BLOG

Tìm hiểu hải đăng Kê Gà - Ngọn hải đẳng “già” nhất việt nam

52hz_trekking 23.09.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 238 bài chia sẻ

Bạn có biết đâu là ngọn hải đăng cổ nhất của nước ta không? Đó đó là hải đăng Kê Gà. Nếu Đi Phượt Phan Thiết, bạn nhất định phải “tận mục sở thị” nọn hải đăng này nhé! Đây không chỉ có một ngọn đèn biển thông thường mà còn là 1 trong những nhân chứng lịch sử vẻ vang, một cái tên được ghi trong sách kỷ lục nước ta nữa đó!

Hải đăng Kê Gà - Hải đăng cổ nhất nước ta

Hải đăng Kê Gà tọa lạc tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Ngọn hải đăng này đc người Pháp xây cất trong tháng 2 năm 1897 and đi vào chuyển động từ thời điểm năm 1899. Như thế, đến nay, ngọn hải đăng đã có tuổi đời đến 125 năm. Người tạo mẫu nên công trình này là kỹ sư người Pháp Chnavat.

Tổng chiều cao của ngọn hải đăng so với mặt nước biển là 65m. Ngọn tháo đèn hải đăng cao đến 35m. Chiều rộng hải đăng là 3m ở đáy & 2,5m ở đỉnh. Độ dày tường của ngọn hải đăng từ 1m đến 1,6m and dày hơn ở phía chân, mỏng mảnh dần về phía ngọn.

hằng ngày, ngọn hải đăng này lại chuyên cần làm nghĩa vụ soi đường cho tàu bè đi lại bên trên vùng biển Hòn Bà and một trong những phần vịnh biển Phan Thiết. Bóng đèn chính với công năng 2000W có thể quét sáng hơn 40km đường biển. Vì tọa lạc ở mũi đất có hình giống đầu gà và địa hình bãi đá khá hiểm trở nên ngọn hải đăng được gọi tên là hải đăng Kê Gà.

thông qua 125 năm, ngọn hải đăng này là 1 trong những nhân chứng lịch sử, tận mắt chứng kiến bao thăng trầm, đổi thay của giang sơn. Ngày nay, nó được sách kỷ lục việt nam ghi nhận là ngọn hải đăng cao and truyền thống nhất của nước ta. Ngày càng có nhiều người tìm hiểu muốn tìm hiểu ngọn hải đăng đặc biệt này, biến nơi đây biến thành điểm tham quan lôi kéo bên trên hành trình mày mò Bình Thuận của mọi du khách.

Thời điểm tham quan hải đăng Kê Gà

Ngọn hải đăng này còn có điểm đặc biệt là nằm tách biệt giữa biển mênh mông, để đến ngọn hải đăng rất cần được đi tàu thuyền hoặc cano. Chính vì vậy những ngày mưa gió bão bùng, thời tiết không dễ dàng Chưa hẳn là thời điểm lý tưởng du khách đến đây tham quan.

Theo kinh nghiệm Đi Phượt Bình Thuận, thời điểm lý tưởng nhất để du khách rất có thể thỏa sức ngắm nhìn sự hùng vĩ của ngọn hải đăng & thăm thú nơi đây là từ thời điểm tháng 2 - tháng 7 and từ tháng 9 đến tháng một năm sau. Đó là các thời điểm thời tiết tiện lợi, biển êm sóng lặng du khách có thể đi lại dễ ợt.

rất tốt bạn nên dịch rời đến Mũi Kê Gà từ buổi sáng. Đến khoảng 1 giờ chiều bạn bắt đầu đi thuyền ra ngọn hải đăng. Sau thời điểm thăm thú xung quanh, đến khoảng hơn 3 giờ chiều bắt đầu “săn” Ảnh hoàng hôn trên biển là vừa khít. Nếu chỉ có ý định đi trong ngày, hãy rời đảo sớm vì càng chiều muộn nhiệt độ càng xuống thấp and sóng càng lớn.

Đi đến hải đăng Kê Gà bằng phương pháp nào?

du khách muốn đến hải đăng Kê Gà cần dịch rời đến Phan Thiết, tiếp nối mới từ Phan Thiết đến hải đăng.

Cách dịch rời đến Phan Thiết

du khách đến từ các tỉnh miền bắc bộ cần đặt vé máy bay đi thành phố sài thành rồi từ sài thành đến Bình Thuận bằng những phương tiện giao thông đường bộ. Từ sài thành, chúng ta có thể đến Phan Thiết bằng cách:

Bắt xe khách tuyến thành phố sài gòn - Phan Thiết. Xe khách sẽ dừng ở khu Đi Phượt Suối Cát (383 Trần Quý Cáp, Phan Thiết). Thời hạn đi xe từ TP sài gòn đến Phan Thiết khoảng 4 tiếng rưỡi, giá vé dao động từ 170.000 – 250.000 đồng.

Đi xe cá thể hoặc thuê xe Đi Phượt sẽ đỡ mệt và chủ động hơn, phù hợp với những mái ấm gia đình hoặc những nhóm đông người.

Cách dịch rời từ Phan Thiết đến Kê Gà

Ngọn hải đăng mà bạn muốn đến cách TP Phan Thiết 30km, đường đi khá đơn giản. Từ Phan Thiết, chúng ta cũng có thể bắt xe buýt số 6 tuyến Lagi – Kê Gà. Giá vé xe buýt chỉ còn 15.000 đồng/vé rất hợp với Anh chị sinh viên. Chúng ta có thể đi xe ôm, đi taxi đều được.

Anh chị trẻ xuất phát điểm từ Vũng Tàu rất có thể đi xe máy nếu thích du lịch. Đường chạy xe máy xuất phát điểm từ Bà Rịa về Long Hải, qua Phước Hải, qua cảng cá Lộc An and Hồ Tràm. Tiếp đó bạn sẽ đến Hồ Cốc, đi theo con đường ven biển về Bình Châu rồi rẽ phải tiến về LaGi, Hàm Tân. Đi tiếp qua dinh Thầy Thím khoảng 20km nữa các bạn sẽ đến thẳng Kê Gà.

dịch rời từ đất liền qua hải đăng Kê Gà

Để đặt chân lên hải đăng Kê Gà, từ đất liền các bạn sẽ phải dịch rời bằng xuồng, thuyền thúng hoặc cano. Vì lượng du khách tham quan hải đăng càng ngày càng đông nên những dịch vụ đưa đón từ đất liền ra hải đăng cũng rất trở nên tân tiến. Quãng đường biển cần đi chỉ khoảng 500m nên giá dịch vụ cũng chỉ từ 15.000 - 25.000 VNĐ mà thôi.

#haidangkega52hz #haidangkegamuine52hz #haidangkegaphanthiet52hz #52hz #trekking52hz #xuantien52hz

Xem Thêm: https://52hz.vn/hai-dang-ke-ga/

https://52hztrekking.wordpress.com/2023/02/23/hai-dang-ke-ga-phan-thiet-co-gi-dac-biet-ma-lai-lam-nao-long-du-khach/

https://52hztrekking.weebly.com/blog/hai-ang-ke-ga

https://www.tumblr.com/52hztrekking/710064404364935168/hai-dang-ke-ga

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết