BLOG

Uy linh tiên vị thuốc khắc tinh của mọi chứng bệnh đau nhức xương khớp

thuy_dung2018 11.12.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 1308 bài chia sẻ

Công dụng và lợi ích của vị thảo dược uy linh tiên

=> Uy linh tiên là vị thuốc có tính ôn, vị cay, mặn và không độc, tác dụng của vị thuốc rất tốt trong việc việc trừ phong, hành khí, thông kinh lạc, chủ trị các bệnh phong tê, đau nhức, giúp lợi tiểu, phong thấp, gân co giật và trị hóc xương cá.

✦ Thử nghiệm trên chó, khi cho chó uống nước sắc từ rễ cây Uy linh tiên, thì tại nhu động thực quản có tần số dao động tăng, biên độ lớn hơn bình thường. Nhờ vậy mà Uy linh tiên có tác dụng trong việc trị hóc xương cá.

✦ Ở một thí nghiệm khác, thì trong Uy linh tiên có chứa thành phần có khả năng kháng histamin đối với cơ trơn ruột thỏ cô lập.

✦ Dịch cồn lỏng chiết xuất từ rễ cây uy linh còn có tác dụng dục sản đối với chuột nhắt có thai thời kỳ giữa.

✦ Trong Uy linh tiên có chứa thành phần anemonin có tác dụng tính kích thích gây mụn phỏng ngoài da, xung huyết niêm mạc, vì vậy cần thận trọng khi sử dụng.

✦ Dạng nước sắc từ Uy linh tiên có tác dụng ức chế tụ cầu vàng, trực khuẩn lî Shigella. Thành phần anemonin trong dược liệu này còn có tác dụng ức chế đối với một số khuẩn Gram dương và Gram âm, nấm.

✦ Uy linh tiên (loại C.Manchurica Rupr.) có tác dụng bảo hộ chống thùy sau tuyến yên gây thiếu máu cơ tim, chống lại thiếu oxy.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết