BLOG

Tất các các trường hợp khi làm IUI xong, dù chưa có biểu hiện IUI thành công thì các chị em vẫn phải vô cùng cẩn thận

tieukieutth 05.02.2023
0 người theo dõi 8 bình luận 140 bài chia sẻ

Ngày nay, khi nên y học càng ngày càng phát triển, IUI hiện đang được áp dụng rộng rãi trong việc điều trị vô sinh, hiếm muộn cho các cặp vợ chồng. IUI có thể được hiểu đơn giản là phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

Không phải bất cứ trường hợp nào cũng đều có thể tiến hành phương pháp IUI. Để IUI thành công lần đầu sớm nhất thì phải thỏa mãn các yếu tố sau:

Phụ nữ phải đang trong giai đoạn buồng trứng đang hoạt động (ít nhất phải có một ống dẫn trứng thông), cổ tử cung có thể yếu nhưng mức độ lạc nội mạc tử cung chỉ ở thể nhẹ.

Đốiv ới người chồng, chất lượng và số lượng tinh trùng phải ở mức ít và yếu chấp nhận được. Trường hợp nam giới không có tinh trùng thì không thể áp dụng được phương pháp này.

Bất cứ cặp đôi nào khi tiến hành phương pháp IUI thì đều mong muốn có thể IUI thành công ngay lần đầu, không muốn thất bại. Tuy nhiên theo kết quả nghiên cứu thì tỉ lệ thành công của phương pháp này chỉ dao động từ 10% – 30%. Như vậy các cặp vợ chồng vẫn phải đối mặt với nguy cơ IUI thất bại.

iui 2 lần liên tiếp có được không ?

Nếu lần đầu thất bại thfi có thể thực hiện lại cách làn đầu bao lâu, Trong trường hợp lần đầu không thành công, vợ chồng có thể bàn bạc để tiến hành IUI lần 2 ngay lập tức ở chu kỳ kinh thứ 2 của người phụ nữ miễn là sức khỏe, tâm lý của vợ được đảm bảo và vợ chồng đã chuẩn bị sẵn về chi phí. Mỗi một ca IUI sẽ tiêu tốn của vợ chồng dao động khoảng từ 10-20 triệu đồng.

Tất các các trường hợp khi làm IUI xong, dù chưa có biểu hiện IUI thành công thì các chị em vẫn phải vô cùng cẩn thận và điều chỉnh sinh hoạt nghiêm túc như thể mình đã có thai. Điều này giúp đảm bảo rằng nếu việc cấy ghép thành công thì thai kỳ sẽ bắt đầu một cách tốt nhất có thể. Theo đó, sau khi làm IUI, phụ nữ nên:

Không sử dụng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích

Có một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, giàu protein

Uống nhiều nước

Ngủ đủ giấc

Duy trì hoạt động thể chất nhẹ nhàng, hạn chế vận động quá mức hay cố gắng giảm cân

Uống vitamin bổ sung có chứa axit folic (folate)

Giữ tinh thần lạc quan, thoải mái, đừng lo lắng căng thẳng

Thay đổi thói quen sinh hoạt trong lúc chờ đợi khoảng hai tuần, từ sau khi thực hiện IUI đến lần thử thai đầu tiên. Nếu được, hãy tặng mình một kỳ nghỉ dưỡng, những cuộc hẹn hò vui vẻ với chị em, gia đình hoặc các hoạt động như làm bánh, cắm hoa, đọc sách để làm bạn phân tâm không hồi hộp chờ đợi kết quả IUI hay căng thẳng nữa.

>> Có nên thụ tinh nhân tạo: https://hangxin.com.vn/co-nen-thu-tinh-nhan-tao/

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết