BLOG

Top 10 Bảo Tàng Đà Nẵng không thể bỏ qua khi du lịch Đà Thành

tourdulichdanang 26.03.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 34 bài chia sẻ

Nếu bạn đang sắp xếp lịch trình đi khám phá Đà Thành thì đừng quên tick note top 10 bảo tàng Đà Nẵng dưới đây nhé! Chắc chắn rằng những bảo tàng này không chỉ giúp bạn có thêm một kho tàng kiến thức về văn hóa - lịch sử mà còn mang về album ảnh cực chất, tham khảo ngay thôi!

Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng - Nét văn hóa của người Chăm Pa

Bước chân đến bảo tàng Chăm bạn sẽ có cảm giác như bản thân đang ngược dòng trở về những ngày lịch sử cũ. Bảo tàng Đà Nẵng này từ trước đến nay vốn không còn xa lạ đối với mỗi một người con đất Đà Thành. Hơn nữa, với những du khách yêu thích văn hóa truyền thống của dân tộc tứ phương cũng phải vỡ òa bởi các nét nghệ thuật độc đáo ở bảo tàng.

Bảo tàng Chăm được xây dựng từ năm 1915. Tính đến thời điểm hiện tại, bảo tàng đã hơn 100 tuổi đời. Được biết, đây cũng là nơi lưu giữ rất nhiều di vật có giá trị của người Chăm xưa kia.

Du lịch Đà Nẵng ghé thăm bảo tàng này bạn sẽ có được cơ hội chiêm ngưỡng hơn 400 tác phẩm và 500 cổ vật đáng quý. Điều đặc biệt là bạn còn có thể chứng kiến 4 bảo vật quốc gia lần lượt là tượng Bồ Tát Tara, Đà thờ Trà Kiệu, Đà thờ Mỹ Sơn và Đông Dương 22.24.

Địa chỉ: Số 2 đường 2/9 quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 7 - 17h

Giá vé: 60.000 VNĐ/khách

Bảo tàng Đà Nẵng 3D - Địa điểm sống ảo không thể bỏ qua

Bảo tàng 3D cũng là điểm đến được rất nhiều du khách đặc biệt yêu thích. Nơi đây được xây dựng bởi tập đoàn Bảo tàng nghệ thuật 3D lớn nhất trên thế giới. Không gian của bảo tàng rộng đến 4000m2. Hơn nữa, bảo tàng còn có 9 khu vực chuyên biệt. Các tác phẩm được trưng bày theo từng chủ đề khác nhau.

Mỗi một tác phẩm đều được đầu tư kỹ lưỡng với những gam màu sặc sỡ, sống động. Không ít du khách ghé thăm bảo tàng này đã phải thốt lên kinh ngạc trước các tác phẩm. Bởi chúng sống động tựa như thật vậy.

Địa chỉ: Lô C2-10 Trần Nhân Tông, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 9 - 20h hằng ngày

Giá vé: 200.000 VNĐ/người

Ngoài ra còn rất nhiều điểm bảo tàng cực hấp dẫn thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến đây..

>>> Xem thêm : Top 10 bảo tàng Đà Nẵng 

1 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết