BLOG

4 Sai Lầm Trong Cách Tăng Cân Cho Nam Gầy Lâu Năm

duoc_medivistar 03.10.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 41 bài chia sẻ

https://medivistarpharma.com/4-sai-lam-trong-cach-tang-can-cho-nam-gay-lau-nam.htm

Những cách tăng cân cho nam gầy lâu năm đang được nhiều người áp dụng một cách máy móc. Điều này làm cho người gầy lâu năm khó tăng cân trong quá trình chăm sóc bản thân.

Sau đây là những sai lầm thường gặp:

Thực đơn tăng cân cho người gầy ăn nhiều nhưng ít vận động cơ thể

Để tránh mất năng lượng sau khi ăn nhiều, việc vận động và tập luyện với cường độ hợp lý là rất quan trọng với người gầy. Nhưng không có nghĩa là vận động ít đi.

Tập luyện giúp kích thch hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, nhằm giúp cơ thể người gầy hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả hơn. Nếu chỉ ăn nhiều mà không tập luyện, bạn sẽ cảm thấy chán ăn.

Tập luyện cũng giúp kích thích cơ bắp phát triển (là cách tăng cân tự nhiên) và đốt cháy mỡ thừa. Tuy nhiên, không nên chọn các bài tập hoặc môn thể thao tốn nhiều sức lực như bơi, cardio, chèo thuyền, đạp xe...

Xem thêm: 5 Cách tăng cân cho người gầy khó hấp thụ

cách tăng cân cho nam gầy lâu năm

Lười vận động không phải là cách tăng cân phù hợp

Mỡ là món ăn tăng cân cho người gầy

Không phải việc ăn nhiều mỡ là nguyên nhân khiến người ta béo phì. Những người có thân hình béo phì thường có ít cơ và nhiều mỡ. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn do mỡ trong thực phẩm mà là do sự tích lũy năng lượng dư thừa.

Chỉ chăm chăm với cách tăng cân này thực sự không tốt cho sức khỏe.

Năng lượng dư thừa này được chuyển hóa thành mỡ và lưu trữ trong tế bào mỡ. Để tăng cân một cách an toàn, bạn cần ăn đủ các loại dinh dưỡng từ các thực phẩm khác nhau

Việc tập trung ăn nhiều chất béo chỉ gây khó tiêu hóa, chán ăn và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Nên ăn cân bằng các loại thực phẩm tăng cân và đảm bảo tổng lượng calo tiêu thụ hàng ngày phải cao hơn lượng calo tiêu hao để tăng cân hiệu quả.

cách tăng cân cho nam gầy lâu năm

Mỡ là thức ăn tăng cân không nên lạm dụng

Ăn liên tục là cách tăng cân tự nhiên

Nhiều người có quan niệm rằng "ăn suốt cả ngày mà không tăng cân" là điều vô lý. Họ không nhận ra rằng việc ăn liên tục suốt cả ngày sẽ làm cho hệ tiêu hóa của người gầy dễ mệt mỏi và khó xử lý thức ăn.

Điều này dẫn đến việc cơ thể người gầy khó hấp thụ và gặp khó khăn trong việc tiêu hoá thức ăn, gây ra cảm giác no và không thể ăn thêm được nữa.

Do đó, tốt nhất là ăn đúng giờ và đủ 3 bữa chính cùng với 2-3 bữa phụ hợp lý. Tuyệt đối không nên ăn vặt để tránh tăng cân không có kiểm soát.

Xem thêm: 6 Lưu ý trong cách ăn uống giúp tăng cân tự nhiên

cách tăng cân cho nam gầy lâu năm

Ăn liên tục chưa chắc đã tăng cân

Tập trung ăn nhiều mà không quan tâm uống nước thế nào, uống gì để tăng cân

Cả ăn và uống đều rất quan trọng đối với sức khỏe của cơ thể. Nước đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì khối lượng cơ thể, đặc biệt với người gầy muốn tăng cân.

Nếu thiếu nước, bạn có thể mất 1-2 cân và quá trình trao đổi chất sẽ bị chậm lại, dẫn đến cảm giác mệt mỏi của cơ thể và dạ dày. Nước cũng giúp vận chuyển dưỡng chất trong cơ thể người gầy giúp bạn duy trì sức khỏe tốt hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng không nên uống quá nhiều nước trước bữa ăn. Mỗi ngày, bạn nên uống ít nhất từ 2-3 lít nước trong quá trình tăng cân tùy vào nhu cầu của cơ thể và nước uống cần có đầy đủ khoảng chất

Ngoài ra có nhiều loại đồ uống như sinh tố hoa quả (bơ, chuối + socola, đậu xanh rau má, rứa, …), nước ép trái cây (dưa hấu, táo, cam, bưởi …) cũng nên được người gầy uống mỗi ngày để cải thiện cân nặng.

cách tăng cân cho nam gầy lâu năm

Uống nước khoa học giúp tăng cân hiệu quả

Trên đây là 4 quan niệm sai lầm trong cách tăng cân cho nam gầy lâu năm mà các đấng mày râu không nên mắc phải nhé. Đội ngũ dược sỹ Medivistar chúc các anh lựa chọn được cách tăng cân phù hợp với mình nhất nhé!

Xem thêm: Tổng hợp các cách tăng cân

Tổng hợp và biên tập: Ds Đặng Thị Thúy

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết