BLOG

Điều kiện đi du học Mỹ bạn đã biết?

vietphuongedu 07.08.2020
2 người theo dõi 2 bình luận 7 bài chia sẻ

Du học Mỹ cũng là giấc mơ của hàng ngàn sinh viên Việt Nam. Với nền giáo dục luôn được chú trọng và phát triển bậc nhất trên thế giới. Giúp cho sinh viên phát triển toàn diện, từ kiến thức, tinh thần cũng như những kĩ năng mề. Nhờ vậy, Mỹ luôn là đất nước thu hút hàng trăm ngàn du học sinh quốc tế trên nhiều quốc gia đến học tập trong đó có Việt Nam. Vậy điều kiện đi du học Mỹ có khó không?

Điều kiện đi du học Mỹ là gì?

Nếu học sinh – sinh viên đạt được học bổng đi du học Mỹ thì việc du học sẽ trở nên dễ dàng hơn, điều kiện cũng không quá khó. Nhưng đối với du học Mỹ theo diện tự túc, Bạn phải tự chi trả toàn bộ các khoản phí khi du học. Vì vậy, Điều kiện sẽ có phần khó khăn hơn. Để du học Mỹ bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện từ điều kiện học tập, Tiếng Anh đến điều kiện tài chính

Điều kiện học tập:

Học sinh nên đảm bảo điểm tổng kết trung bình (GPA) từ mức trung bình trở lên, điểm GPA càng cao cơ hội du học Mỹ sẽ dễ dàng hơn. Cùng với đó học sinh có thể nhận được các suất học bổng có giá trị từ trường mà học sinh muốn theo học.

=>>>> Tìm hiểu thêm tại đây: https://duhocvietphuong.edu.vn/du-hoc-my/

Điều kiện Tiếng Anh:

Du học Mỹ điều kiện Tiếng Anh rất quan trọng để bạn có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường sống mới.

- Nếu du học trung học Mỹ: các trường không yêu cầu học sinh có điểm IELTS/TOEFL. Nhưng các em cần vượt qua bài kiểm tra của trường.

- Nếu du học bậc cao đẳng, đại học: Hầu như các trường đều yêu cầu chứng chỉ Tiếng Anh. Bậc cao đẳng sẽ yêu cầu Tiếng Anh có IELTS từ 5.5 trở lên và Bậc đại học sẽ yêu cầu Tiếng Anh có IELTS từ 6.0 trở lên.

Nhưng nếu bạn chưa có các chứng chỉ Tiếng Anh mà trường yêu cầu, bạn vẫn có thể du học Mỹ bằng cách đăng ký các khóa học Tiếng Anh trước khi vào học khóa chính.

Điều kiện tại chính:

Để được trường bên Mỹ cấp thư nhập học của trường (I-20), bạn cần nộp giấy tờ chứng minh khả năng tài chính để đảm bảo bạn có đủ chi phí để du học Mỹ. Thông thường khi nộp hồ sơ xin thư nhập học I-20 trường sẽ yêu cầu bạn nộp giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của người bảo trợ tài chính tối thiểu từ 600 triệu trở lên.

Nhưng trong quá trình phỏng vấn xin visa du học F1, thì việc chứng minh tài chính sẽ khó khăn hơn, Bởi bạn cần phải đưa ra các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính khi du học Mỹ như sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư, giấy tờ nhà đất, công việc của người bảo trợ tài chính nếu được viên chức lãnh sự yêu cầu. Để đảm bảo bạn có đủ tài chính chi trả chi phí khi du học Mỹ. Bạn có thể bị từ chối visa nếu không thể chứng minh hoặc cung cấp các giấy tờ tài chính. Bởi vậy, chứng minh tài chính là điều kiện đi du học Mỹ tự túc bắt buộc, không có ngoại lệ.

Mong rằng bài viết của Công ty tư vấn du học Việt Phương chia sẻ trên đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh và các em học sinh đang tìm hiểu về điều kiện du học Mỹ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn hãy liên hệ ngay cho Việt Phương nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp tất cả những thắc mắc về du học các nước của bạn. Du học Việt Phương luôn đồng hành cùng bạn.

CÔNG TY DU HỌC VIỆT PHƯƠNG

Địa chỉ: 283/26 Cách Mạng Tháng 8 - P.12 - Q.10 - TP.HCM

Điện Thoại: (028) 6676 4888 - (028) 6274 7407

3 Bình luận
 • vietphuongedu
  Top 5 trường trung học nổi tiếng ở Mỹ với chi phí phù hợp với học sinh Việt Nambạn có thể tham khảo: http://tinyurl.com/yb24gyge
 • tranhungkhanh1990
  Thời điểm này làm pr cho du học Mỹ có lẽ là hơi dư xèng
  • vietphuongedu
   @tranhungkhanh1990 Trong khó khăn luôn có cơ hội mà bạn ơi. Hết dịch thì du học Mỹ vẫn là lựa chọn hàng đầu của các em học sinh. Chưa kế hiện tại các trường ở Mỹ cũng có nhiều suất học bổng cho các em. Các em có thể chuẩn bị hồ sơ trước sau khi hết dịch hoàn toàn các em sẽ du học liền. hihi
Website liên kết