BLOG

Hình thức niềng răng không mắc cài là gì?

lenhungoc 23.11.2019
0 người theo dõi 0 bình luận 38 bài chia sẻ

Niềng răng không mắc cài hiện là phương pháp chỉnh nha phổ biến trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy có nên niềng răng không và có những ưu điểm nào mà lại được ưa chuộng đến thế?

Hình thức niềng răng không mắc cài là gì?

Được đánh giá là một hình thức niềng răng mới nhất và hiện đại nhất. Hình thức niềng răng Invisalign có sử dụng khay nhựa có màu trong suốt có tính thẩm mỹ rất cao, không quá lộ liễu. Người ngoài sẽ rất khó phát hiện được nếu như không để ý kỹ. Điều này giúp cho người niềng răng tự tin hơn khi giao tiếp.

Không sai nếu chúng ta gọi đây là phương pháp niềng răng vô hình. Các khay nhựa trong phương pháp niềng răng invisalign được làm từ nhựa nha khoa trong suốt, thiết kế và sản xuất với độ dày chưa tới 1mm. Điều kiện để sản xuất các khay nhựa trong suốt sẽ dựa trên dấu hàm của người bệnh. Do đó, khay nhựa của mỗi người sẽ khác nhau.

Niềng răng invisalign thích hợp với những trường hợp nào?

Những khuyết điểm răng hàm như răng hô móm, lệch lạc, lộn xộn, khấp khểnh… luôn là nỗi ám ảnh của không ít người, không chỉ làm mất đi nét thẩm mỹ mà còn là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, phát âm… Khi đó, niềng răng Invisalign là giải pháp hữu ích ngay lúc này.

Bất cứ là trẻ em hay người già đều có thể chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng Invisalign và áp dụng cho nhiều mức độ răng cần nắn chỉnh.

Răng bị hô vẩu: Hô là bệnh lý là do bẩm sinh gây ra phần lớn và khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp. Ngoài ta, hô vẩu còn làm cho người bệnh khó khăn trong ăn uống, khớp cắn sai lệch. Để khắc phục tình trạng hô vẩu thì niềng răng Invisalign là giải pháp được nhiều người áp dụng hiện nay.

Răng móm: Hay còn gọi là khớp cắn ngược. Khi bị móm, nhất là lúc ngậm miệng xương hàm dưới đưa ra phía trước. Cũng như răng hô vẩu, móm khiến khuôn mặt kém thẩm mỹ và khó khăn khi ăn nhai. Khi bị móm có thể áp dụng niềng răng chỉnh nha Invisalign để nắn chỉnh răng mọc lệch đối với trường hợp móm do răng. Tuy nhiên, trường hợp móm do hàm thì phải phẫu thuật chỉnh hàm mới mang lại hiệu quả.

Thông tin liên hệ: Trung tâm nha khoa Đăng Lưu

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh –(+84 8) 6297 7148

Cơ sở 2: 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 –(+84 8) 6682 0346

Hotline: (+84 8) 66820346

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết