BLOG

Giá đỗ lợi và hại thế nào đến sức khỏe

maizoshop 05.06.2023
2 người theo dõi 31 bình luận 73 bài chia sẻ
Giá đỗ lợi và hại thế nào đến sức khỏe

Tin tức Maizo - Giá đỗ là một nguyên liệu thực phẩm thông dụng có trong các món ăn hàng ngày của người Việt. Ngoài công dụng làm thực phẩm đơn thuần, việc ăn giá đỗ đúng còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Đỗ xanh trong quá trình nảy mầm, hàm lượng vitamin E tăng cao, protein, đường, canxi, phốt pho, sắt, caroten, vitamin K, beta caroten, vitamin C, các vitamin nhóm B cũng tăng theo, gia tăng sự tổng hợp enzym SOD là chất chống ôxy hóa mạnh nhất hiện nay.

Xem thêm: Thuốc mỡ máu Crestor 20mg hộp 28 viên

Các chất chống oxy hóa, bao gồm flavonoid, carotenoid và vitamin C, giúp ngăn chặn sự oxy hóa của cholesterol xấu trong cơ thể. Ngoài ra, giá đỗ cũng chứa chất saponin, có khả năng kết hợp với cholesterol xấu trong ruột và loại bỏ nó khỏi cơ thể.

Nhờ vào những thành phần dưỡng chất có trong giá đỗ nên đây là loại rau giúp loại bỏ cholesterol xấu và tránh mỡ máu tăng cao. Có thể hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh nguy hiểm như tim mạch, cao huyết áp, cholesterol máu, ung thư vú,..

Đối với phụ nữ, khi ăn nhiều giá đỗ sẽ giúp cơ thể sản sinh ra một lượng Estrogen (nội tiết tố sinh dục nữ) cao hơn nhiều so với những người không ăn. Vì thế, loại rau này sẽ giúp tăng nội tiết tố sinh dục nữ, từ đó ngăn chăn quá trình lão hóa, mãn kinh, điều trị rối loạn kinh nguyệt...

Mặc dù có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe như vậy. Tuy nhiên nếu ăn không đúng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Không ăn giá đỗ khi đói

Vì giá đỗ có tính hàn nên cần hạn chế ăn khi đang đói, nếu không sẽ rất dễ gây đau bụng và ảnh hưởng không tốt cho dạ dày.

Hạn chế ăn sống

Giá đỗ có nguy cơ gây ngộ độc cao bởi giá thường làm ở nhiệt độ 30 – 35'C, đây là môi trường tốt cho vi sinh vật phát triển. Hơn nữa, người dân hay ăn giá sống, nếu chưa rửa sạch sẽ nhiễm vi sinh vật. Vì vậy, khi dùng giá nên chần qua nước sôi, rửa và ngâm trong nước sạch với máy ozone kèm theo ít muối.

Không ăn giá đỗ khi đang uống thuốc

Giá đỗ có tính giải các chất độc nhờ vào hàm lượng vitamin cao và vì thế nó cũng sẽ giải luôn các tác dụng của thuốc. Vậy nên, không nên ăn giá đỗ gần với khi uống thuốc.

Xác định nguồn gốc giá đỗ sạch

HIện nay trên thị trường vì chạy theo lợi nhuận nhiều người đã dùng các loại thuốc kích thích tăng trưởng giúp cho giá đỗ đẹp và bắt mắt hơn. Tuy nhiên việc tiêu thụ các loại giá đỗ này cũng sẽ mang vào cơ thể nhiều hóa chất độc hại gây ảnh hưởng nặng đến sức khỏe chúng ta. Thậm chí sẽ dẫn đến ung thư nếu dung nạp vào cơ thể hàm lượng cao và liên tục các hóa chất độc hại

Xem thêm các sản phẩm thuốc biệt dược khác của maizo shop tại đây

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết