BLOG

Cấu tạo và nguyên lí của máy bơm chìm giếng khoan

1 người theo dõi 0 bình luận 9 bài chia sẻ

Bạn có biết rằng đất nước chúng ta giáp biển với mạng lưới sông ngòi dày đặc không? Thế nhưng Việt Nam lại đang là một trong những quốc gia thiếu nước do lượng nước bình quân đầu người là 3.840 m3 ( thiếu 160 m3 nữa để đạt mục tiêu trung bình của thế giới là 4000m3 ). Nước ta hiện nay có 17,3 triệu dân đang sử dụng nước sinh hoạt từ các giếng khoan. Chính vì thế, Máy bơm hỏa tiễn là đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Vì vậy máy bơm hỏa tiễn là gì? Nguyên lí hoạt động và cấu tạo của nó ra sao? Để hiểu rõ hơn hôm nay bomnuoctt sẽ chia sẻ về máy bơm chìm giếng khoan hỏa tiễn trong bài viết này?

I. Máy bơm chìm giếng khoan là gì?

Máy bơm chìm giếng khoan thường được gọi là máy bơm hỏa tiễn. Đó là một dòng máy bơm đặt chìm hoàn toàn trong nước có cấu tạo đặc biệt dạng hình trụ tròn và sử dụng bằng điện. Máy bơm chìm có nhiều đặc điểm khác biệt hơn so với dòng máy bơm nước thông thường về môi trường hoạt động và cấu trúc.

Máy bơm hỏa tiễn được chia thành 2 loại như sau:

Máy bơm động cơ chìm: Máy bơm được đặt chìm trong giếng khoan, nó phù hợp với các loại giếng khoan có đường kính hơn 1 mét.

Máy bơm động cơ đặt cạn: Thích hợp với các loại giếng dành cho dân dụng với động cơ nhỏ và công suất, đẩy nước cũng thấp không cao.

Xem thêm bài viết: Cấu tạo giếng khoan

II. Cấu tạo của máy bơm chìm giếng khoan hỏa tiễn

Để có thể trụ lại trong môi trường nước khắc nghiệp, cấu tạo của máy bơm thả chìm được làm từ những dụng cụ sau:

Thân được làm bằng inox 304 AISI, hoặc 316 SS hoặc Duplex Stainless Steel nên nó có thể chống chịu được sự nước mặn và nước.

Motor của máy bơm hoản tiễn có nhiều công suất khác nhau để lựa chọn. ông suất của motor cũng ảnh hưởng một phần đến lưu lượng và cột áp nước bơm lên.

Tùy theo điện áp mà bạn đang sử dụng, ta lựa chọn điện áp cấp của motor cho phù hợp. Hiện nay tại Việt Nam chúng ta hay sử dụng 2 loại điện áp chính là 1 pha (220v) và 3 pha (380v).

Guồng bơm và động cơ điện được liên kết với nhau qua các trục Couplinh. Chính vì vậy khi một trong hai bộ phận bị hỏng thì bạn không cần phải lo lắng vì chúng sẽ thay thế nhau.

Trên thân bơm có nhiều lỗ để giúp nước có thể chảy vào bơm và vừa là để chặn rác.

Guồng bơm có rất nhiều tầng cánh được xếp lại giúp lực đẩy lên phía trên cao. Cánh máy bơm thả chìm giếng khoan được thiết kế đặc biệt giúp tạo áp suất hút và đẩy nước lên.

Số lượng cánh bơm hỏa tiễn đa phần sẽ quyết định đến chiều cao đẩy nước và lưu lượng. Số cánh càng nhiều thì áp lực máy bơm nước lên càng cao tuy nhiên lưu lượng lại ít hơn.

Xem thêm sản phẩm: Máy thổi khí con sò

III. Nguyên lí hoạt động của máy bơm chìm giếng khoan

Máy bơm giếng khoan hỏa tiễn được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn của quốc tế. Nó là loại máy bơm nhiều tầng cánh, khi lắp đặt máy bạn nên để thẳng đứng. Máy bơm chìm hỏa tiễn được nâng cấp rất nhiều nhưng nó vẫn hoạt động theo một quy tắc nhất định. Nguyên lí của máy là chất lỏng được hút vào buồng bơm và nhờ tác động của lực ly tâm sinh từ các bánh công tác. Sau đó các phần tử lỏng sẽ văng ra phía ngoài và đi theo các đường ống hình thành quá trình đẩy của máy bơm.

Các lối của bánh công tác vùng chân không dần dần được sinh ra, áp suất của bể chứa cũng lớn hơn. Sau đó nước sẽ liên tục được hút và bơm. Hai quá trình sẽ hoạt động một cách liên tục và tạo ra chu kỳ. Với thiết kế bằng các kim loại cao cấp nên máy bơm chìm hỏa tiễn hoạt động trong nhiều giờ liền mà không gặp trục trặc gì.

Xem thêm: Máy bơm hỏa tiễn 3hp

IV. Ứng dụng của máy bơm chìm giếng khoan

Ứng dụng của máy bơm:

Máy bơm hỏa tiễn nước ở độ sâu 30m, 50m, 100m,…

Sử dụng máy bơm trong cấp nước sinh hoạt và các hoạt động sản xuất, kinh doanh,…

Ứng dụng trong xử lý nước thải

Lưu ý: Để máy tránh nguồn nước thải không chứa các loại rác, tạp chất, sỏi, đá…

Tham khảo bài viết: Máy bơm chìm giếng khoan đáng mua nhất

V. Địa chỉ bán máy bơm chìm hỏa tiễn

Lựa chọn địa chỉ mua máy bơm hỏa tiễn cũng là việc cần cân nhắc kỹ càng. Nên lựa chọn những đơn vị có chất lượng về máy bơm tốt, có thương hiệu. Công Ty TNHH Thương Mại Máy Công Nghiệp T&T – Đơn vị bán máy bơm nước tại Hà Nội. Đảm bảo bán máy bơm với giá tốt nhất trên thị trường. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình hỗ trợ các vấn đề như bảo hành, tư vấn máy bơm. Nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn chi tiết nhất về các loại máy bơm.

Công Ty TNHH Thương Mại Máy Công Nghiệp T&T

Địa chỉ: KĐDV 27-28 Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

Điện Thoại : 0974375694

Gmail : tuvanmaybomtt@gmail.com

Website: https://bomnuoctt.com/

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết