BLOG

Ngăn ngừa tái phát ung thư vú sau phẫu thuật

maizoshop 29.05.2023
2 người theo dõi 31 bình luận 73 bài chia sẻ
Ngăn ngừa tái phát ung thư vú sau phẫu thuật

Bệnh ung thư vú là căn bệnh chiếm tỉ lệ cao ở phụ nữ Việt Nam. Hiện nay bệnh ung thu vú đang ngày càng gia tăng và trẻ hóa. Cùng Maizo shop tìm hiểu cách ngăn ngừa tái phát sau phẫu thuật ung thư vú

Theo các nghiên cứu và thống kê gần đây, tỉ lệ điều trị thành công ung thư vú ở Mỹ là khoảng 90% đối với các trường hợp được phát hiện sớm. Điều này cho thấy rằng sự phát hiện sớm và điều trị kịp thời là rất quan trọng trong việc tăng cơ hội sống sót của bệnh nhân.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư vú

Có thể có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh, trong số đó bao gồm di truyền, có tiền sử bệnh về vú, chẳng hạn như bướu vú hay viêm tuyến vú, đã từng mắc bệnh ung thư ở một phần khác của cơ thể, cùng những nguyên nhân đặc thù khác

Chăm sóc sức khỏe sau phẫu thuật ung thư vú như thế nào cho đúng

Sau khi phẫu thuật ung thư vú, chăm sóc sức khỏe rất quan trọng để ngăn ngừa tái phát của bệnh. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn chăm sóc sức khỏe của mình và giảm nguy cơ tái phát ung thư vú:

Theo dõi lịch khám sức khỏe thường niên: Bạn nên thường xuyên đi khám sức khỏe và kiểm tra vú để phát hiện kịp thời những dấu hiệu bất thường.

Tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh: ăn nhiều rau xanh, trái cây, các loại hạt, ăn ít chất béo động vật và đường, và tránh uống nhiều rượu.

Tập thể dục đều đặn: Bạn nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày để giảm nguy cơ tái phát ung thư vú.

Tránh stress và tạo ra môi trường sống thoải mái: Bạn nên tránh stress, tạo ra môi trường sống thoải mái và cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Theo dõi sự thay đổi về cơ thể: Bạn cần theo dõi sự thay đổi về cơ thể, chẳng hạn như khối u mới xuất hiện, để phát hiện kịp thời các dấu hiệu bất thường.

Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ: Bạn nên uống thuốc đúng liều và theo chỉ định của bác sĩ để giảm nguy cơ tái phát ung thư vú.

Không hút thuốc và tránh khói thuốc: Hút thuốc và tiếp xúc với khói thuốc tăng nguy cơ tái phát ung thư vú.

Những lời khuyên trên có thể giúp bạn chăm sóc sức khỏe và giảm nguy cơ tái phát ung thư vú sau phẫu thuật. Tuy nhiên, bạn cũng cần tuân thủ các chỉ định của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe của mình. Tuân thủ lịch tầm soát và theo dõi định kỳ của bác sĩ điều trị để có thể kiểm soát khả năng tiến triển của tế bào ung thư dựa trên các phát đồ điều trị chuẩn của bệnh viện

Xem thêm các dòng thuốc điều trị ung thư tại đây

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết