BLOG

Làng Bích Họa Tam Thanh

tourdulichdanang 05.10.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 79 bài chia sẻ

Làng Bích Họa Tam Thanh là một trong những điểm đến văn hóa và du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam, Việt Nam. Làng nằm tại xã Tam Thanh, huyện Phú Ninh, cách thành phố Tam Kỳ khoảng 7km về phía đông.

Làng Bích Họa Tam Thanh nổi tiếng với nghề truyền thống sản xuất bút lông, lông vũ và tranh bằng lông vũ. Những sản phẩm được chế tác tại đây có độ tinh xảo cao và mang tính nghệ thuật đặc sắc. Đây cũng là nơi du khách có thể tìm hiểu về quá trình sản xuất và trải nghiệm chế tác các sản phẩm bằng lông vũ.

Ngoài ra, Làng Bích Họa Tam Thanh còn nổi tiếng với kiến trúc và nghệ thuật dân gian của người dân địa phương. Các ngôi nhà truyền thống được xây dựng từ gỗ, sử dụng các kỹ thuật truyền thống như chạm khắc, đục nhiệt, tạo hình để tạo nên các sản phẩm nghệ thuật độc đáo.

Làng còn được biết đến với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như dệt vải, đan lát, thêu chữ, tạo hình tre, nơi đây mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và độc đáo trong chuyến tham quan.

Làng Bích Họa Tam Thanh cũng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Quảng Nam, thu hút du khách bởi vẻ đẹp của kiến trúc và nghệ thuật dân gian, cũng như những sản phẩm bằng lông vũ tinh xảo.

Chơi gì tại Làng Bích Họa Tam Thanh

Khi du lịch đến Làng Bích Họa Tam Thanh, du khách có thể tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm những điều thú vị sau:

Tham quan các cơ sở sản xuất bút lông, lông vũ và tranh bằng lông vũ: Du khách có thể tham gia vào quá trình sản xuất, học hỏi kỹ thuật và trải nghiệm chế tác những sản phẩm độc đáo bằng lông vũ.

Tham quan các ngôi nhà truyền thống: Làng Bích Họa Tam Thanh có những ngôi nhà truyền thống xây dựng từ gỗ, được trang trí và chạm khắc tinh xảo. Du khách có thể tìm hiểu và khám phá về kiến trúc truyền thống của người dân địa phương.

Trải nghiệm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ: Ngoài bút lông và tranh bằng lông vũ, Làng Bích Họa Tam Thanh còn nổi tiếng với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như dệt vải, đan lát, thêu chữ, tạo hình tre,... Du khách có thể tìm hiểu và trải nghiệm các kỹ thuật truyền thống này.

Thưởng thức ẩm thực địa phương: Làng Bích Họa Tam Thanh có nhiều quán ăn địa phương, cung cấp các món ăn đặc trưng của vùng đất này như bún mắm, bánh xèo, cơm gà,... Du khách có thể thưởng thức và trải nghiệm hương vị độc đáo của ẩm thực địa phương.

Khám phá vẻ đẹp của cảnh quan và thiên nhiên: Làng Bích Họa Tam Thanh có nhiều địa điểm du lịch tự nhiên như núi, rừng,... Du khách có thể khám phá và tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên, thư giãn và tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống...

Xem thêm :

Làng Bích Họa Tam Thanh

Du lịch huế tự túc

Tour du lịch huế


0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết