BLOG

Cao ích mẫu có những loại nào? Giá mua bao nhiêu tiền?

phukatana 24.09.2023
18 người theo dõi 55 bình luận 635 bài chia sẻ

Cao ích mẫu là 1 dạng bào chế của dược liệu ích mẫu bằng cách chiết xuất, cô hoặc sấy từ dịch chiết. Cao ích mẫu có ưu điểm hơn so với dược liệu ích mẫu là sử dụng tiện lợi, thời gian bảo quản được lâu hơn, hiệu quả mang lại tốt hơn.

Cao ích mẫu có thể được chế biến từ nguồn nguyên liệu ban đầu là ích mẫu tươi hoặc ích mẫu khô. Quá trình sản xuất cao sẽ thường trải qua các giai đoạn chính bao gồm: giai đoạn sơ chế dược liệu, giai đoạn nấu cao dược liệu, giai đoạn lọc bỏ bã dược liệu, giai đoạn cô đặc dịch chiết và có thể có thêm giai đoạn sấy tùy thuộc vào loại cao.

Cao ích mẫu trên thị trường hiện nay có nhiều loại khác nhau từ loại nguyên chất đến loại hỗn hợp, từ loại cao lỏng, cao mềm đến loại cao đặc và cao khô:

+ Cao khô ích mẫu: là dạng cao có thể chất dạng khối hoặc dạng bột khô, có độ ẩm rất thấp, hàm lượng dung môi ở mức thấp, không được quá 5%. Do có độ ẩm thấp nên cao khô có thể bảo quản trong thời gian lâu nhất.

+ Cao mềm ích mẫu: là dạng cao có tính chất trung bình giữa 2 dạng cao lỏng và cao đặc, thể chất đặc hơn cao lỏng nhưng loãng hơn khi so với cao đặc. Hàm lượng dung môi ở khoảng 20 – 25%.

+ Cao đặc ích mẫu: là dạng cao có thể chất đậm đặc và đặc quánh gần giống như các loại thạch. Hàm lượng dung môi trong cao đặc thường ở mức thấp và không được vượt quá 20%.

+ Cao lỏng ích mẫu: là dạng có tính chất lỏng hơi sánh, dung môi thường được dùng để chiết xuất thường là nước.

+ Cao ích mẫu hỗn hợp: có chứa 2 hoặc nhiều thành phần dược liệu khác cùng với ích mẫu, ví dụ như ngải cứu, hương phụ…

+ Cao ích mẫu nguyên chất: chỉ có chứa duy nhất 1 thành phần dược liệu là ích mẫu.

Cao ích mẫu giá bao nhiêu tiền? Mua cao ích mẫu nguyên chất ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm cao ích mẫu khác nhau từ dạng bào chế, quy cách đóng gói, hàm lượng nguyên chất…

Giá thành của các sản phẩm cao ích mẫu này cũng rất đa dạng: có thể dao động trong khoảng vài chục ngàn đến vài trăm ngàn với sản phẩm bán lẻ, đóng gói với số lượng ít. Nhưng giá cao ích mẫu cũng có thể lên đến hàng triệu với sản phẩm độ nguyên chất cao, đóng gói với số lượng lớn.

Tại Việt Nam, không khó để chúng ta có thể tìm mua được các sản phẩm cao ích mẫu bên ngoài thị trường tại những hiệu thuốc, nhà thuốc, cửa hàng dược liệu, tiệm thuốc đông y, các cơ sở khám chữa bệnh y học cổ truyền, các công ty chuyên sản xuất và phân phối cao dược liệu hoặc đông dược…

Tuy nhiên tình trạng mua bán các loại thuốc đông y, cao dược liệu không rõ nguồn gốc, chất lượng kém vẫn đang diễn ra tràn lan tại thị trường Việt Nam. Chính vì vậy mà việc lựa chọn các địa chỉ uy tín để mua cao dược liệu đang trở thành vấn đề quan trọng và vô cùng cấp thiết.

Một trong những đơn vị cung cấp cao ích mẫu nói riêng và các loại cao dược liệu nói chung uy tín nhất hiện nay là Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen. Lựa chọn các sản phẩm được cung cấp bởi Biogreen bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ và tiêu chuẩn chất lượng được đảm bảo ở mức cao nhất.

Tác dụng của cao ích mẫu

Cao ích mẫu là sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe dành cho đối tượng phụ nữ với nhiều công dụng tốt như:

Giúp kháng khuẩn, ức chế một số loại vi khuẩn gây bệnh.

Giúp an thần, giảm căng thẳng thần kinh.

Giúp hạ huyết áp, làm chậm nhịp tim, cải thiện vi tuần hoàn bị rối loạn.

Giúp kích thích tử cung, tăng co bóp tử cung, có thể dùng trong trường hợp phụ nữ bị sa tử cung.

Giúp lợi tiểu, giải độc, tiêu viêm. (cao dược liệu)

Giúp lợi sữa, trị tình trạng tắc tia sữa trong giai đoạn cho con bú.

Giúp trị tình trạng hậu sản, đau bụng sau sinh, sinh xong sản dịch ra không dứt.

Giúp hoạt huyết, sinh huyết mới, điều hòa kinh nguyệt. 

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết