BLOG

Vậy Mũi Đôi Và Mũi Điện, Đâu Là Cực Đông Của Việt Nam

52hz_trekking 11.06.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 236 bài chia sẻ

Trên website của Tổng cực du hý Việt Nam(Bộ VH-TT&DL) đưa tin: tháng 3-2005, Bộ Văn Hóa – thông báo công nhận danh thắng Mũi Điện – Mũi Đại Lãnh là di tích danh thắng đất nước, trong lý lịch di tích ghi rõ nằm ở 109o27’55” độ kinh Đông) là điểm cực Đông trên đất liền của nước CHXHCN Việt Nam”.

- Anh Ngô è cổ Hải An có biệt danh Quỷ Cốc tử (hội trưởng hội phượt 3ackpackers, người đã có hơn 4 lần tới mũi Điện, trên 7 lần đến mũi Đôi và là người đi đầu mua con đường ra Mũi Đôi bằng con đường bộ vào năm 2011, phong trào chinh phục Mũi Đôi - Cực Đông khởi đầu cường thịnh hành trong khoảng đây) cũng giãi bày bức xúc về chuyện này. Anh Hải An cho biết vào năm 2011, khi có các tranh luận dữ dội trên mạng cực Đông là ở đâu, anh đã gửi thư cho PGS-TS Cao Đình Triều, Tổng Thư ký Hội khoa học kỹ thuật địa vật lý Việt Nam, anh nhờ ông xác minh và được ông phản hồi cực Đông là ở mũi Đôi.

- hiện tại phần đông Anh chị mê say trekking, ham mê du hý khám phá lâu năm đều hiểu và công nhận cực Đông là mũi Đôi và Mũi Đôi - Cực Đông phát triển thành địa điểm trekking hoàn hảo, thú vị của Việt Nam. Nếu như nhìn trên bản đồ và check kỹ bạn sẽ thấy Mũi Đôi mang phần nhỉnh hơn về việc chìa ra biển hơn so mang Mũi Điện.

Trải qua phổ thông tranh biện, Mũi Điện dần được xem là điểm xa thứ 2 về phía Đông sau mũi Đôi, đồng nghĩa sở hữu việc Mũi Đôi chính xác được xác nhận là Cực Đông của Việt Nam và đón tia nắng đầu tiền trên đất liền sớm hơn Mũi Điện 0.4 giây. Cho đến thời điểm hiện tại mọi người đều cho rằng Cực Đông của Việt Nam trên lý thuyết thuộc Mũi Điện và trên thực tiễn thuộc Mũi Đôi.

Cho dù nhái thuyết nào và điểm nào dành danh hiệu đi chăng nữa thì cả 2 đều khoác lên mình vẻ đẹp tự dưng khác nhau mà bất cứ người nào lúc lần đầu đặt chân đến đây tham quan đều ko khỏi trằm trồ.

4. Hướng dẫn ĐỂ đến ĐƯỢC MŨI ĐÔI VÀ MŨI ĐIỆN:

4.1. MŨI ĐIỆN:

Mũi Điện đã và đang là điểm thu hút hồ hết khách du lịch đến tham quan và check-in khi tới Phú im trong thời gian vừa mới đây. Cơ sở vật chất cơ sở vật chất tương đối tăng trưởng,đã sở hữu đường bê tông cùng những bậc tam cấp để tới cột mốc nên việc đến Mũi Điện cũng dễ dàng hơn so sở hữu đi tới điểm mốc Mũi Đôi – Cực Đông.

Cung trục đường bộ uốn lượn tuyệt đẹp dẫn đến Mũi Điện mang 1 bên là núi, 1 bên là biển vững chắc sẽ gây kích thích cho các ai lần đầu đặt chân tới đây.

4.2. MŨI ĐÔI - HÒN ĐẦU:

Về phần Mũi Đôi thì nơi đây còn rất hoang sơ, cơ sở vật chất cơ sở còn rất hạn chế nên để đến được điểm này bạn phải trekking khoảng 13km xuyên qua các dạng địa hình khác nhau từ: vượt sa mạc cát, rừng ven biển và khiêu vũ ghềnh mới tới được đây.

tiết lộ có bạn là hành trình đến có điểm mốc Mũi Đôi đi xuyên qua các cung tuyến phố dọc bờ biển khôn cùng đẹp và cảnh vật thì nên thơ lãng mạn, đôi lúc đẹp và hùng vĩ đến ngạt thở, ắt hẳn lúc bạn đặt chân tới sẽ ko khỏi thán phục trước vẻ đẹp của nơi đây.

 #cucdong52hz #trekking52hz #trekkingcucdong52hz #tourcucdong52hz #52hz

Website: https://52hz.vn/cuc-dong/

https://52hztrekking.wordpress.com/2023/03/27/hanh-trinh-gieo-neo-chinh-phuc-cuc-dong-cua-cap-doi-tre/

https://www.tumblr.com/52hztrekking/712875909610438656/tour-cuc-dong

https://52hztrekking.weebly.com/blog/mui-oi-va-mui-ien-au-la-cuc-ong-cua-viet-nam

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết