BLOG

Hướng dẫn chi tiết lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

caunangoto_bm2023 29.05.2023
0 người theo dõi 3 bình luận 15 bài chia sẻ
QUY TRÌNH LẮP ĐẶT CẦU NÂNG RỬA XE Ô TÔ MỘT TRỤ

Công việc lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô là một công việc đòi hỏi phải nắm rõ các thông số kỹ thuật chính của bộ phận cầu nâng và bàn nâng xe. Các thông số này do nhà cung cấp cầu nâng rửa xe cung cấp. Trước khi tiến hành đào hố móng cầu nâng, cần phải xác định các thông số chiều sâu hố móng và chiều rộng hố móng, tùy thuộc vào loại cầu nâng mà có các thông số khác nhau. Hố móng sau khi thi công xong cần đợi bê tông hố móng đông cứng ít nhất 24 tiếng mới đưa vào quy trình lắp đặt hệ thống.

Dưới đây là các bước tiến hành lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô:

Bước 1: Kiểm tra lại toàn bộ thông số của hố móng để đảm bảo đúng theo yêu cầu kỹ thuật của cầu nâng. Nếu cần thiết, tiến hành sửa chữa lại hố móng.

Bước 2: Đưa ti ben vào hố móng và cân chỉnh sao cho ti ben nằm ở tâm hố và thẳng đứng 90 độ so với phương mặt sàn. Đây là bước quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng và độ bền của cầu nâng rửa xe. Nếu ti ben bị lắp nghiêng sẽ dẫn đến hiện tượng chảy dầu, phá hủy phớt, làm kẹt ti ben và mất an toàn cho xe và người sử dụng.

Bước 3: Sau khi ti ben đã được cân chỉnh đúng vị trí, tiến hành lấp cát vào hố móng và đảm bảo ti ben định vị chắc chắn. Đổ nước vào hố móng để cát quện với nước tạo thành khối rắn chắc giữ chi ti ben định vị chắc chắn. Lượng cát và nước đổ xuống hố cách miệng hố 250-300mm là được. Sau đó đầm chặt cát xung quanh hố.

Bước 4: Đổ một lớp bê tông khóa miệng ti ben nâng rửa xe ô tô 250-300mm để đảm bảo quá trình nâng xe sau này cầu nâng rửa xe sẽ không bị cựa nghiêng lệch.

Bước 5: Lắp đặt đường dẫn dầu từ bình chứa dầu thủy lực đến cầu nâng rửa xe ô tô cần được thực hiện một cách tỉ mỉ để tránh bị rỉ dầu trong quá trình sử dụng, gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của cầu nâng và tổn thất dầu. Đầu tiên, đổ dầu vào bình chứa với dung tích 150-160 lít, sau đó thực hiện kiểm tra hệ thống đường ống bằng cách cho khí vào bình ép ti lên xuống để kiểm tra xem có bị rỉ dầu không. Nếu không có vấn đề gì, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo.

Bước 6: Tiếp theo, bạn tiến hành lắp bàn nâng lên cầu. Công đoạn này đơn giản nhưng yêu cầu một chút sức lực để đưa lỗ bàn nâng vào đúng tấm lỗ ti ben nâng rửa xe ô tô. Sau đó, bạn cần bắt ốc bu long để đảm bảo lực xiết đủ lớn nhất. Cuối cùng, bạn có thể cho cầu nâng ô tô hoạt động lên xuống vài lần để kiểm tra sự vận hành và xác nhận cầu nâng đã hoạt động đúng cách.

Bước 7: Cuối cùng, là bước hoàn thiện mặt nền bê tông bởi các thợ của gia chủ. Việc này đảm bảo mặt nền bê tông đủ chắc chắn, bằng phẳng và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật.

Các bước thi công móng cầu nâng và lắp đặt thiết bị nâng rửa xe ô tô tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi người thợ phải có kỹ năng và kinh nghiệm. Nếu có bất kỳ sơ suất nhỏ nào không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, việc sửa chữa lại sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về cách vận hành và xây dựng móng cầu nâng rửa xe ô tô đảm bảo chất lượng và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

CÔNG TY BAN MAI chuyên tư vấn lắp đặt cầu nâng ô tô rửa xe một trụ các loại

Miền Bắc Mr. Bình 0983 308 598 & Miền Nam Mr Ngọc 0962 008 009

                                    https://congtybanmai.vn/cau-nang-o-to

2 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết