BLOG

Khi nam giới bị teo tinh hoàn, tinh trùng được sinh ra bị ít đi

tieukieutth 09.02.2023
0 người theo dõi 8 bình luận 140 bài chia sẻ

Khi nam giới bị teo tinh hoàn, tinh trùng được sinh ra bị ít đi, hoặc không sản xuất ra được tinh trùng, đồng thời lượng testosterone cũng bị giảm đáng kể, từ đó ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục và sinh sản của nam giới. Ngoài ra, teo tinh hoàn còn ảnh hưởng đến cơ bắp và xương, làm cho cơ thể tăng cân, thay đổi tính tình,…

Một vài nam giới cảm thấy bi quan và cho rằng không có tinh trùng do teo tinh hoàn sẽ khiên cho khả năng làm cha của nam giới và không ít cặp vợ chồng rơi vào tình trạng tuyệt vọng. Thực tế cho thấy, teo tinh hoàn cả 2 bên là nguyên nhân dẫn đến vô sinh hiếm muộn và giảm khả năng tình dục, nhưng nếu chỉ teo một bên thì khả năng có con vẫn rất cao.

>> Teo tinh hoàn nên ăn gì: https://benhnany.com/2020/07/28/teo-tinh-hoan-nen-an-gi/

CÁCH điều trị TEO TINH HOÀN Ở NAM GIỚI HIỆU QUẢ

Teo tinh hoàn có thể bắt đầu từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau nếu bị teo tinh hoàn có nguyên nhân là do bị xoắn tinh hoặc giãn tĩnh mạch thừng tinh thì có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật, can thiệp trực tiếp vào các cơ quan sinh dục. Tiểu phẫu để tháo xoắn hoặc thắt giãn tĩnh mạch thừng tinh. Sau khi phẫu thuật cần kết hợp với dùng thuốc để hồi phục chức năng của tinh hoàn. Đồng thời kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, nam giới bị teo tinh hoàn nên dùng những thực phẩm có chứa nhiều kẽm, mangan, omega 3.

Nếu bệnh bắt đầu là do biến chứng của bệnh quai bị thì đây là một trong những biến chứng nguy hiểm. Khi đó cần có phương pháp đặc trị thì mới có khả năng chữa khỏi bệnh. Bên cạnh đó có thể dùng các loại thuốc kích thích để giúp tinh hoàn to lên đồng thời giúp hồi phục các chức năng của tinh hoàn.

Dùng thuốc đông y hiện nay cũng đang là một giải pháp giúp các bạn có thể cải thiện được tình trạng teo tinh hoàn, cải thiện khả năng tình dục, tăng cường khả năng sinh tinh của nam giới một cách hiệu quả và an toàn. Các thuốc đông y được dùng nhìn chung là an toàn và không gây ra tác dụng phụ nên các bạn có thể dùng được lâu dài nên được nhiều người tin dùng.

>> Không có tinh trùng nên ăn gì: https://benhnany.com/2020/07/28/khong-co-tinh-trung-nen-an-gi/

Bên cạnh các cách điều trị sử dụng phác đồ cụ thể thì người bệnh cũng cần phải có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý sẽ góp phần tăng hiệu quả điều trị. Đặc biệt là cần tránh xa các tác nhân có hại cho sức khỏe như các chất kích thích, các thói quen không tốt như quan hệ tình dục bừa bãi, không sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục. Tránh xa các căng thẳng trong cuộc sống như áp lực công việc, đời sống sinh hoạt. Luôn có tâm trạng thoải mái, thư giãn thì cơ thể sẽ tự chống lại các tác nhân có hại cho sức khỏe sinh sản.

Teo 1 bên tinh hoàn có chữa được không?

Bác sĩ Nhà Hộ Sinh A chia sẻ, teo một bên tinh hoàn hoàn toàn có thể chữa được, tuy nhiên, trong quá trình điều trị, người bệnh cần phải kiên trì, nhẫn nại bởi việc chữa trị mất khá nhiều thời gian; bệnh nhân cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa về việc sử dụng đúng thuốc, đúng liều lượng, theo đúng thời gian quy định, chế độ kiêng khem đầy đủ…

>> Chữa teo tinh hoàn ở bệnh viện hoàn mỹ đà nẵng: https://benhnany.com/2020/07/28/benh-vien-hoan-my-da-nang/


0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết