BLOG

Công viên tượng cát Forgotten Land có gì hấp dẫn?

52hz_trekking 23.09.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 238 bài chia sẻ

không hẳn ngẫu nhiên mà địa điểm tham quan này lại đc người dân Phan Thiết tự hào and khách Du Lịch mếm mộ nhiều đến vậy. Chắc rằng bạn đã đi nhiều công viên nội địa, thậm chí là cả nước ngoài. Mặc dù thế, chắc chắn đó là công viên rất cá tính and khác hẳn với những công viên bạn đã đi vào trước đây.

3.1. Dự án công trình giao thoa giữa văn hóa truyền thống phương đông và phương tây

Để xong công trình xây dựng này, nhà đầu tư chi tiêu đã mời hơn 14 nhà điêu khắc bậc thầy từ các nước như Hoa Kì, Nga, Japan, Singapore… các nhà điêu khắc đến từ nhiều tổ quốc. Mỗi non sông có một ý thức and quan niệm thẩm mỹ và làm đẹp riêng. Dường như, chủ đề chung đc đề ra lại là “Cổ tích & thần thoại cổ xưa nước ta cùng thế giới”. Do vậy, điều dễ nắm bắt Nguyên Nhân khoảng không ở đấy là có sự giao thoa giữa văn hóa phương đông & cổ xưa phương tây. Sang trọng quan trọng này làm cho điểm khác biệt and vẻ đẹp rất nổi bật cho những tác phẩm nói riêng & toàn cục công viên nói chung

3.2. Vật liệu xây dựng“không tưởng”

Phan Thiết là thành phố biển. Do vậy, nắng, gió, nước and cát là “đặc sản” của vùng đất xinh đẹp. &Amp; thật tài tình khi các nhà điêu khắc tài ba đã sử dụng chính các “đặc sản” này để xây đắp lên công viên. Người chưa tận mắt chứng kiến sẽ nghi vấn độ an toàn và đáng tin cậy của nguyên vật liệu này. Bởi cát bé dại còn khô lại dễ chảy như thế làm sao mà rất có thể xây thành không những một mà hàng chục bức tượng to lớn bằng mấy con người kia.

Nhưng bạn biết không, điêu khắc tượng cát là một trong loại hình nghệ thuật thông dụng từ khóa lâu tại các giang sơn châu u, châu Mĩ và một trong những non sông tại Châu Á như Đài Loan Trung Quốc, Japan. Điều may mắn địa hình Phan Thiết nhiều đồi cát, trong các số ấy có loại cát đỏ được coi là bảo vật của nghệ thuật điêu khắc cát này. Cát được trộn với nước, nén chặt, đổ khuôn and tạo vẻ tỉ mỉ, cẩn thận, đúng chuẩn đến từng chi tiết nhỏ tuổi để tạo nên một bức tượng vĩ đại. Chuyện không tưởng lại được chứng tỏ là rất có thể. Có chứng kiến mới thấy tài năng của con người quả thật là vô hạn!

3.3. Thưởng ngoạn những công trình xây dựng tượng cát đầy nghệ thuật

Với vật liệu lý tưởng cộng với công phu tài hoa & kỹ thuật nhà nghề của các bậc thầy điêu khắc, những hạt cát nhỏ nhắn không tên tuổi bỗng dưng đc thổi hồn. Nó kể chuyện, gợi mở những mảng kí ức xa xôi. Nó dẫn dắt con người trở về quả đât thơ mộng & diệu kì của các câu chuyện cổ tích. Những mẩu chuyện về chàng hoàng tử, nàng công chúa, vị vua ở nước nhà xa xôi…đã nuôi dưỡng tâm hồn từ thuở nằm nôi.

những nghệ nhân điêu khắc đã dùng đến 300 tấn cát, thao tác làm việc tráng lệ và trang nghiêm trong một năm để dứt 30 tác phẩm trình diện. Bao nhiêu tác phẩm là bấy nhiêu mẩu truyện cổ tích đc phục dựng lại sống động & thẩm mỹ và nghệ thuật. Đã bao lâu rồi, bạn không đc nghe về Con rồng cháu tiên, sự tích trầu cau, chú mèo đi hia, người đẹp & quái vật…Những mẩu truyện tưởng đã thuộc lòng nhưng lớn lên có mấy ai nhớ.

Forgotten Land dịch theo tiếng việt là vùng đất lãng quên. Nhưng với những gì mà nó đã và đang làm thì đây đúng là xứ xở của niềm nhớ thương nhiều hơn thế nữa. Gọi quên mà lại gợi nhớ. Êm ấm đến lạ!

3.4. Những Trải Nghiệm vui chơi thú vị

trên diện tích 1,3ha, công viên tượng cát Forgotten Land không những những bức tượng kếch xù mà còn tồn tại khu trung tâm thương mại and phát minh cát cho trẻ em, nhà nghỉ mát và nhà massage với cá…Những Trải Nghiệm vui chơi giải trí hấp dẫn để giúp cho chuyến du ngoạn của bạn càng thêm đáng nhớ!

4. Những xem xét khi tham quan tại công viên tượng cát Forgotten Land

Khi tham quan bạn nhớ tuyệt vời không ảnh hưởng vào những bức tượng cát. Để hoàn thành một tác phẩm tượng cát này mất không ít thời hạn và sức lực. Bọn họ phải tôn trọng sức lao động của những nghệ nhân.

những bức tượng cát thẩm mỹ và nghệ thuật là background hoàn hảo cho các bức hình “sống ảo” của khách hàng. Hãy thử một chuyến wold tour với những tấm hình thật đẹp nhé!

Thời tiết ở Phan Thiết khá nóng nên bạn hãy sẵn sàng ô, mũ khi tham quan nhé!

5. Thông báo về công viên tượng cát Forgotten Land

Địa chỉ: Trung Tâm đào tạo Sport tổ quốc Cơ Sở 2, đường Nguyễn Thông, P. Phú Hài, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận.

Số điện thoại: 0987.775.446

Giá vé:

Người lớn: 100.000 đ / 1 vé

Trẻ nhỏ: 70.0000 đ / 1 vé

Giờ mở and đóng cửa: 7h30 – 18h các ngày trong tuần.

công viên tượng cát Forgotten Land mang nhiều giá trị nghệ thuật và nhân văn. Mong muốn rằng một ngày không xa các bạn sẽ có dịp ghé thăm ngôi nhà cổ tích này nhé!

#congvientuongcat52hz #congvientuongcatmuine52hz #ForgottenLand52hz #52hz #trekking52hz #xuantien52hz

Xem Thêm: https://52hz.vn/cong-vien-tuong-cat/

https://52hztrekking.wordpress.com/2023/03/02/cong-vien-tuong-cat-thu-nhat-tren-qua-dat-o-nuoc-ta/

https://52hztrekking.weebly.com/blog/cong-vien-tuong-cat-thu-nhat-tren-qua-at-o-nuoc-ta

https://www.tumblr.com/52hztrekking/710697088882753536/cong-vien-tuong-cat

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết