BLOG

Cách lắp đặt máy bơm nước tại nhà

1 người theo dõi 0 bình luận 9 bài chia sẻ

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT MÁY BƠM NƯỚC CHÌM GIẾNG KHOAN

Máy bơm nước chìm giếng khoan là dòng máy bơm được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên việc lắp đặt máy bơm nước chìm lại rất phức tạp, không dễ dàng và không phải ai cũng lắp được theo quy chuẩn. Vậy cách lắp máy bơm giếng khoan như thế nào cho đúng? Hãy cùng maynuoctt tìm hiểu vấn đề này nhé!!!

Để máy có công suất làm việc hiệu quả nhất thì bạn cần phải thực hiện đúng quy chuẩn, đúng kỹ thuật cách lắp máy bơm nước theo các bước sau:

1. Chuẩn bị lắp đặt máy bơm nước chìm

Đây là một bước quan trọng nhất trong cách lắp máy bơm nước giếng khoan. Một số công việc cần chuẩn bị trước khi lắp đặt:

– Chuẩn bị vị trí để lắp đặt máy: Vị trí này cần phải đảm bảo độ thoáng mát, an toàn, sạch sẽ, bằng phẳng, nên chọn vị trí ở gần nguồn nước . Bạn có thể lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời đều được nhưng cần có mái che hoặc hộp đậy chống mưa nắng cho máy.

– Chọn loại máy bơm giếng khoan: Người sử dụng cần chọn loại máy bơm chìm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình, công nghiệp. Lưu ý bạn hãy kiểm tra kích thước máy có phù hợp với giếng nhà mình không.

– Chuẩn bị sẵn đường ống: Đường ống lắp máy bơm quan trọng chọn đường ống sao cho đầu ra và đầu vào tương thích với nhau. Nếu 2 đầu không tương thích rất dễ hỏng máy bơm.

– Một vài vật dụng cần thiết: Bạn nên chuẩn bị những bộ dụng cụ cần thiết lắp đặt máy bơm nước giếng khoan để đủ phục vụ việc lắp đặt và kỹ thuật trong quá trình lắp đặt.

Tham khảo thêm: bơm hỏa tiễn của ý

2. Tiến hành lắp đặt máy bơm nước chìm

Đây là bước quyết định đến hoạt động của máy bơm. Bạn phải thực hiện chính xác, đúng quy trình và kỹ thuật để tăng hiệu quả sử dụng cho máy . Các bước tiến hành quy trình và kỹ thuật lắp đặt máy bơm:

B1: Đầu tiên các bạn hãy gắn motor và guồng bơm với nhau, bạn cần chắc chắn rằng các ốc vít được gắn chặt, không có độ rơ.

B2: Kết nối ống dẫn vào đầu lên của bơm

B3: Hãy chuẩn bị một đoạn dây điện và dây cáp có độ dài tương ứng với độ sâu của bơm cần thả. Sau đó bạn gắn chặt vào dây để dễ dàng hơn khi nâng lên và hạ xuống.

Tiến hành lắp đặt máy bơm nước

B4: Lắp đặt một số các dụng cụ phụ như: các co, cút nối, van nước áp lực, đồng hồ đo lưu lượng…

B5: Cuối cùng là kết nối đường ống cung cấp và cố định máy bơm một chỗ cỗ định. Sau đó bạn đặt các đường ống xuống và cũng sử dụng với đường ống thứ hai. Giữ đường ống để đưa bơm vào giếng.

Tham khảo thêm: máy bơm hỏa tiễn giá rẻ

3. Hoàn thiện và kiểm tra lại lắp đặt máy bơm nước chìm

– Lắp đặt ống: Ống được lắp vào giá sao cho nó không truyền áp lực hoặc lực rung lên đầu bơm dễ gây hỏng bơm. Lưu ý: ống nước phải đảm bảo sạch sẽ trước khi lắp đặt và đường kính ống đảm bảo tiêu chuẩn sử dụng.

– Lắp đặt đầu hút bơm: Đầu hút phải của bạn càng ngắn càng tốt. Đặc biệt là đầu hút không tắc và không đổi hướng một cách đột ngột. Với việc lắp đặt đầu hút rất quan trọng bới nó giúp bơm chịu áp lực tốt, đảm bảo an toàn và hoạt động tốt hơn.

– Lắp đặt ống xả

– Mối nối điện: Các mối nối điện của máy bơm giếng khoan cần phải đảm bảo tuyệt đối an toàn. Dây điện, dây cáp phải có kích thước và độ dài phù hợp với giếng. Bạn nên lắp thiết bị bảo vệ hệ thống bơm. Một số máy bơm tự bảo vệ nó bằng thiết bị ngắt tự động.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết