BLOG

Nếu tinh dịch xuất hiện những đặc điểm sau thì khả năng cao bạn bị yếu tinh trùng

tieukieutth 05.02.2023
0 người theo dõi 8 bình luận 140 bài chia sẻ

Rất nhiều nam giới gặp phải tình trạng tinh trùng yếu và cần được nhận biết sớm để điều trị kịp thời. Thông thường, phái nam có thể nghi ngờ mình mắc chứng bệnh này hay không bằng cách quan sát tinh dịch xuất ra. Nếu tinh dịch xuất hiện những đặc điểm sau thì khả năng cao bạn bị yếu tinh trùng, gồm

Tinh dịch bị loãng và ít - đây là một trong những dấu hiệu của tinh trùng yếu, tinh dịch chính là chất lỏng xuất ra khi nam giới xuất tinh, bao gồm tinh trùng và dịch từ túi tinh, ống dẫn tinh. Bình thường, tinh dịch sẽ có độ dính nhớt, số lượng từ 2 – 4 ml. Nếu không thấy tinh dịch có đặc điểm trên mà loãng như nước vo gạo thì phái nam nên lưu ý, điều này cho thấy tinh trùng có sự bất thường về chất lượng và số lượng.

Tinh dịch bị vón cục- đối với nam giới bị tinh trùng yếu thì dấu hiệu này rất dễ nhận ra khi bị tinh trùng vón cục, đây là tình trạng tinh dịch sau khi xuất tinh bị đặc lại, thấy xuất hiện những hạt trắng như cơm, khi bóp ra thấy bột bột. Dấu hiệu này phản ánh hiện tượng tinh trùng bị chết và không di động được đến trứng để thụ thai.

>> Không có tinh trùng là như nào: https://hangxin.com.vn/khong-co-tinh-trung-la-nhu-nao/

Một trong những dấu hiệu chất lượng tinh dịch của bạn có vẫn đề đó là tinh dịch có màu vàng, có thể lúc này bạn đã mắc phải các bệnh viêm nhiễm như viêm mào tinh, viêm tuyến tiền liệt… Bình thường, nếu bạn không xuất tinh trong thời gian dài thì tinh dịch có thể hơi ngả sang màu vàng,nhưng nếu bạn đã tăng tần suất mà vẫn như vậy thì nên đến gặp bác sĩ.

Ngoài ra nếu tinh dịch có màu bất thường và kèm theo đó là các triệu chứng khác như đau tinh hoàn thì có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị viêm niệu đạo hoặc bệnh lậu.

Nếu như tinh dịch xuất hiện màu nâu có nghĩa là tinh dịch có lẫn máu. Nếu hiện tượng này đi kèm với các triệu chứng khác như đau bụng, đau tức dương vật… thì có thể là dấu hiệu ban đầu của các bệnh liên quan đến đường tiết niệu hoặc do “cậu nhỏ” bị tổn thương.

Hiện nay vẫn chưa có bất kỳ một loại thuốc nào có thể chữa trị triệt để vấn đề vô sinh do tinh trùng yếu, chỉ trừ một trường hợp hiếm là bệnh suy tuyến tinh trùng do giảm tiết nội tiết tố hướng sinh dục (hypogonadotropic hypogonadism). Người mắc bệnh này thường thấp bé, bộ phận sinh dục như của trẻ con... Những trường hợp này, dương vật vẫn có thể cương được, giao hợp được nhưng có con thì không. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ cho bệnh nhân chích các nội tiết tố phức tạp, đắt tiền (FSH và hCG) để kích thích tinh hoàn và cả dương vật cũng như toàn bộ cơ thể phát triển. Sau 6-12 tháng, bệnh nhân có thể có con tự nhiên.

>> Tinh trùng dị dạng có thể làm IUI được không: https://hangxin.com.vn/tinh-trung-di-dang-co-lam-iui-duoc-khong-2/


0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết