BLOG

Kích thước tiêu chuẩn của bàn ghế quán cafe

tieuvu22 19.01.2021
3 người theo dõi 33 bình luận 46 bài chia sẻ

I. Kích thước ghế cafe đơn tiêu chuẩn

1. Kích thước ghế cafe đơn không tay

Thông thường các mẫu ghế cafe đơn có kích thước:

Cao mặt ngồi xuống sàn 420 ->450

Bề ngang 400 – 500

Sâu: 500-550

Cao tổng thể 800-900

Kích thước trên là tiêu chuẩn sát thực tế với đại đa số người châu Á, được áp dụng cho bàn ghế quán cafe thông thường cũng như bàn ghế ăn.

2. Kích thước ghế cafe đơn có tay vịn

Với các mẫu bàn ghế cafe đẹp có tay vịn thì kích thước trung bình để phù hợp cho cả những khách béo hay khách gầy ngồi ở mức thoải mái nhất thì bế ngang phủ bì dao động từ 520-600mm, chiều sâu 520-500 và các kích thước còn lại thì vẫn như ghế cafe đơn tiêu chuẩn trên.

II. Kích thước bàn cà phê 2 người

1. Kích thước bàn cafe 2 người kiểu dáng mặt vuông hoặc tròn.

Các mô hình quán cafe chủ yếu sử dụng bàn đơn tròn hoặc vuông, kích thước bàn cafe tròn sẽ có đường kính 60cm, kích thước bàn cafe vuông là 60x60cm.

Bàn cafe cao bao nhiêu? là câu hỏi cũng được nhiều người quan tâm. Trong tiêu chuẩn thiết kế thì bàn cà phê cao 72 đến 75cm.

Đây là kích thước như vừa đủ đáp ứng nhu cầu người sử dụng và vừa tối ưu được không gian về tiêu chuẩn thẩm mỹ.

2. Kích thước bàn cafe 4 người cho 4 ghế đơn tiêu chuẩn.

Hai dạng bàn được sử dụng cho yếu cho quán cafe là bàn cafe đơn hoặc bàn cafe đôi. Kich thuoc ban cafe đơn tiêu chuẩn F600 như đã nói ở trên, còn bàn đôi thì kích thước mặt bàn phù hợp nhất vẫn là 600×1200.

Kích thước như vậy vừa đúng nghĩa bàn quán cafe bởi chủ yếu là đồ uống hoặc hơn nữa cũng chỉ là cơm bbq, cơm văn phòng chiếm ít diện tích rất ít.

III. Kích thước bộ bàn ghế cà phê

1. Kích thước bộ bàn ghế cafe đơn

Một bộ bàn ghế gồm 1 bàn với 1 2 3 hay 4 ghế thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố để sắp xếp, nhưng thông thường kê 2 ghế hoặc 4 ghế thì sẽ cảm giác có đôi có cặp, ưng thị giác hơn.\

2. Kích thước bộ sofa cafe tiêu chuẩn

Những bộ sofa luôn tôn lên sự sang trọng của không gian, nhưng so với các mẫu ghế cafe đơn hay ghế có tay thì nó khá tốn diện tích, do vậy những bộ sofa cafe thích hợp hơn nếu được sử dụng cho những quán cafe rộng như sảnh chung cư, sàn nhà lớn.

Xem các mẫu 2020 bàn ghế cafe đẹp tại đây: 

https://noithattruongsa.com/tong-hop-cac-mau-ghe-cafe-dep-nhat-hien-nay1 Bình luận
Website liên kết