BLOG

Bơm tinh trùng bao lâu thì thử thai?

tieukieutth 05.02.2023
0 người theo dõi 8 bình luận 140 bài chia sẻ

Nữ giới khi vừa tiến hành làm IUI xong cần phải nằm nghỉ ngơi tại chỗ từ 30-60 phút. Những ngày đầu sau iui, chị em thường gặp một số triệu chứng sau:

Có cảm giấc vùng kín hơi đau, diều này là do trong quá trình bơm tinh trùng IUI, bác sĩ sử dụng một ống thông đặt vào lòng tử cung, nên chị em có thể cảm thấy đau vùng âm đạo trong 1 hoặc thậm chí là 2, 3 ngày đầu. Và hiện tượng này triệu chứng thường gặp của chị em sau khi bơm tinh trùng.

>> Bơm tinh trùng IUI là gì: https://hangxin.com.vn/bom-tinh-trung-iui-la-gi/

Một điểm cần biết đó là trong kỹ thuật này, người phụ nữ cần sử dụng thuốc kích trứng, do đó có một số trường hợp chị em cảm thấy đau bụng dưới nhẹ, buồn nôn, hoặc bụng hơi căng to. Và nếu việc bơm tinh trùng IUI thành công, thì hiện tượng này có thể tăng lên và kéo dài hơn.

Muốn giảm bớt sự khó chịu này, người vợ nên uống nhiều nước (3-4 lít) mỗi ngày, bổ sung chất đạm và kết hợp nghỉ ngơi hợp lý thì sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như kết quả của việc IUI.

Bơm tinh trùng bao lâu thì thử thai?

Làm sao để biết mình đã có thai sau khi thực hiện iui hay bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai? Việc có thai hay thụ thai thành công được xác định khi phôi thai bám vào niêm mạc tử cung. Thời gian từ khi trứng và tinh trùng gặp nhau tới lúc này trung bình khoảng 7 - 10 ngày. Thời gian này có thể ngắn hoặc dài hơn ở mỗi người.

Khi làm xong được tầm khoảng 14 ngày, bạn có thể làm xét nghiệm hCG để xác nhận. Chỉ số beta hCG cao hơn 25 mUI/ml có nghĩa bạn đã có tin vui. Tuy vậy một số trường hợp mang thai ngoài tử cung, mang thai đa hay chửa trứng cũng có thể cho chỉ số hCG rất cao. Bạn vẫn cần theo dõi cẩn thận sau đó.

Từ tuần thứ 3, túi thai sớm có thể được phát hiện thông qua siêu âm. Để chắc chắn hơn, bạn có thể chờ kết quả siêu âm khẳng định quá quả thụ thai.

>> IUI xong có nên quan hệ không: https://hangxin.com.vn/iui-xong-co-nen-quan-he/

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết