BLOG

Cách trị nứt gót chân nặng 2023

quang20k 02.12.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 9 bài chia sẻ

Nứt gót chân là một vấn đề rất phổ biến và thường gặp. Đây là tình trạng khi da ở gót chân khô và bong tróc, gây ra nứt và đau. Cách trị nứt gót chân nặng, bạn có thể thực hiện các bước sau:

1. Giữ đôi chân của bạn sạch sẽ và khô ráo: Hãy thường xuyên rửa chân với nước ấm và sử dụng khăn mềm để lau khô chúng. Đặc biệt, sau khi đi mưa, bơi hoặc tắm.

2. Sử dụng kem dưỡng ẩm: Chọn loại kem dưỡng ẩm phù hợp để dưỡng ẩm cho da chân. Hãy thoa kem vào da đều và massage nhẹ nhàng để kem thấm sâu vào trong da.

3. Sử dụng bàn chân silicon: Bạn có thể mua bàn chân silicon tại các cửa hàng chuyên bán giày hoặc chăm sóc sức khỏe. Bàn chân silicon sẽ giúp giảm áp lực trên gót chân, đồng thời giúp giữ đôi chân luôn khô ráo.

4. Giảm thiểu việc đi giày cao gót hoặc giày quá chật: Giày cao gót và giày quá chật có thể làm cho gót chân bị nứt hơn. Nếu có thể, hãy giảm thiểu việc đi giày cao gót hoặc giày quá chật.

5. Sử dụng dầu dừa: Dầu dừa là một trong những loại dầu tự nhiên tốt nhất để chăm sóc da. Hãy thoa dầu dừa lên gót chân và massage nhẹ nhàng để dầu thấm sâu vào trong da.

6. Uống đủ nước: Uống đủ nước sẽ giúp da của bạn luôn được cung cấp độ ẩm, giúp giảm tình trạng nứt gót chân.

Nếu tình trạng nứt gót chân của bạn vẫn nặng, hãy tìm kiếm sự tư vấn từ bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc da để có giải pháp phù hợp.

Hãy cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích ở Drviet

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết