BLOG

Kinh nghiệm Đi Phượt Bãi đá Ông Địa - Phan Thiết

52hz_trekking 23.09.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 238 bài chia sẻ

Bãi đá Ông Địa - một địa danh Đi Phượt khét tiếng với nét xin xắn hoang sơ cùng những câu chuyện tâm linh đầy bí mật.

Bãi đá Ông Địa thuộc phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Nơi đây được đánh giá là 1 trong những bãi biển đẹp, trong xanh, và nhất là nổi tiếng với những mỏm đá, bãi đá nhô ra ngoài mặt biển với những hình thù rất dị gây sự tò mò cho nhiều du khách tham quan.

Tại Sao lại có tên gọi bãi đá Ông Địa?

Bãi đá Ông Địa (hay nói một cách khác là Đám Ông Địa) là cái thương hiệu do người dân địa phương nơi đây đặt ra từ rất lâu. Tên thường gọi “Ông Địa” là do ngày trước tại bãi tắm biển này có một mỏm đá nhô lên, hình dáng na ná tượng ông Địa hướng mặt vào đất liền. Sau đó mọi người ban đầu cúng bái and cho rằng mỏm đá có thể mang đến màu đỏ may mắn, hạnh phúc và là hiện thân của thần thánh phù hộ cho tất cả những người dân miền biển. Trong quan niệm của dân dã về ông Địa thì đây là một vị thần phúc hậu, luôn luôn mỉm cười và ban phúc lành đến nhân dân.

Theo thời hạn, sóng biển bào mòn, mỏm đá hình ông Địa đã mất được nguyên vẹn như xưa. Chính vì thế người dân địa phương đã cho kiến tạo lại bức tượng and am thờ để tỏ lòng thành kính cũng tương tự có những nơi để mỗi người đến thắp nhang, cầu tài lộc and công việc dễ dãi.

Tổng quan về bãi đá Ông Địa

Bãi đá Ông Địa ở đâu?

Bãi đá thuộc phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Nơi đây cách trung tâm thành phố Phan Thiết từ 9 - 10 km. Để đến bãi đá Ông Địa chúng ta cũng có thể di chuyển ô tô hoặc xe máy đều đc.

Ở bãi đá Ông Địa có gì chơi và tham quan?

Bãi đá Ông Địa là 1 trong địa điểm Đi Phượt đang được rất nhiều du khách chăm lo bởi bãi tắm biển ở đây khá sạch, cát mịn màng, trải dài & không có sỏi. Với các bạn đam mê chụp hình thì đó là một nơi check-in lý tưởng, không chỉ có bởi khung cảnh biển thơ mộng mà kết hợp với chính là sắc đẹp của những mỏm đá nhân tạo lồi lõm ăn sâu ra lòng biển. Từ đây chúng ta có thể đi bộ dọc bờ biển để tham quan mà dường như không cần dịch rời bằng các phương tiện đi lại.

Trong khi bạn sẽ được Trải Nghiệm những bãi tắm công cộng, phơi mình dưới nắng vàng, hoặc cũng đều có thể nhập cuộc các vận động bên trên biển như lướt sóng, dù lượn, mô tô nước... Có một để ý là sóng biển ở đây khá mạnh, chính vì như thế Anh chị chớ nên đi quá xa khơi.

du khách đến đây còn có thời cơ đc Dùng thử đi bắt hàu, câu cá biển cùng ngư dân và trực tiếp thưởng thức các thành quả của chính mình tại buổi tiệc ven biển.

Bãi đá Ông Địa cũng chính là nơi tập kết thuyền thúng của ngư dân nên bạn cũng có thể mua hải sản tươi sống ở đây với giá khá rẻ.

#baidaongdia52hz #baidaongdiamuine52hz #baidaongdiaphanthiet52hz #52hz #trekking52hz #xuantien52hz

Xem Thêm: https://52hz.vn/bai-da-ong-dia/

https://52hztrekking.wordpress.com/2023/03/06/bai-da-ong-dia-vi-tri-song-ao-khong-con-bo-do-tai-binh-thuan/

https://52hztrekking.weebly.com/blog/to-mo-bai-a-ong-ia

https://www.tumblr.com/52hztrekking/710978783832899584/bai-da-ong-dia

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết