BLOG

Tìm hiểu 100g hạt điều bao nhiêu calo?

daillyfood 27.09.2023
0 người theo dõi 3 bình luận 3 bài chia sẻ

Trong hạt điều bao nhiêu calo chứa nhiều thành phần A xít linolenic omega-3 alpha (ALA), A xít oleic, các loại vitamin như: vitamin C, vitamin B6… bên cạnh đó có một số khoáng chất khác gồm: Magiê, kẽm, chất sắt, kali, thiamine, đồng…

Chính vì vậy đây được xem là một loại hạt mang nhiều lợi ích và có giá trị sức khỏe cao cũng như rất tốt cho cơ thể của chúng ta. Tuy vậy, dù chứa rất nhiều và đa dạng chất dinh dưỡng và mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời nhưng loại hạt này vẫn được xếp vào danh sách gồm những hạt có khả năng gây tăng cân do lượng calo cao khi chúng ta ăn quá nhiều chúng.

Theo các chuyên gia đầu ngành dinh dưỡng đã giải đáp thắc măc “hạt điều bao nhiêu calo” như sau: trong 100 gram hạt điều thô có chứa tới 554 calo. Vì lượng calo trong 100g hạt điều quá cao nên nó có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng khi ăn quá nhiều, trừ khi bạn sử dụng chúng với một số lượng vừa phải.

Tuy nhiên không vì vậy mà bạn kiêng loại hạt này. Nếu bạn biết cách và sử dụng hạt điều hợp lý, sử dụng đúng điều độ, bạn không chỉ không bị tăng cân mà còn hấp thụ được rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Trong nhiều nghiên cứu những năm gần đây, các nhà dinh dưỡng đã chứng tỏ cho câu hỏi “hạt điều bao nhiêu calo” được rằng, khi chúng ta sử dụng kết hợp hạt điều cùng với những loại hạt khô khác ví dụ như: nho khô, hạnh nhân, óc chó, thì lượng calo trong hạt điều sẽ không làm ảnh hưởng đến cân nặng của bạn.

Bên cạnh đó trong 100 gram hạt điều có chứa 16 gram protein. Lượng protein trong loại hạt điều chiếm gần 10% lượng protein cần thiết cho phụ nữ trong một ngày. Khi chúng ta áp dụng một chế độ ăn uống chứa nhiều chất protein, vô hình chúng sẽ làm tăng cảm giác no. Bên cạnh đó giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Chính vì vậy câu hỏi: “Hạt điều bao nhiêu calo” đã được giải đáp, bạn có thể thử sử dụng chất béo đơn hoặc chất béo không bão hòa có trong 100 gram hạt điều thay thế cho chất béo và protein của các loài động vật.

Lượng dinh dưỡng có trong 100 gram hạt điều không những có khả năng thay thế cho chất béo và protein của động vật mà chúng còn góp phần tạo ra những món ăn ngon miệng. Bằng cách này chúng ta có thể làm giảm sút lượng mỡ dư thừa và lượng cholesterol có ở tim. Bên cạnh đấy quản lý tốt cân nặng của bản thân. Và cách tốt nhất để chúng ta có thể thêm hạt điều vào thực đơn ăn uống mỗi ngày mà không sợ bị béo đấy là ăn ít hạt điều thô vào các bữa phụ trong ngày. hạt điều bao nhiêu calo

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng hạt điều kết hợp với những món ăn chính và các món ăn phụ.

Chúng ta có thể xem xét sử dụng hạt điều vào những món ăn có nhiều chất xơ như salad trộn hoặc những món xào, rán ít chất béo nhưng có hàm lượng protein cao. Bởi vì đây đều là những món ăn rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta, giúp chúng ta tăng cường sức đề kháng và cải thiện những bệnh lý thường xuyên gặp phải.

Tìm hiểu chi tiết tại đây: https://daillyfood.com/trong-hat-dieu-bao-nhieu-calo-daillyfood/

1 Bình luận
Website liên kết