BLOG

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ có nhu cầu bổ sung sắt cao

360mebe 30.11.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 10 bài chia sẻ

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ có nhu cầu bổ sung sắt cao hơn so với những người không mang thai. Điều này là do sắt được sử dụng để sản xuất máu cho cả mẹ lẫn thai nhi, và nhu cầu sắt của thai nhi đang phát triển rất nhanh trong giai đoạn này.

Bạn có thể bổ sung sắt bằng cách:

Ăn đủ thực phẩm giàu sắt: Nên ăn nhiều thực phẩm chứa sắt như thịt đỏ, thịt gia cầm, cá, trứng, đậu hà lan, đậu nành, lạc, hạt chia, lúa mì, gạo lứt, rau xanh lá, củ cải đường, táo, dâu tây, kiwi, cam, chanh, v.v.

Uống thêm Vitamin C: Việc uống thêm vitamin C có thể giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn. Nên ăn nhiều trái cây và rau xanh giàu vitamin C như cam, chanh, quýt, dâu tây, kiwi, táo, rau cải xanh, cà chua, v.v.

Sử dụng thực phẩm bổ sung sắt: Nếu cảm thấy khó để đáp ứng nhu cầu sắt bằng thực phẩm, bạn có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung sắt được chỉ định bởi bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

Tham khảo ý kiến bác sĩ: Nếu bạn có nhu cầu bổ sung sắt, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc bổ sung nào. Bác sĩ sẽ giúp bạn đánh giá nhu cầu sắt của mình và chỉ định phương pháp bổ sung sắt phù hợp.

Xem chi tiết: https://360mebe.com/bo-sung-sat-tranh-tinh-trang-thieu-mau-dam-bao-suc-khoe-cua-me-va-thai-nhi/

#bổ_sung_sắt #phụ_nữ_mang_thai #mẹ_bầu

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết