BLOG

Top  5 phần mềm học tập sinh viên nên cài đặt cho PC

linkdownnow 30.10.2020
1 người theo dõi 0 bình luận 27 bài chia sẻ
Nguồn: eLearning Industry.

Nhiệm vụ chính của học sinh sinh viên là học tập và phát triển cá nhân. Vì vậy, dưới đây là những phần mềm hữu ích giúp bạn thực hiện những điều này

1. Xmind Zen

Xmind Zen là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy logic được thiết kế để tạo ra ý tưởng mới, giải quyết công việc hoặc bài tập với đầy đủ các tính năng đa phương tiện. Người dùng có thể thoải mái thêm các tập tin , liên kết, ghi chú âm thanh, nhãn dán, điều chỉnh các cấu trúc khác nhau trong cùng 1 bản đồ tư duy. Sau khi hoàn thiện bản đồ có thể xuất sang các định dạng khác như hình ảnh, PDF, Excel, Word và chia sẻ chúng. Theo đánh giá khách quan thì đây không chỉ là phần mềm phục vụ học tập cho các bạn còn đang đi học mà còn giúp ích rất nhiều cho những ai đang làm những công việc đòi hỏi sự lên kế hoạch và tư duy logic.

Xmind Zen được hỗ trợ trên các trình duyệt Win và Mac. Nhờ vào sự đa dạng cả đầu vào và đầu ra dữ liệu, cũng như cách thức chia sẻ bản đồ mà Xmind Zen được xem là bí kíp tạo ra những kết quả đáng mong đợi. Ngay lúc này đây, bạn cũng có thể trải nghiệm phần mềm này với ý tưởng bất kỳ và chắc chắn điều bạn nhận được sẽ rất khác biệt.

Xem hướng dẫn download XMind ZEN mới nhất tại đây

2. Pocket

Pocket giúp bạn lưu lại những bài viết, video, link, vv mà bạn muốn xem sau này. Người dùng sẽ không sợ quên hay băn khoăn nên làm gì trước vì tất cả đã được lưu lại. Nếu bạn là người có nhiều dự định và kế hoạch thì đây được xem là phần mềm "ruột". Nó giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng và hiệu quả hơn những việc cần làm trong kế hoạch. Hãy là người thông minh và biết sắp xếp kế hoạch cũng như “kho báu” tư liệu của riêng mình.

3. DropBox

Đây là ứng dụng hiệu quả khi bạn cần lưu trữ dữ liệu và làm việc nhóm. Nó cho phép bạn truy cập bất kì khi nào vì được phát triển cả nền Android, IOS và Win. Dữ liệu sẽ được đồng bộ ngay lập tức nên nếu bạn đang làm việc nhóm thì sẽ mang lại hiệu quả ngay lập tức. Drop Box cho phép lưu thông tin dưới tất cả định dạng như hình ảnh, Excel, Word, PDF... Nhiều người sử dụng các máy tính khác nhau có thể cùng chỉnh sửa nội dung của nhóm nên tốc độ làm việc nhóm sẽ được đẩy lên đáng kể và hiệu quả hơn khi làm việc đơn lẻ hay chỉ đơn giản là gửi mail trao đổi cho nhau.

4. Duolingo

Đây là một phần mềm học ngoại ngữ cần thiết cho bất kì sinh viên nào muốn trau dồi thêm. Bạn có thể học Tiếng anh bằng tiếng Pháp hoặc ngược lại. Duolingo hỗ trợ học 6 ngoại ngữ mức độ đại học qua các bài học được sắp xếp theo trình độ. Theo như nhà sản xuất, 34 giờ học ứng dụng này tương đương với 11 tuần học ngoại ngữ tại nhà trường hoặc trung tâm. Khi tham gia học ngoại ngữ cùng ứng dụng này, trình độ của bạn sẽ được đánh giá theo từng giờ học và chủ đề, đảm bảo cho nền kiến thức chắc từ gốc và đa dạng về các chủ đề từ vựng cũng như ngữ pháp.

5. Dictionary.com

Ứng dụng này được phát triển trên nền Android và IOS nên rất thuận tiện cho các bạn sinh viên. Bạn có thể gặp từ mới ở bất kỳ đâu nên quyển từ điển bỏ túi này sẽ là lựa chọn cần thiết để ghi nhớ nghĩa từ và bổ sung vốn từ vựng. Thực tế mà nói, đây có thể là cẩm nang không thể thiếu dành cho bất kì ai muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ, đặc biệt về cách phát âm và ngữ nghĩa. Bạn có thể dùng ứng dụng này khi đang trong giờ học, đang giao tiếp mà không hiểu nghĩa từ hay khi làm bài tập mà không cần phải lật giở từng trang từ điển như trước.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết