BLOG

Sau khi cắt bao quy đầu vệ sinh sao cho đúng?

trangvangsuckhoevnn 02.08.2021
0 người theo dõi 1 bình luận 6 bài chia sẻ

ThS.BS. Lê Nhân Tuấn, Khoa đấng mày râu học, (Phòng thăm khám đa khoa Hưng Thịnh) lưu ý các hiểu biết dành cho biết nam giới cắt bao da quy đầu, trong số đó nhấn mạnh đến chăm sóc vết thương sau cắt da quy đầu, nhằm giúp mau lành vùng da bị thương cũng như ngăn ngừa tai biến.

Ai cần phải cắt bao quy đầu?

cắt da quy đầu được chuyên gia chỉ dẫn trong tình huống bao da quy đầu chít hẹp, thì có người “bé như lỗ kim” làm cho không thể tụt bao da quy đầu ra, hoặc lúc "cậu nhỏ" cương da bao quy đầu thắt nghẹt gây nên đau đớn, hay nhiễm trùng quay trở lại nhiều lần. Cắt bao quy đầu không chữa trị được rối loạn cương, chứng xuất tinh sớm, bệnh vô sinh nam hoặc gia tăng cực khoái lúc "yêu" như một số người nhầm. Mặt khác, các phòng khám thì có nhân tố nước bên ngoài (Trung Quốc) thường hay quảng cáo là cắt bao da quy đầu có khả năng điều trị bệnh rối loạn cương dương, bị xuất tinh sớm... Thực chất Điều đó là sai.

Chăm sóc khi đi tiểu xong phẫu?

bao da quy đầu có khả năng được cắt với kéo hoặc dao phẫu thuật, gần đây các bác sĩ lấy thiết bị cầm tay cắt bao da quy đầu. Nếu cắt bằng kéo hay dao tiểu phẫu, một số cạnh của da thường hay được khâu với chỉ tan. Nếu cắt với máy, một số mép da thường sẽ được khép lại nhờ một số ghim kim kiểu. Bình thường nên tầm 7 đến 10 ngày sau phẫu thuật để chỗ bị thương lành. Khu vực quy đầu có nguy cơ mắc đau đớn, tấy đỏ hoặc bầm tím hiện tượng nhẹ. Đây là một số dấu hiệu nhận biết bình thường.

thủ thuật cắt bao quy đầu được tiến hành trong khoảng tầm 30 phút. Bệnh nhân cần phải nằm theo dõi tại phòng khám chuyên khoa phỏng đoán đến lúc trạng thái sức khỏe ổn định thì có thể về nhà trong hôm. Nam giới có nguy cơ được chỉ định thuốc dùng ở nhà để giảm sút cảm giác đau, suy giảm sưng, thường không cần lấy thuốc chích lúc chăm sóc hậu phẫu. Trong tầm 3 hôm sau phẫu thuật, nam có khả năng có cảm giác “nhột”, đau đớn nhẹ hoặc sưng nhẹ xung quanh đầu "cậu bé". Người bị bệnh có nguy cơ xoa chất giữ ẩm vào chỗ quy đầu để tránh khu vực đầu dương vật mới được bộc lộ bong tróc da khô cùng với suy giảm cọ sát giữa chỗ quy đầu còn đang nhạy cảm với đồ lót.

bệnh nhân không nên lo lắng nếu xuất hiện chỗ bị thương rướm máu sau tiểu phẫu, đây là diễn tiến thông thường. Nên duy trì vết thương khô trong 24 tiếng sau thủ thuật. Tại gia, người bị bệnh cần quấn băng ép nhẹ để giúp sức cầm máu chỗ bị thương. Nếu băng gạc thì có nhiều máu, dịch bài tiết, liệu có nước đái thấm hoặc mắc rơi ra, bệnh nhân cần phải rửa sạch chỗ bị thương và thay thế băng mới. Nếu gạc bị dính chặt vào chỗ bị thương, bệnh nhân có thể lấy nước muối tinh sinh dục hay nước sạch gây mềm băng gạc và các chất ngấm trước khi tháo bỏ gạc cũ. Không cố gắng dùng lực để kéo băng gạc ra khỏi chỗ bị thương vì có khả năng gây nên ra máu và cảm giác đau.

bệnh nhân có thể tự thay băng ở nhà hoặc đến các phòng khám chuyên khoa chăm sóc vùng da bị thương chẩn đoán đến khi vùng da bị thương khô, thường trong tầm 5 hôm.

bạn nam thì có vết thương cắt bao da quy đầu nên mặc trang phục rộng rãi, khô thoáng sau phẫu thuật, đặc biệt trong 2-3 ngày mới đầu để thoáng khí và tránh vết thương đau bởi vì cọ sát vào quần áo.

Lưu ý:

Chỉ khâu trong tiểu phẫu da bao quy đầu thường hay là chỉ tan.

bệnh nhân không tháo hay siết những mối chỉ khâu vì có khả năng làm cho bung mối chỉ hay làm cho dịch đào thải khó thoát ra ngoài.

Nếu người bị bệnh chọn lựa cắt bao quy đầu với máy, vết cắt thường hay được cố định với ghim kim loại, một số ghim này sẽ tự rơi ra sau khi vùng da bị thương lành. Nếu kim dính sâu vào da không tự rơi ra, người bệnh có nguy cơ quay lại bệnh viện để sử dụng ghim ra.

Xem thêm:

Chi phí khám chữa bệnh nam khoa bao nhiêu?

Sùi mào gà là gì?

người bệnh có nguy cơ rửa sạch nách rửa đối với nước sạch cũng như xà đề phòng 1 ngày sau thủ thuật cắt bao quy đầu. Không dùng xà bông có rất nhiều hương liệu hay nước hoa trên chỗ bị thương do có nguy cơ gây ra kích ứng, đặc biệt tăng nguy cơ viêm nhiễm chỗ bị thương. Sau lúc rửa sạch nách cần lau khô vết thương nhẹ nhàng bằng khăn sạch sẽ, mềm, thẩm thấu hút. Không dùng bông gòn hay khăn giấy bởi dễ dính trong khi thay băng, để sót sợi bông hay bột giấy ở vùng da bị thương. Để tránh phù nề, người bệnh có nguy cơ băng cố định "cậu nhỏ" lên bụng. Hạn chế để nước tiểu thẩm thấu ướt băng chỗ bị thương, nếu băng ướt cần rửa sạch chỗ bị thương cùng với thay thế băng mới.

người bệnh có thể đau đớn, sưng, bầm nhẹ xung quanh ban đầu hay thân dương vật. Đây là diễn tiến bình thường sau thủ thuật cắt bao quy đầu. Nếu bệnh nhân đã từng sử dụng thuốc mà chỗ bị thương còn đau đớn, còn sưng, thấy mùi hôi hay dịch đào thải đục có khả năng đây là dấu hiệu viêm nhiễm. Trong tình huống này, bệnh nhân cần đến ngay cơ sở y tế chất lượng để được kết luận và chữa sớm.

cắt bao quy đầu nên được làm tại các địa điểm chất lượng để không nên các tai biến như:

suy giảm dứt điểm cảm giác ở khu vực đầu "cậu bé"

cảm giác đau quanh vết sẹo. Sẹo xấu, thụt rút gây nên cảm giác đau

Nếu nam thì có một số hậu quả, đòi hỏi một số bệnh viện để các chuyên gia có kinh nghiệm xem xét khả năng tiểu phẫu thay đổi sẹo xấu sau cắt bao da quy đầu

khi bao quy đầu đã lành, bạn nam có thể rửa ráy chỗ đầu dương vật hàng ngày đối với xà đề phòng cùng với nước sạch khi rửa sạch nách

tuyệt đối, người bị bệnh cần phải đợi cho biết vết cắt bao da quy đầu lành hẳn mới bắt ban đầu liệu có giao hợp tình dục trở lại. Tốc tình trạng lành vùng da bị thương Dựa vào mỗi nam giới, bình thường mất khoảng tầm 4 tuần. Khu vực da đầu dương vật vô cùng nhạy cảm, sau thủ thuật những tổ chức dưới da lỏng lẻo đang tổn thương, nếu "yêu" tình dục hay kích thích cương cứng sớm có nguy cơ làm cho rách vùng da bị thương, ra máu, tăng nguy cơ viêm nhiễm, chỗ bị thương

Nguồn: https://songkhoe24.webflow.io/

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết