BLOG

5 loại vắc xin cần tiêm cho phụ nữ mang thai

360mebe 05.12.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 10 bài chia sẻ

Các loại vắc xin cần tiêm cho phụ nữ mang thai có thể bao gồm:

Vắc xin phòng bệnh cúm (influenza): Việc tiêm vắc xin cúm hàng năm giúp phụ nữ mang thai và thai nhi của họ tránh được bệnh cúm và các biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là trong mùa dịch.

Vắc xin phòng bệnh bạch hầu (pertussis): Vắc xin phòng bệnh bạch hầu được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai trong suốt thai kỳ, để bảo vệ trẻ sơ sinh chưa được tiêm vắc xin khỏi bệnh ho gà.

Vắc xin phòng bệnh uốn ván (tetanus): Vắc xin phòng bệnh uốn ván được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai trong suốt thai kỳ để bảo vệ thai nhi khỏi bệnh uốn ván và nguy hiểm liên quan đến sức khỏe.

Vắc xin phòng bệnh sởi - quai bị - rubella (MMR): Phụ nữ chưa được tiêm vắc xin MMR hoặc không có kháng thể đủ với các bệnh sởi, quai bị và rubella cần tiêm vắc xin này để bảo vệ thai nhi khỏi bệnh lý và các biến chứng có thể xảy ra.

Vắc xin phòng bệnh viêm gan B: Nếu phụ nữ mang thai nhiễm virus viêm gan B, có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng cho thai nhi. Việc tiêm vắc xin phòng bệnh viêm gan B có thể bảo vệ phụ nữ và thai nhi của họ khỏi bệnh này. Tuy nhiên, cần thận trọng khi sử dụng vắc xin này và phải được tư vấn bởi bác sĩ trước khi tiêm.

Xem chi tiết: https://360mebe.com/top-5-vacxin-me-bau-can-tiem-khi-mang-thai-chuyen-gia-khuyen-cao/

#vacxin #phunumangthai #tiemphong

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết