BLOG

Đà lạt! Lời Nguyền ám ảnh

thanh_tuyen 01.06.2023
7 người theo dõi 0 bình luận 345 bài chia sẻ

Sinh ra lớn lên ở TP HCM, Mỗi sáng ngồi ngắm Tp trên xe Buýt từ Thủ Đức - Quận 1 đi làm. Cái đẹp của Sài gòn trong tôi là hoa lệ bởi những toà nhà, cuộc sống tất bật. Rồi đến 5/2019 cuộc sống tôi chậm lại sau chuyến đi Đà lạt. Từ đó tôi có hẹn với Đà lạt như 1 lời nguyền.

- Tôi nhớ ngày 10/5/2019 lần đầu tiên tôi chọn đi du lịch 1 mình, cũng có cái sợ..... , cái lo..... Tôi chọn ở Homestay ở gần chợ cho yên tâm

Từ đây tôi lang thang khắp phố phường, tôi cảm nhận được cái ấm áp của con người Đà lạt. Giọng nói chậm rãi ấm đến siêu lòng người. Không chỉ người già mà đến trẻ nhỏ cũng vậy. Có thể đây là bản sắc văn hoá của người nơi đây. Tôi nhớ mãi hình ảnh bà bán Xôi sau lưng khu Hoà Bình.

“ Xôi bà bán có 15.000 thôi, con ăn ủng hộ bà nhé, Con ăn thêm trả nhé, bà thêm cho con không tính tiền đâu..... Con uống ly nước tra nóng cho ấm nhé, Con đi Đà lạt 1 mình hả ....... “ Giọng ấm áp đến siêu lòng người. Rồi bà chỉ cho tôi các quán ngon, kể về người Đà lạt. Hôm đó trời hơi mưa râm râm, 2 bà cháu ngồi dưới chiếc dù nhỏ. Lâu lắm rồi tôi mới được nghe kể chuyện. Trời Đà Lạt xe lạnh, nhưng con người Đà lạt khiến tôi ấm lòng.

“ Một bếp than, một cái dù, 1 người bà xa lạ, trời mưa râm râm. Không Khoa Lệ như Sài Gòn, cuộc sống tôi như dừng lại, trở về với thời thơ ấu, yên bình ..... Có Phải Đà lạt là nơi bán vé để về tuổi thơ không “

Chỉ như vậy thôi mà giờ đây, cứ mỗi 8:00 thứ 6 kết thúc cv tôi lại lên xe Phương Trang lên Đà lạt, Phương Trang trở thành chiếc giường ngủ thứ 2 của tôi. Mỗi tuần tôi ở mỗi con đường của Đà lạt. Tôi khám phá con người, món ăn, cách làm vườn, hoá thân thành người bán hàng rong, bán bánh trán, người nông dân ....... “

Tôi sẽ viết câu chuyện về người Đà lạt & con đường nơi tôi ở mỗi tuần. Hi vọng sẽ tìm được chàng Hoàng Tử Đà lạt nơi từng con đường tôi đến.

Mai tôi sẽ viết câu chuyện đầu tiên về nơi tôi ở homestay Greenland ii & con người nơi đây. Chú bảo vệ, bà đi lụm ve chai.

https://form.jotform.com/GodyTravel/godytravel

https://ask.fm/seovnticvn

https://pubhtml5.com/homepage/yzev

http://www.webestools.com/profile-207999.html

https://player.me/gody/about

https://www.intensedebate.com/people/tuyenthanh

https://challenges.openideo.com/profiles/seo.vntic.vn

https://forum.topeleven.com/member.php?u=171722

https://mix.com/godytravel

https://www.scoop.it/u/thanh-tuyen

https://seekingalpha.com/user/51719154/comments

https://www.mathworks.com/matlabcentral/profile/authors/18544066-gody-travel?s_tid=gn_comm

https://forum.acronis.com/user/325925

https://www.plimbi.com/author/24433/godytravel

http://www.progettokublai.net/forums/users/gody/

https://www.pearltrees.com/godytravel/item306815817

https://vbscan.fisica.unimib.it/Travel

https://tapas.io/seovnticvn

https://www.seedandspark.com/user/godytravel

https://www.artfire.com/ext/people/Godytravel

https://www.myminifactory.com/users/Godytravel

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết