BLOG

Thuốc exforge 5mg/80mg là thuốc gì?

maizoshop 05.06.2023
2 người theo dõi 31 bình luận 73 bài chia sẻ
Thuốc exforge 5mg/80mg

Thuốc exforge 5mg/80mg là thuốc gì? Liều lượng và cách dùng thuốc exforge 5mg/80mg thế nào? Dùng thuốc exforge 5mg/80mg lâu dài có tác dụng phụ gì không? Giá thuốc exforge 5mg/80mg bao nhiêu và mua thuốc ở đâu có? Cùng những thông tin hướng dẫn sử dụng khác của thuốc sẽ được Maizo shop giới thiệu chi tiết đến quý độc giả như bên dưới

Thuốc exforge 5mg/80mg là thuốc gì?

Exforge 5mg/80mg thuộc nhóm thuốc tim mạch có tác dụng trong việc ổn định huyết áp đối với những bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp.

Thành phần và công dụng của thuốc

Thuốc Exforge 5/80 là một loại thuốc kết hợp gồm hai hoạt chất là amlodipin và valsartan. Nó được chỉ định để điều trị tăng huyết áp ở người lớn.

Amlodipin là một loại thuốc giãn mạch và được sử dụng để làm giảm áp lực trong động mạch. Valsartan là một loại thuốc ức chế thụ thể angiotensin II, giúp giảm tải cho tim và giảm huyết áp.

Exforge 5/80 được sử dụng để điều trị cao huyết áp ở người lớn, đặc biệt là những người có áp lực máu cao không kiểm soát được bằng các biện pháp chữa trị khác.

Giá thuốc exforge 5/80 bao nhiêu và mua ở đâu

Thuốc exforge 5/80 được công ty nhập khẩu và phân phối tại các nhà thuốc lớn trên cả nước. Khách hàng có thể tìm mua trực tiếp tại các nhà thuốc khu vực mình. Trường hợp cần biết thông tin giá thuốc hoặc tìm nơi bán giá tốt, hãy liên hệ hotline 0363.986.897 của Maizo shop để được tư vấn

Chỉ định điều trị của exforge 5mg/80mg

Điều trị bệnh tăng huyết áp vô căn và chỉ định ở người lớn có huyết áp không được kiểm soát đầy đủ với Amlodipin hoặc Valsartan đơn trị liệu

Liều lượng và cách dùng

Bạn có thể uống thuốc Exforge trước khi ăn hoặc sau khi ăn đều được nhưng nên uống cùng với nước lọc và uống vào cùng 1 thời điểm giữa các ngày.

Khi dùng thuốc, bạn cần tuân thủ đúng liều lượng do bác sĩ chỉ định. Không tự ý thay đổi liều lượng trong trường hợp thấy thuốc có tác dụng quá chậm hay quá nhanh. Liều dùng thông thường của Exforge là 1 viên/ngày tuy nhiên sẽ được điều chỉnh dựa trên mức độ đáp ứng thuốc cũng như các bệnh mắc kèm của bạn.

Đôi khi bạn có thể quên uống hoặc vô tình uống quá liều Exforge được kê đơn. Khi này bạn cần xử trí theo cách sau:

Trường hợp quên liều: Hãy uống thuốc ngay khi bạn nhớ ra, nhưng nếu đã gần đến thời gian uống liều tiếp theo thì hãy bỏ qua liều đã quên. Tuyệt đối không tự ý uống bù gấp đôi liều trong cùng một lúc.

Trường hợp quá liều: Bạn nên gọi ngay cho bác sĩ hoặc đến bệnh viện bởi uống quá liều Exforge có thể gây hạ áp quá mức.

Chống chỉ định

Chống chỉ định với bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Bệnh nhân suy gan nặng, xơ gan, ứ mật

Bệnh nhân mắc các bệnh về tim: suy tim, hẹp động mạch chủ nặng, cơ tim phì đại tắc nghẽn

Tác dụng phụ của exforge 5/80

Như với bất kỳ loại thuốc nào khác, Exforge 5/80 cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ. Một số tác dụng phụ phổ biến của thuốc Exforge 5/80 bao gồm:

Chóng mặt

Đau đầu

Mệt mỏi

Buồn nôn

Đau bụng

Tiêu chảy

Khó thở

Sốt

Suy giảm chức năng thận

Tăng cholesterol máu

Nếu bạn bị một trong những tác dụng phụ này hoặc bất kỳ tác dụng phụ nào khác khi sử dụng thuốc Exforge 5/80, hãy thông báo cho bác sĩ ngay lập tức. Bác sĩ có thể thay đổi liều lượng thuốc hoặc chỉ định một loại thuốc khác nếu cần thiết để giảm thiểu các tác dụng phụ.

Đóng gói: hộp 2 vỉ x 14 viên

Xuất xứ: Hàng nhập khẩu

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết