BLOG

Đồi cát bay - Mũi Né

52hz_trekking 29.09.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 238 bài chia sẻ

Dù rằng loại địa hình hoang mạc này khá phổ biển ở khu vực miền trung VN, trải dài từ Bình Thuận đến tận Ninh Thuận, nhưng có lẽ tuyệt hảo and khác biệt nhất vẫn luôn luôn là "đôi cát bay" Mũi Né. "Đồi cát bay" hay còn gọi là "đồi cát Hồng" nằm ở khu phố 5 phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết. Đây vốn là một bãi cát đẩy đà không có vị trí nhất đinh vì tổng thể đồi cát này luôn di chuyển

mặc dù loại địa hình hoang mạc này khá phổ biển ở khu vực miền trung VN, trải dài từ Bình Thuận đến tận Ninh Thuận, nhưng có lẽ rằng tuyệt hảo and độc đáo nhất vẫn luôn luôn là "đôi cát bay" Mũi Né.

"Đồi cát bay" hay còn gọi là "đồi cát Hồng" nằm ở khu phố 5 phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết. Đây vốn là một trong những bãi cát to con không có chỗ đứng nhất đinh vì toàn bộ đồi cát này luôn di chuyển. Cái thương hiệu "đồi cát Hồng" bắt đầu từ chính Màu sắc độc đáo và khác biệt của cát ở đây. Ngoài ra mảng cát trắng and vàng thường thấy ở các nơi khác, mảng cát hồng ở đây sinh ra nhờ sự kết hợp của cát mịn and quặng sắt (trước đây, khu này vón có một mỏ sắt lâu năm).

Nếu đi xe máy từ TP. Phan Thiết các bạn sẽ chỉ việc khoảng 30p để đến đc nơi đây, gửi xe tại nhà dân hoặc những quán cà phê lân cận là bình an nhất nhé. Dĩ nhiên, đấy là đồi... Cát nên bạn đồ gọn gàng một chút, đi dép (giày dễ vào cát lắm) hoặc sandal để tiện dịch chuyển (riêng mình cái cảm hứng chân trần trên cát nóng mới là thú vị nhât, nếu đi vào buổi sáng nên đưa đi mũ nón đầy đủ; ở đây buổi chiều nắng dịu nhưng tầm 5h-6h là đã tối rồi nên không chơi được nhiều đâu. Để tự sướng và tránh nóng ran, bạn nên đi từ sáng sớm. Bây giờ, đồi cát đã biến đổi hình dạng sau một đêm đầy gió, những dấu tích con người của hôm qua đã biến mất, bên trên "hoang mạc" bao la này sẽ chỉ ghi dấu chân của bạn.

Riêng nước uống, bạn phòng hờ mang theo một hai chai là được. Ở đây cũng nhiều người bán sản phẩm rong với đủ những món giải khát để bạn trải nghiệm, giá nếu đối với khu Đi Phượt thì không bận bịu cho lắm. Nô đùa một lúc trên những dải đồi cát cao ráo, người thấm mệt and cảm nhận thấy khát, lúc ấy còn điều gì khác tuyệt hơn một trái dừa tươi hay 1 cốc chè mát lạnh phải không?

Trượt cát là trò chơi phổ biến và vui nhộn nhất sau đây. Bạn cần thuê ván trượt với giá 10k/ván không tính thời hạn nhé (giá này khoảng 1 năm ngoái rồi). Việc chọn đồi cát nào để lăn lê đều theo ý của bạn, để ý đừng đi quá xa khi trở lại khá mệt nhé. Thêm lần nữa là đồi cát nào càng tốt, trượt ván sẽ càng thích!

"Đồi cát bay" còn là nơi lí tưởng cho bạn tha hồ sáng tạo các shoot Hình ảnh khác biệt. Khung cảnh ở đây luôn biến đổi theo thời hạn, các đồi cát đc lưu vào Ảnh gần như sẽ không trùng lặp bao giờ. Tương tự như việc dạo chơi, để mà chụp lại cảnh đồi cát "nguyên vẹn" nhất, hãy tìm về đây vào sáng sớm.

Đồi cát bay Bình Thuận hay được gọi vui chính là “hoang mạc Sahara” nhờ vào màu sắc đặc trưng của bãi cát. Nhờ vào mỏ sắt lâu năm tồn tại tại khu vực đã giúp cho đồi cát sở hữu một màu vàng vô cùng độc đáo.

#doicatbay52hz #doicatbaymuine52hz #doicatbaybinhthuan52hz #52hz #xuantien52hz #trekking52hz

Xem thêm: https://52hz.vn/doi-cat-bay/

https://52hztrekking.wordpress.com/2023/03/19/huong-dan-chi-tiet-duong-di-doi-cat-bay-mui-ne-phan-thiet/

https://52hztrekking.weebly.com/blog/oi-cat-bay-mui-ne4252884

https://www.tumblr.com/52hztrekking/712236081163141120/doi-cat-bay

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết