BLOG

Nhổ răng khôn bằng chỉ tự tiêu mất bao lâu thì khỏi?

nhakhoashark2022 24.09.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 283 bài chia sẻ
Nhổ răng khôn bằng chỉ tự tiêu mất bao lâu thì khỏi?

Sau khi nhổ răng khôn, vết thương cần được khâu lại khiến nhiều người cảm thấy lo lắng vì sợ đau. Tuy nhiên, hiện nay, hầu hết các trường hợp chỉ áp dụng nhổ răng khôn. Vậy tại sao phải khâu sau khi nhổ răng khôn? Nhổ răng khôn mất bao lâu và chăm sóc như thế nào? Hãy cùng Shark Dental tìm hiểu tại đây!

Tại sao cần phải khâu lại sau khi nhổ răng khôn?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, mọc sau cùng trên cung hàm. Chúng phát triển ở tất cả mọi người khi trở thành người lớn (trong độ tuổi từ 17-25). Lúc này, tất cả các răng đã mọc đủ, nướu và xương hàm đã phát triển rất cứng nên răng khôn bị mất và rất khó để mọc lên. Hệ quả là răng khôn có xu hướng mọc ngầm, mọc lệch và đâm thủng các răng bên cạnh.

Răng khôn mọc lệch, mọc lệch gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng sẽ được chỉ định nhổ bỏ. Phổ biến nhất là răng khôn gây viêm nướu, nang thân răng, dây thần kinh… Khi đó, việc nhổ răng khôn trở nên cần thiết.

Trong trường hợp nhổ răng khôn, nướu cần được tách ra để tiếp cận chân răng và cần phải khâu lại. Hiện nay, chỉ khâu tự tiêu là phương pháp đóng vết thương phổ biến và được đa số bệnh nhân lựa chọn. Khâu vết thương sau khi nhổ răng số 8 trong trường hợp này mang lại những lợi ích sau:

Giúp cho vết thương mau lành.

Ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm sau khi nhổ răng do thức ăn rơi vào.

Giúp người bệnh dễ vệ sinh răng miệng hơn, hạn chế tác động vào vết thương.

Nhổ răng khôn bao lâu thì được khâu lại?

Khi nhổ răng khôn, chắc chắn sẽ xảy ra tình trạng chảy máu khi nướu bị tách ra và chân răng bị loại bỏ. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì hiện tượng này chỉ kéo dài khoảng 30-60 phút trước khi máu ngừng chảy hoàn toàn. Điều này cũng hoàn toàn tự nhiên khi nhổ răng khôn.

Sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cầm máu và uống thuốc giảm đau (nếu cần) để khắc phục nhanh chóng. Sau khi vết thương ngừng chảy máu, cục máu đông sẽ hình thành. Cơn đau có thể kéo dài 2 đến 3 ngày rồi tự khỏi. Nếu được chăm sóc đúng cách, vết nhổ răng khôn cũng sẽ lành trong khoảng 2 tuần.

Tự nhổ răng khôn mất bao lâu?

Chỉ khâu tự tiêu được sử dụng phổ biến hơn chỉ khâu thông thường để đóng vết thương sau khi nhổ răng khôn. Chúng tự hủy sau quá trình phân hủy. Điều này mang lại sự thuận tiện và hiệu quả cho việc điều trị. Không giống như chỉ khâu thông thường, bệnh nhân phải gặp bác sĩ để đặt lịch hẹn cắt chỉ. Người bệnh cũng cần chú ý đến thời điểm cắt chỉ khâu để tránh nhiễm trùng.

Nhổ răng khôn bằng chỉ tự tiêu bao lâu thì tiêu huỷ còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng vết thương của mỗi người. Thông thường phải mất ít nhất 10 ngày để tiêu diệt hoàn toàn. Cũng có trường hợp phải mất khoảng 2-3 tháng mới tiêu diệt hoàn toàn.

Trong một số trường hợp, vết thương không lành hoàn toàn ngay cả khi chúng đã tiêu biến hoàn toàn. Khi đó, người bệnh cần chú ý giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý để vết thương nhanh lành hơn.

Tóm lại, vừa rồi là những thông tin liên quan đến nhổ răng khôn bằng chỉ tự tiêu. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Nha khoa Shark để được tư vấn chi tiết nhất.

1 Bình luận
Website liên kết