BLOG

thang điểm ielts

anhnguetest 29.05.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 12 bài chia sẻ

Bạn đang ôn thi IELTS, chuẩn bị thi IELTS hay đang tìm hiểu về IELTS? Hiểu rõ thang điểm IELTS và cách chấm điểm của giám khảo sẽ giúp bạn “trăm trận trăm thắng”—hoặc đạt mục tiêu—ở bất kỳ trình độ nào.

Thang điểm IELTS từ 1.0 đến 9.0 đánh giá cả trình độ tiếng Anh của thí sinh và mức độ hoàn thành bài kiểm tra của họ. Điểm tổng kết là điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng nghe, nói, đọc (cũng được tính theo thang điểm từ 1,0 - 9,0). Hãy cùng ETEST Study Abroad tìm hiểu chi tiết cụ thể khi chúng ta xem xét các phương pháp tính điểm khác nhau cho các kỹ năng dựa trên các tiêu chí.

Thang điểm phần thi IELTS Reading và IELTS Listening

Đối với câu hỏi trắc nghiệm và điền từ, thời gian nghe và đọc kéo dài 40 phút (bao gồm cả thời gian nghe và chuyển câu trả lời sang phiếu trả lời). Có 40 câu hỏi trong mỗi phần.

Thí sinh có thể nhận được tối đa 40 điểm cho tổng số 40 câu trả lời chính xác. Bạn có thể quy đổi kết quả của mình thành thang điểm IELTS trong khoảng từ 1.0 đến 9.0 dựa trên số câu bạn làm đúng, như được đưa ra trong bảng dưới đây:

Cả hai loại bài thi sẽ sử dụng cùng một thang điểm chuyển đổi vì thang điểm IELTS Listening sẽ giống nhau cho cả hai.

Sẽ chỉ có sự khác biệt ở thang điểm IELTS Reading cho từng đối tượng. Vì độ phức tạp của mỗi chủ đề sẽ khác nhau một chút. Do đó, số điểm như nhau, 7.0, sẽ được trao, nhưng mỗi câu hỏi sẽ có một số câu trả lời hợp lệ khác nhau.

Mục tiêu của mỗi dạng đề thi phải là một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự khác biệt về độ khó của từng câu hỏi. Đối với các mục tiêu nghiên cứu hoặc học thuật, bài kiểm tra IELTS Học thuật (AC) có các mẫu câu và ngữ pháp phức tạp.

Xem thêm: https://etest.edu.vn/thang-diem-ielts/https://etest.edu.vn/thang-diem-ielts/

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết