cần sử dụng biện pháp khác.

Sử dụng băng dính để thông tắc bồn cầu

Phương pháp này khá lạ nhưng lại mang đến hiệu quả khiến bạn phải ngạc nhiên. Đầu tiên bạn lấy băng dính loại to và bịt thật kín bồn cầu. Bạn có thể dán thành 2-3 lớp để lớp băng dính trở nên chắc chắn hơn.

Sau khi đã dán xong, bạn bắt đầu nhấn nút xả nước. Lúc này, nước xả xuống sẽ không có chỗ thoát hơi nên phần băng dính ta vừa dán nhô lên. Bạn hãy yên tâm nếu ở bước trước ta dán chắc khoảng 2-3 lớp băng dính sẽ không bị nổ ra. Bây giờ bạn dùng lực nhấn vào phần nhô lên, sẽ tạo tác động đẩy phần tắc thoát khỏi ống xả của bồn cầu. Nếu đẩy vài lần chưa thấy hiệu quả, ta tiếp tục xả thêm và lặp lại quá trình thông tắc.

Cách làm này rất đơn giản và cách nó hoạt động cũng giống như khi dùng pit tông để thông tắc cho bồn cầu.

Dùng nước rửa chén để thông tắc bồn cầu

Nước rửa chén có thể dùng để thông tắc do bản thân nước rửa chén có độ nhớt cao. Sử dụng nước rửa chén giúp các chất gây tắc, chất bẩn có thể dễ dàng trôi xuống. Đầu tiên bạn hãy pha một chai nước rửa chén với 2 lít nước nóng. Pha xong bạn đổ dung dịch vào bồn cầu và chờ khoảng 2-3 tiếng cho các chất nhớt trong nước rửa len lỏi và giúp làm thông thoát bồn cầu. Áp lực của nước nóng sẽ sớm khiến chất gây tắc được xử lý.

Trên đây là 3 cách đơn giản dùng để thông tắc bồn cầu. Tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thực sự những phương pháp này vô cùng hiệu quả. Bạn hãy thử thông tắc bồn cầu và chia sẻ lại cho mọi người cùng biết xem nên áp dụng phương pháp nào là tốt nhất nhé.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết