BLOG

Ở phương pháp IVF sẽ tiến hành qua các giai đoạn

tieukieutth 05.02.2023
0 người theo dõi 8 bình luận 140 bài chia sẻ

Những kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đang ngày càng được cải tiến nhằm nâng cao tỉ lệ thành công. Kết hợp với việc nắm vững nội tiết sinh sản của nữ và việc kích trứng, bơm tinh trùng là phương pháp đầu tay dành cho những trường hợp: Rối loạn phóng noãn, buồng trứng đa nang, tinh trùng yếu, chưa rõ nguyên nhân… Tỉ lệ thành công của thụ tinh nhân tạo dao động tùy mỗi trung tâm: Khoảng 18% đến 25%. Tại Bệnh viện Bưu điện đang duy trì ở mức 24%.

Đứa trẻ đầu tiên được sinh ra nhờ thụ tinh nhân tạo vào năm 1978, đánh dấu mốc thời gian quan trọng mở ra hướng điều trị mới trong chẩn đoán và điều trị hiếm muộn. Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF- In Vitro Fertilization) là một trong các phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn, hỗ trợ sinh sản bằng cách để tinh trùng và trứng được kết hợp ở ngoài cơ thể.

>> Tinh trùng dị dạng có làm IVF được không: https://hangxin.com.vn/giai-dap-tinh-trung-di-dang-lam-ivf-tang-kha-nang-co-con-duoc-khong/

Ở phương pháp IVF sẽ tiến hành qua các giai đoạn Kích trứng, lấy trứng, tạo phôi và chuyển phôi. Phôi sẽ được tạo bên ngoài cơ thể mẹ từ trứng và tinh trùng sau đó mới cấy ngược lại vào tử cung. Sau đó phôi sẽ bắt đầu hiện tượng làm tổ và phát triển thành thai nhi giống như quá trình thụ thai bình thường.

Trong tất cả các trường hợp thực hiện IVF sẽ có khoảng dưới 1% bị nhiễm trùng. Phụ nữ sau khi thụ tinh nhân tạo có thể bị tổn thương ở âm đạo do việc đặt ống thông vào lòng tử cung có thể gây chảy máu âm đạo, nhưng điều này thường không ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai.

Trên thực tế, nguy cơ mang đa thai sẽ không sảy ra khi thực hiện thụ tinh nhân tạo. Tuy nhiên, nếu thụ tinh nhân tạo kết hợp với liệu pháp dùng thuốc kích trứng, nguy cơ đa thai sẽ gia tăng. Mang đa thai mẹ sẽ nguy hiểm hơn mang đơn thai vì bé có thể bị sinh non hoặc nhẹ cân.

Nói vợ chồng bạn vẫn sinh hoạt tình dục đều đặn không dùng phương pháp bảo vệ nào từ một năm mà vẫn chưa mang thai thì vợ chồng bạn đang có nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn. Việc điều trị vô sinh bằng bất cứ phương pháp nào sẽ cho hiệu quả cao hơn nếu được khám chữa sớm. Do đó, vợ chồng bạn hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và điều trị kịp thời.

>> IVF nhiều lần thất bại phải làm sao: https://hangxin.com.vn/ivf-that-bai/

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết