BLOG

Ở cữ bao lâu được uống nước dừa?

2 người theo dõi 2 bình luận 882 bài chia sẻ

 Việc nắm được thông tin sau sinh bao lâu thì được uống nước dừa sẽ giúp mẹ tối ưu hóa được lợi ích của loại thức uống tự nhiên này. Hãy cùng truy tìm câu trả lời cho vấn đề sau sinh bao lâu được uống nước dừa trong bài viết dưới đây. Đồng thời, những thông tin sau cũng mách mẹ cách uống nước dừa đúng chuẩn khoa học để vừa tốt cho mẹ, vừa lợi cho bé.

>>Xem thêm: thuốc sắt và canxi cho mẹ sau sinh giảm đau thiếu máu


Sinh xong bao lâu được uống nước dừa?

Có thể thấy nước dừa mang lại những lợi ích không nhỏ đối với phụ nữ sau khi sinh và có giá trị dinh dưỡng cao. Sau sinh uống nước dừa là hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên khả năng dung nạp nước dừa ở mỗi mẹ sau khi sinh là khác nhau và còn phụ thuộc vào cơ địa cũng như tình trạng sức khỏe của mỗi mẹ. Do đó, có thắc mắc sau sinh bao lâu được uống nước dừa thì nhiều ý kiến ​​cho rằng để an toàn nhất thì mẹ nên đợi từ 3 đến 6 tháng rồi mới bắt đầu uống nước dừa. Nguyên nhân là do khi mẹ cho con bú và uống nước dừa vào tháng thứ 6 trong quá trình chăm sóc sau sinh thì cơ thể bé lúc này đã phát triển hơn trước, có khả năng hấp thụ được những yếu tố cơ bản của nước dừa từ sữa mẹ, ít bị dị ứng hơn. Mẹ sau sinh trong thời điểm này cơ thể đã gần như hoàn toàn phục hồi nên sẽ ở trạng thái Bụng khi uống nước dừa.

Nếu như mẹ vẫn còn mê mẩn thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trước khi muốn bổ sung thêm nước dừa hàng ngày. By bác sĩ sẽ là người hiểu rõ tình trạng sức khỏe sau sinh của mẹ cũng như biết được cơ địa của mẹ cũng như em bé có thích hợp để sử dụng nước dừa trong thời gian mới sinh hay không.

>>Xem thêm: Thuốc DHA cho mẹ sau sinh loại nào tốt

Những điều lưu ý cho mẹ sau sinh khi uống nước dừa

Để dừa phát huy những công dụng tuyệt vời; mẹ sau sinh và cho con bú cần lưu ý những điều dưới đây:

  • Sau khi sinh con và bắt đầu bổ sung nước dừa trở lại, mẹ chỉ nên uống mỗi tuần 3-4 trái. Nguyên nhân là do nước dừa có tính hàn cao, nếu như mẹ uống quá nhiều thì có thể sẽ gây cảm lạnh. (Xem thêm: thiếu máu có uống nước dừa được không)
  • Mỗi lần uống nước dừa thì mẹ sau sinh chỉ nên uống 1 ly và uống khi khát. Cách này sẽ giúp cho cơ thể mẹ hấp thụ được toàn bộ chất dinh dưỡng của nước dừa.
  • Khoảng thời gian giữa các lần uống nước dừa cần cách nhau vài ngày. Điều này vừa giúp mẹ có thời gian xem xét phản ứng dị ứng xảy ra khi trẻ bú mẹ vừa giúp cân bằng dinh dưỡng cho mẹ sau sinh.
  • Chỉ nên uống nước dừa vào buổi sáng và tuyệt đối không uống nước dừa khi chiều tối.
  • Không uống nước dừa để được lâu, bị biến chất hay các trái dừa bị biến dạng.
  • Không uống nước dừa khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi hoặc lạnh.

>>Xem thêm: uống sắt bị tiêu chảy có sao không

Trên đây là các thông tin để giải câu hỏi "sau sinh bao lâu uống nước dừa được?". Các bạn hãy share cho nhiều người để cùng nhận biết và tham khảo nhé. Mong bạn thấy những thông tin này hữu ích.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết